Tuổi Dần hợp cây gì? Biết được điều này đón tiền vào nhiều như nước

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

27 Tháng Mười Hai 2023

400

Người tuổi Dần có tham vọng lớn và tính cách mạnh mẽ nhưng lại không biết kiềm chế bản thân. Vậy tuổi Dần hợp cây gì để hạn chế cảm xúc tiêu cực cũng như hỗ trợ cho con đường tài vận? Trồng cây là một phương pháp hiệu quả nhưng gia chủ cũng cần nắm rõ cách chăm sóc và đặt hướng cây đúng cách để vượng khí tìm đến.

1. Một vài nét về người tuổi Dần

Trước khi tìm hiểu tuổi Dần hợp cây gì, bạn nên nắm rõ một vài nét tính cách của người tuổi này. Tuổi Dần trong ý nghĩa Trung Hoa đại diện cho loài Hổ, chúa sơn lâm. Những người mang tuổi này có tính cách mạnh mẽ và phong thái lãnh đạo. Họ dám đối mặt với khó khăn, thử thách và cũng là người ưa thích mạo hiểm. Chính vì thế, bản thân họ vừa kiếm tiền giỏi lại vừa độc lập về mặt tài chính. 

Người tuổi Dần luôn ưu tiên bảo vệ gia đình là trên hết và thường xuyên giúp đỡ mọi người xung quanh. Kể cả đối với mối quan hệ bạn bè, họ cũng đối xử rất chân thành, luôn sẵn sàng đứng ra để bảo vệ người yếu thế hơn.

Hiểu rõ tính cách người tuổi Dần để giải đáp tuổi Dần hợp cây gì cho chính xác

Hiểu rõ tính cách người tuổi Dần để giải đáp chính xác tuổi Dần hợp cây gì

2. Tuổi Dần hợp với cây gì? 

Để đánh giá chính xác tuổi Dần hợp cây gì, các chuyên gia phong thuỷ khuyên bạn cần xem xét kỹ lưỡng dựa theo bản mệnh của riêng mình. Sau đây là từng trường hợp cụ thể để bạn tham khảo:

2.1. Mệnh Mộc tuổi Dần hợp cây gì? (1950, 2010)

Người sinh năm canh Dần mang mệnh Mộc nên ưa thích sự nhẹ nhàng, có chút phóng khoáng tự do. Vậy tuổi Dần hợp cây gì khi mang mệnh Mộc? Tuổi này nên lựa chọn những loài cây mang màu sắc xanh lá chiếm đa số như:

 • Cây kim tiền:

Cây kim tiền đại diện cho sự phú quý và giàu sang theo phong thủy. Đặc biệt, khi trồng loại cây này mà ra hoa trắng lại càng may mắn bởi sự nghiệp sẽ sớm đơm hoa kết trái, cuộc sống được viên mãn và luôn giàu sang phú quý.

 • Cây ngũ gia bì:

Ngũ gia bì giúp chủ nhân ổn định trong công việc và phát triển sự nghiệp hơn trong tương lai. Loại cây này đặc biệt hợp với người mệnh Mộc nên càng đáng để cân nhắc.

 • Cây kim ngân:

Cây kim ngân xét theo tiếng Hán mang ý nghĩa đem lại tiền tài và của cải. “Ngân” được hiểu là ngân sách. Khi kết hợp vàng và bạc sẽ giúp tiền vào như nước, dồi dào quanh năm.

Cây mang màu xanh lá là lựa chọn tốt nhất cho câu hỏi tuổi Dần hợp cây gì khi mang mệnh Mộc

Cây mang màu xanh lá là lựa chọn tốt nhất cho câu hỏi tuổi Dần hợp cây gì khi mang mệnh Mộc

2.2. Tuổi Dần mệnh Kim (1962, 2022) hợp cây gì?

Người tuổi Dần hợp cây gì khi mang mệnh Kim? Hãy ưu tiên những cây có màu lá vàng hoặc trắng là tốt nhất, cụ thể:

 • Cây lan hồ điệp:

Cây lan hồ điệp được coi là loại cây phong thủy đặc trưng dành cho mệnh Kim. Bởi chúng tượng trưng cho cuộc sống no đủ cùng với hạnh phúc viên mãn. 

 • Cây lưỡi hổ:

Khi đặt cây lưỡi hổ trong nhà, chúng sẽ hỗ trợ gia chủ xua đuổi tà khí, tà ma và những điều xui xẻo. Cây còn mang ý nghĩa cầu may để gia chủ phát tài và thu hút được nhiều của cải.

 • Cây lan ý:

Cây lan ý hay cây bạch môn, mang vẻ ngoài thướt tha nên đại diện cho niềm vui. Đặt cây này trong nhà sẽ giúp người tuổi Dần mở lòng và biết kiềm chế các tính xấu hơn.

Mệnh Kim tuổi Dần hợp cây gì nhất phải kể đến cây lưỡi hổ

Mệnh Kim tuổi Dần hợp cây gì nhất phải kể đến cây lưỡi hổ

Xem thêm: 10+ cây cảnh phong thủy trong phòng khách hợp mệnh gia chủ

2.3. Tuổi Giáp Dần 1974 trồng cây gì hợp phong thủy?

Những loại cây thủy sinh, có màu trắng hoặc xanh đen dựa trên bản mệnh là chọn lựa lý tưởng nhất khi tìm kiếm mệnh Thủy tuổi Dần hợp cây gì?

 • Cây ngọc ngân:

Cây ngọc ngân tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng trong phong thủy. Khi đặt cây ở đúng hướng hợp với tuổi sẽ có thể thu hút được dương khí và tài vận của gia chủ. 

 • Cây thường xuân cẩm thạch:

Cây thường xuân cẩm thạch cũng đáng để xem xét bởi chúng thuộc hành Thủy. Nếu trồng cây này hướng Đông, có thể giúp gia chủ hấp thụ được tối đa sinh khí tích cực.

 • Cây nhất mạt hương:

Cây nhất mạt hương có mùi thơm dễ chịu nên tinh thần của người tuổi Dần cũng sẽ trở nên thoải mái hơn. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên cây này nếu như dễ bị mất tập trung hoặc bị áp lực công việc. 

Thường xuân cẩm thạch thuộc hành Thủy và giúp gia chủ hấp thụ sinh khí

Thường xuân cẩm thạch thuộc hành Thủy và giúp gia chủ hấp thụ sinh khí

2.4. Tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì?

Người tuổi Bính Dần mang mệnh Hỏa nên có tham vọng lớn và nhiệt huyết cao. Nhưng nếu để điều này bộc phát quá độ sẽ gây ảnh hưởng đến chính họ. Vậy tuổi Dần hợp cây gì khi xét theo mệnh Hỏa? dưới đây là những loại cây bạn nên cân nhắc:

 • Cây hạnh phúc:

Cây hạnh phúc có thể giúp người sinh năm Bính Dần cân bằng được cuộc sống, đặc biệt là giữa công việc và gia đình. Ngoài ra, do Mộc sinh Hoả nên cây có thể giúp người này bổ trợ được nhiều may mắn. 

 • Cây vạn lộc:

Khi liệt kê danh sách tuổi Bính Dần hợp cây gì thì cây vạn lộc là cái tên được nhiều người yêu thích nhất. Chúng nổi bật với màu đỏ đằm thắm, tượng trưng cho sự may mắn và điều tốt lành. Sự kết hợp hoàn hảo giữa xanh và đỏ có khả năng xua đuổi những điều kém may mắn cho cả gia đình. 

 • Cây hồng môn:

Cây hồng môn đem lại sự giàu có nên không thể vắng mặt trong danh sách tuổi Dần hợp cây gì? Màu đỏ mang năng lượng tích cực nhưng kết hợp với màu xanh sẽ giúp kìm hãm tính bốc đồng, nóng nảy hiệu quả. 

Vạn lộc là sự kết hợp hoàn hảo giữa đỏ và xanh

Vạn lộc là sự kết hợp hoàn hảo giữa đỏ và xanh

2.5. Cây hợp với tuổi Mậu Dần theo phong thủy (1938, 1998) 

Những cây phong thủy mang màu đặc trưng là màu vàng hoặc nâu chính là câu trả lời hoàn hảo cho người mệnh Thổ tuổi Dần hợp cây gì.

 • Cây lan quân tử:

Hoa của cây lan quân tử sở hữu màu cam nổi bật và là màu tương sinh của hành Thổ lẫn Mộc. Lá màu xanh từ cây này sẽ đem lại điều tích cực và may mắn.

Hoa cây lan quân tử mang lại nhiều may mắn tích cực

Hoa cây lan quân tử mang lại nhiều may mắn tích cực

 • Cây sen đá nâu:

Cây sen đá giúp cho tuổi Mậu Dần bình an vô sự và sở hữu được đường tài lộc sáng lạn. Người mệnh Thổ rất nên trồng cây này bởi màu sắc phù hợp. 

 • Cây trầu bà vàng:

Không phải ngẫu nhiên mà cây trầu bà vàng được liệt kê trong danh sách giải mã câu hỏi tuổi Dần hợp cây gì. Chúng không chỉ được ưa chuộng để tô điểm cho không gian mà còn rất hợp phong thủy với tuổi Mậu Dần. 

Loại cây này có sức sống mãnh liệt nên đại diện cho ý chí kiên cường. Đồng thời, giúp gia chủ chiêu tài lộc cũng như bình an hạnh phúc.

Trầu bà vàng sở hữu sức sống mãnh liệt, ngụ ý nhiều điều tốt đẹp

Trầu bà vàng sở hữu sức sống mãnh liệt, ngụ ý nhiều điều tốt đẹp

3. Chia sẻ kinh nghiệm khi trồng cây phong thủy

Sau khi đã được các chuyên gia giải mã tuổi Dần hợp cây gì thì sau đây là một số kinh nghiệm hữu ích khi trồng cây phong thủy:

 • Cung cấp đầy đủ nước, ánh sáng và các chất dinh dưỡng cho cây để cây phát triển khỏe mạnh.
 • Theo dõi người tuổi Dần hợp cây gì nhưng cũng cần cân nhắc xem mệnh là gì để chọn cho hợp phong thủy.
 • Người tuổi Dần nhưng mệnh Hỏa nên tránh cây thủy sinh và chọn chậu cây màu đen hay xanh dương. Dù cây có ý nghĩa tốt đến mấy cũng không thể phát huy hết tác dụng.
 • Người mệnh Hoả và mệnh Mộc có thể cân nhắc trang trí lên có ý những vật màu đỏ để tăng thêm vận khí.
Khi biết tuổi Dần hợp cây gì cần có phương pháp chăm sóc phù hợp

Khi biết tuổi Dần hợp cây gì cần có phương pháp chăm sóc phù hợp

 • Riêng về hướng đặt cây, nên đặt ở hướng Đông Nam để cây có năng lượng tích cực. Ngoài ra hướng Bắc cũng có thể mang lại may mắn cho gia chủ bởi thuộc hành Thủy. 
 • Không nên đặt cây ở hướng Tây Nam hay hướng Tây vì có thể làm giảm vận khí cây. 
 • Chăm sóc cây cẩn thận và tưới nước thường xuyên để tránh cây bị héo hay bị gãy. Thì đây đều là điềm báo không lành. Đặc biệt, trường hợp cây chết là hoàn toàn tối kỵ, sẽ khiến gia chủ luôn bất an trong cuộc sống. 

Xem thêm: Tuổi Mão hợp cây gì? Để 10+ cây này trong nhà gia chủ chắc chắn thu hút tài lộc

Tuổi Dần hợp cây gì sẽ cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để quyết định cho phù hợp với từng người. Bản thân người tuổi này cần biết tận dụng để thu hút tiền tài, mở rộng đường tài lộc cũng như xua đuổi vận xui. 

Chậu lavabo Kuto là lựa chọn hoàn hảo cho không gian vệ sinh hiện đại, mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa thẩm mỹ và chức năng. Với thiết kế tinh tế, đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, chậu lavabo Kuto phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại. Chất liệu sứ cao cấp của chậu lavabo Kuto không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng mà còn đảm bảo độ bền và khả năng chống bám bẩn, dễ dàng vệ sinh.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat