Hướng đặt bồn cầu: 06 điều cần lưu ý không nên bỏ qua

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

03 Tháng Một 2024

300

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh cần thiết với mọi gia đình. Ngoài việc lựa chọn những sản phẩm tốt, kiểu dáng đẹp, tính năng hữu ích thì hướng đặt bồn cầu cũng vô cùng quan trọng. Bởi bồn cầu được đặt đúng hướng theo phong thủy sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ. 

1. Tìm hiểu cách đặt bồn cầu theo phong thủy

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh có chức năng giúp giải quyết vấn đề đại tiểu tiện của con người. Vậy nên bản chất của thiết bị này không sạch sẽ. Do đó, các chuyên gia phong thủy tiết lộ nguyên tắc đặt bồn cầu cần tránh những hướng kiêng kỵ và hướng hợp với mệnh của chủ nhà.

Bởi hướng đặt bồn cầu ảnh hưởng trực tiếp tới sao lành và vận may ở khu vực đất ở. Điều này khiến cả gia đình gặp những vấn đề không suôn sẻ trong cuộc sống. 

Theo đó, hướng đặt bồn cầu theo phong thủy nên tránh các hướng sau:

  • Hướng Bắc: Hướng này tượng trưng cho sự nghiệp, cần tránh để công danh không bị cuốn trôi mỗi lần xả nước. 
  • Hướng Tây Nam: Góc hướng Tây Nam đại diện cho tình duyên, hôn nhân. Không nên đặt bồn cầu hướng này để tình yêu, gia đạo không bị lận đận, bất hòa. 
  • Hướng Đông Nam: Đây là cung tài lộc. Hướng đặt bệt vệ sinh này sẽ làm tiền tài tiêu tán, kinh tế bấp bênh. 
  • Hướng Nam: Bồn cầu mang tính Thủy, hướng Nam lại thuộc về Hỏa nên hai yếu tố này xung khắc với nhau. Chọn hướng Nam là hướng đặt bồn cầu, gia chủ và mọi người trong nhà có thể gặp nhiều khó khăn, trắc trở. 
  • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng quỷ hậu môn, liên quan đến sức khỏe. Bồn cầu đặt hướng này, các thành viên trong gia đình dễ mắc cái bệnh về dạ dày, khí huyết khó lưu thông. 

Ngoài ra, hướng đặt bồn cầu cũng nên tránh chọn theo hướng tốt với mệnh gia chủ. Cụ thể:

  • Người mệnh Kim: Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc
  • Người mệnh Mộc: Hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam 
  • Người mệnh Thủy: Hướng Đông Nam và hướng Nam 
  • Người mệnh Hỏa: Hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc 
  • Người mệnh Thổ: Hướng Tây Nam và Đông Bắc

Tóm lại, hướng đặt bồn cầu theo phong thủy nên là hướng dữ để tránh làm ô uế hướng lành. 

Chú ý hướng đặt bồn cầu tránh với hướng hợp tuổi gia chủ

Chú ý hướng đặt bồn cầu tránh với hướng hợp tuổi gia chủ

2. Điểm danh 6 điều cần lưu ý khi chọn hướng đặt bồn cầu 

Ngoài các hướng nêu trên, bồn cầu cần được lắp đặt ở những vị trí phù hợp trong nhà. Điều này vừa tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. 

2.1. Không chọn hướng bồn cầu trùng hướng nhà

Đây là điều tuyệt đối không được phạm phải trong nguyên tắc thiết kế dân dụng. Nguồn năng lượng xấu từ bồn cầu sẽ lấn át năng lượng tốt của toàn bộ ngôi nhà. Cùng với đó, gia chủ không được đặt bồn cầu cùng hướng với phòng khách, đặc biệt là phòng thờ. Vì điều này phạm vào đại kỵ trong tâm linh sẽ tác động tiêu cực đến vận khí cả nhà. 

2.2. Không để bồn cầu đối diện với hướng nhà vệ sinh

Để tránh gặp tình trạng thất thoát tiền bạc, tốt nhất gia chủ không chọn hướng đặt bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh. Hơn nữa, cách thiết kế này rất thiếu thẩm mỹ, bất tiện và mang đến cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Vị trí đặt bồn cầu tốt nhất là vuông góc, cách xa cửa ra vào nhà vệ sinh. Trường hợp diện tích nhà vệ sinh quá nhỏ, gia chủ nên đặt bồn cầu nằm chếch một chút so với cửa là được. 

2.3. Không đặt bồn cầu gần khu vực nấu ăn

Hướng đặt bồn cầu nhất định không được hướng ra vị trí tường đặt bếp gas. Bởi Thủy và Hỏa là hai dòng khí đối nghịch. Khi đặt cạnh nhau sẽ tạo ra sự hỗn loạn, tranh chấp, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ và người thân. 

Xét về góc độ vệ sinh, việc đặt bồn cầu gần bếp khiến cho vi khuẩn dễ phát tán, bám vào vật dụng nhà bếp hoặc thức ăn. Điều này tăng cao nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa do vi khuẩn gây ra. 

Đặt bồn cầu gần khu vực nấu ăn là điều vô cùng kiêng kỵ

Đặt bồn cầu gần khu vực nấu ăn là điều vô cùng kiêng kỵ

2.4. Không chọn hướng đặt bồn cầu chiếu thẳng giường ngủ 

Nếu bồn cầu hướng trực tiếp đến giường ngủ, nguồn tà khí khiến giấc ngủ chập chờn, dễ gặp ác mộng. Bạn cũng không nên lắp đặt bồn cầu sát tường với giường ngủ. Bởi tiếng động mỗi lần đi vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác. 

Cùng với đó, tốt nhất gia chủ tránh cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ. Vì nơi đây vốn không sạch sẽ, đặt ở các cung xấu để trấn áp sao dữ. Nếu cần cải tạo, bạn nên tận dụng không gian đó làm phòng chứa đồ. 

2.5. Không xây nhà vệ sinh chính giữa căn nhà

Phòng vệ sinh đặt giữa nhà được coi là vị trí xấu nhất. Chưa bàn đến hướng đặt bồn cầu, việc xây nhà vệ sinh ở trung tâm làm cho uế khí phát tán khắp nơi, gây ô nhiễm khí trường. Thêm vào đó, chính giữa nhà là hệ Thổ, nhà vệ sinh mang hệ Thủy. Theo quy luật Ngũ hành, Thủy – Thổ xung khắc khiến đường tài vận của gia chủ không được hanh thông. 

2.6. Đậy nắp bồn cầu 

Các gia chủ đừng chỉ chú ý đến hướng đặt bồn cầu mà quên việc luôn đậy nắp chúng lại sau khi sử dụng. Nhờ vậy là năng lượng tiêu cực không tràn vào, hòa lẫn với sinh khí ngôi nhà. Không chỉ liên quan đến phong thủy, hành động này còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình khi tránh được mùi hôi, vi khuẩn, hơi ẩm từ nhà vệ sinh.  

Bạn và mọi người trong gia đình cần chú ý đậy nắp bồn cầu để tránh ảnh hưởng đến sinh khí của ngôi nhà

Bạn và mọi người trong gia đình cần chú ý đậy nắp bồn cầu để tránh ảnh hưởng đến sinh khí của ngôi nhà

3. Chọn bồn cầu sau khi xác định hướng đặt 

Sau khi xác định được hướng đặt bồn cầu, bạn nên tìm hiểu thêm về các mẫu bồn cầu để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhà vệ sinh. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng và đơn vị cung cấp thiết bị vệ sinh. Nổi bật nhất là Kuto – thương hiệu chuyên sản xuất, kinh doanh thương mại các sản phẩm thiết bị vệ sinh cao cấp tiêu chuẩn Nhật Bản. 

Bồn cầu của Kuto được làm từ chất liệu cao cấp, lớp men láng mịn được cam kết chống bám bẩn, trắng sáng trên 120 năm. Đồng thời, với hệ thống xả siêu xoáy, siêu mạnh, siêu sạch, các mẫu bồn cầu đến từ Kuto giúp tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, quy trình tư vấn, phục vụ tận tình, chính sách bảo hành rõ ràng của Kuto đảm bảo bạn sẽ có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời tại đây. 

Chọn chính xác hướng đặt bồn cầu vừa đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ vừa tránh nhiều xui rủi cho gia chủ. Hy vọng qua những thông tin trong bài viết bạn có thể ứng dụng vào thực tế để ngôi nhà mình trở nên hoàn hảo hơn. 

Xem thêm:

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat