Top việc làm Quảng Trị có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

15 Tháng Tư 2024

124

Sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế và xã hội ở Quảng Trị đã tạo ra các cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động, từ đó giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp đáng kể. Vậy những ngành nghề nào ở Quảng Trị đang có nhu cầu tuyển dụng cao? Nên tìm việc làm Quảng Trị để tiếp cận hiệu quả với nhà tuyển dụng mà không lo bị lừa đảo?

Theo thông tin từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Quảng Trị, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2023, tỉnh này đã giải quyết việc làm và tạo công ăn việc làm mới cho 12.817 lao động, đạt 106,8% so với kế hoạch ban đầu. Trong số đó, có 5.492 lao động làm việc trong tỉnh, 5.361 lao động làm việc ở các tỉnh khác và gần 2000 lao động làm việc tại nước ngoài.

1. Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao ở Quảng Trị hiện nay

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Trị, đầu năm 2024, tình hình tìm kiếm việc làm đã tăng khoảng 10-20% so với các tháng của năm 2023, nhưng nguồn cung lao động không đủ. Đồng thời, nhu cầu tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh đang gia tăng, chủ yếu trong các lĩnh vực như thương mại-dịch vụ, chế biến, và sản xuất.

Những việc làm Quảng Trị được tuyển dụng nhiều hiện nay chủ yếu thuộc các lĩnh vực thương mại-dịch vụ, chế biến, và sản xuất.

Một số ngành nghề việc làm Quảng Trị được đánh giá là có xu hướng tuyển dụng cao hiện nay có thể kể đến:

1.1. Khối ngành dệt may

Khối ngành dệt may là những công việc chủ yếu liên quan đến lĩnh vực thiết kế và sản xuất các sản phẩm may mặc và thời trang thông qua sử dụng hệ thống sản xuất công nghiệp hiện đại.

Mục tiêu của ngành dệt may tại Quảng Trị là phát triển mô hình để cung cấp các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao và chất lượng đảm bảo, từ đó nâng cao năng suất và tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

1.2. Khối ngành công nghiệp, đặc biệt là khai thác và chế biến

Công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của Quảng Trị vào thời điểm hiện tại. Tỉnh này đặc biệt tập trung vào việc phát triển một số nhóm ngành chính, bao gồm khai thác khoáng sản và chế biến lâm sản. Ngoài ra, ngành công nghiệp sản xuất điện cũng đang trải qua giai đoạn phát triển đáng chú ý, được đánh giá cao với tốc độ tăng trưởng đáng kể.

Việc đẩy mạnh phát triển công nghiệp đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động tại Quảng Trị

1.3. Việc làm lái xe

Quảng Trị có đường Quốc lộ 1A chạy qua, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao thương và vận tải. Do đó, nhu cầu tuyển dụng phụ xe và lái xe tại địa phương này ngày càng tăng cao, đặc biệt là cho những ứng viên lao động không đòi hỏi bằng cấp. Các công việc này, như lái xe dịch vụ hoặc phụ xe, cung cấp cơ hội nhanh chóng cho những người có bằng lái đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thời gian làm việc có thể không cố định.

1.4. Việc làm cơ khí

Ngành cơ khí đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất máy móc, thiết bị và công cụ thay thế lao động thủ công, phục vụ cho hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp và đời sống hàng ngày của con người. Với tính ứng dụng cao, ngành cơ khí đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho việc làm tại Quảng Trị.

Cơ khí cũng là một trong những ngành nghề rất hot tại Quảng Trị

Công việc trong ngành cơ khí thường không yêu cầu nhiều tư duy mà hơn là sự chăm chỉ và khả năng thực hành nhanh nhạy trong các thao tác. Tạo điều kiện thuận lợi cho những người mong muốn nhanh chóng bắt đầu việc làm.

1.5. Việc làm bảo vệ

Tại Quảng Trị, các cơ sở như tòa nhà, văn phòng, nhà hàng, nhà kho và khu vui chơi ngày càng mở rộng, tạo ra nhu cầu tuyển dụng bảo vệ ngày càng cao để duy trì an ninh và trật tự nội bộ.

Việc bảo vệ là một trong những công việc phổ biến tại địa phương này, không đặt ra nhiều yêu cầu về trình độ học vấn. Ngay cả những người có học vấn thấp cũng có thể tìm được việc và làm việc hiệu quả trong vai trò nhân viên bảo vệ.

1.6. Khối ngành kinh doanh, thương mại

Với sự phát triển của lĩnh vực thương mại, dịch vụ, những việc làm trong khối ngành này trở lên đang trở nên vô cùng hấp với người lao động. Các vị trí như nhân viên kinh doanh và chăm sóc khách hàng thường không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm chuyên môn và có chế độ lương thưởng rất tốt.

Việc làm lĩnh vực kinh doanh, thương mại có thể mang lại thu nhập rất cao cho người lao động

2. Mức lương việc làm Quảng Trị có cao không?

Nhìn chung, mức lương của người lao động tại Quảng Trị đang ở mức không quá cao. Thu nhập trung bình của người lao động ở đây là 5.100.000 đồng/tháng, dựa vào nhu cầu và chi phí sinh hoạt của người dân thì vẫn đủ để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của họ.

Tuy nhiên, mức lương này chỉ là trung bình, và thu nhập có thể thay đổi tùy theo ngành nghề và lĩnh vực làm việc, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thị trường lao động, kinh nghiệm và kỹ năng của từng cá nhân.

Ví dụ, nhân viên bán hàng có thể nhận được mức lương từ 6.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng, trong khi công nhân sản xuất có thể nhận từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng. Sự nâng cao kỹ năng và năng lực làm việc sẽ giúp cá nhân tăng thu nhập của mình.

3. Kinh nghiệm để tìm việc nhanh chóng tại Quảng Trị

Trong bối cảnh phát triển hiện nay, việc tìm kiếm việc làm tại Hà Giang trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của nhiều nền tảng trực tuyến. Tuy nhiên, để tìm kiếm một địa chỉ uy tín và chất lượng, không thể bỏ qua job3s.vn. Đây là một trong những nền tảng tuyển dụng hàng đầu cung cấp mẫu cv, áp dụng công nghệ AI hiện đại và hoàn toàn miễn phí.

Tìm kiếm việc làm Quảng Trị nhanh chóng tại job3s.vn

Job3s.vn tích hợp hơn 20 công nghệ AI và nhiều tính năng nổi bật, giúp ứng viên kết nối dễ dàng với nhà tuyển dụng. Nền tảng này còn có khả năng phân tích hồ sơ năng lực, từ đó đề xuất các công việc phù hợp nhất cho ứng viên.

Với bộ lọc thông minh, job3s.vn mang lại nhiều thuận lợi cho người dùng. Ứng viên có thể tìm kiếm việc làm theo địa điểm như việc làm Hà Nội, việc làm An Giang, việc làm Hậu Giang… hoặc theo ngành nghề, giúp họ tìm được công việc phù hợp chỉ trong vài giây.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều nền tảng tuyển dụng cung cấp cơ hội việc làm tại Quảng Trị cho người lao động. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thực sự uy tín, chất lượng và được đánh giá cao, thì job3s.vn là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat