Tuổi Mão hợp cây gì? Để 10+ cây này trong nhà gia chủ chắc chắn thu hút tài lộc

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

23 Tháng Mười Hai 2023

399

Người tuổi Mão là người cầm tinh con Mèo. Những người mang tuổi Mão là người tinh tế, thông minh và lịch sự. Vậy trong phong thủy, tuổi Mão hợp cây gì? Tuổi Mão có rất nhiều loại cây phong thủy phù hợp và đem lại nhiều may mắn cho công việc và cuộc sống. 

1. Tuổi Mão hợp cây gì?

1.1. Tuổi Ất Mão (1915, 1975) – Mệnh Thủy

Người tuổi Ất Mão có mệnh Thủy và những người sinh năm 1915, 1975 với bản mệnh là màu xanh xương. Người mệnh Thủy thường có tính cách khéo léo, linh hoạt. Chọn được cây phong thủy phù hợp sẽ giúp người mệnh Thủy có nhiều tài vận và thành công hơn trong cuộc sống và công việc. 

Tuổi Ất Mão sẽ hợp với các loại cây như: cây lưỡi hổ, sen đá bông hồng đen, cây kim ngân, cây kim tiền, lan hồ điệp, cây cau tiểu trâm, cây thường xuân,…Đây đều là những loại cây phong thủy dễ chăm sóc và thích hợp với người tuổi Mão có mệnh Thủy. 

Tuổi Ất Mão sẽ hợp với các loại cây như: cây lưỡi hổ, sen đá bông hồng đen, cây kim ngân, cây kim tiền, lan hồ điệp

Tuổi Ất Mão sẽ hợp với các loại cây như: cây lưỡi hổ, sen đá bông hồng đen, cây kim ngân, cây kim tiền, lan hồ điệp

1.2. Tuổi Đinh Mão hợp với cây gì? 

Tuổi Đinh Mão hợp cây gì hay tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây gì là câu hỏi mà những người tuổi Đinh Mão vẫn thắc mắc. Tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa sinh các năm 1927, 1987. Tuổi Đinh Mão có màu bản mệnh là những gam màu nóng như đỏ, hồng, cam, tím. Vậy nên khi sử dụng những màu sắc này, người mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Vậy tuổi Đinh Mão hợp với cây gì để bàn làm việc? Những loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Mão mang mệnh Hỏa đó là: cây phú quý, sen đá hồng, trạng nguyên, cẩm nhung hồng, thanh thiên, cẩm nhung đỏ, sen đá 3 màu…Đây là những loại cây có màu sắc hợp với người mệnh Hỏa và dễ trồng tại nhà. 

Một số cây hợp tuổi Đinh Mão

Một số cây hợp tuổi Đinh Mão

1.3. Tuổi Kỷ Mão (1939, 1999) – Mệnh Thổ

Ngoài thắc mắc về tuổi 87 hợp cây gì thì những người tuổi Mão, thuộc mệnh Thổ với các năm sinh là 1939 và 1999 cũng cần chọn được loại cây phong thủy phù hợp. Tuổi Kỷ Mão với màu bản mệnh là màu nâu và vàng. Do đó, khi chọn đồ vật hay cây cảnh cho người có mệnh Thổ nên chọn cây hoặc vật có màu nâu và vàng. 

Những cây trồng hợp với người tuổi Mão có mệnh Thổ là cây sen đá, cây sống đời, cây cung điện vàng, cây hồng môn, cây vạn lộc, cây trạng nguyên,…Ngoài ra, những người có mệnh Thổ nên trồng cây trong chậu có chất liệu bằng sành, sứ, gốm, đá,…với hình dạng là hình vuông. Vì đây đều là những vật liệu tượng trưng cho người mệnh Thổ. 

Người tuổi Mão, mệnh Thổ còn có thể chọn các cây có màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng,…Các màu sắc này sẽ mang đến nhiều may mắn và tài vận cho những người tuổi Mão, mệnh Thổ. 

Ngoài việc tìm hiểu tuổi mão hợp với cây gì thì bạn cũng nên biết tuổi Kỷ Mão, mệnh Thổ không nên trồng các loại cây màu trắng của người mệnh Kim. Các màu này tương khắc và dễ khiến gia đình bạn gặp chuyện không may, dễ ốm đau, bệnh tật. 

Một số cây hợp tuổi Kỷ Mão

Một số cây hợp tuổi Kỷ Mão

1.4. Tuổi Tân Mão (1951, 2011) – Mệnh Mộc

Cây cối tượng trưng cho người có mệnh Mộc. Vì thế, những người tuổi Mão có mệnh Mộc sinh vào năm 1951, 2011. Người mệnh Mộc có màu bản mệnh là màu xanh lá cây. Vậy nên nếu bạn thắc mắc tuổi Mão hợp cây gì thì cụ thể người tuổi Mão mệnh Mộc hợp các loại cây cảnh có màu xanh lá cây. 

Vậy người tuổi Mão hợp cây gì, tuổi Mão mệnh Mộc nên trồng là cây phát tài, cây thường xuân, cây trầu bà thủy sinh, cây kim ngân, cây nhất mạt hương, cây tùng la hán, cây cỏ đồng tiền,…Những cây mang màu sắc tương sinh sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho bạn. 

Ngoài ra, bạn nên tránh trồng những cây thuộc mệnh Hỏa tương khắc như màu đỏ, cam, hồng, tím. Nếu chọn những cây màu này sẽ rất dễ gây bất hòa, khó khăn cho công việc và cuộc sống của bạn. 

Tuổi Mão hợp cây gì, một số loại cây hợp với người tuổi Mão mệnh Mộc

Tuổi Mão hợp cây gì, một số loại cây hợp với người tuổi Mão mệnh Mộc

1.5. Tuổi Quý Mão (1963, 2023) – Mệnh Kim

Những người sinh năm 1963 và 2023 là người tuổi Mão thuộc mệnh Kim. Người mệnh Kim có màu bản mệnh là tông màu trắng và vàng. Do đó, người mệnh Kim cũng nên chọn cây hoặc đồ vật có tông màu này để thu hút may mắn và tài lộc.

Người mệnh Kim tuổi Mão thích hợp trồng cây ngọc ngân, cây lan ý, cây cẩm nhung, cây kim ngân, cây kim tiền,… Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những loại cây của người thuộc mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim như cây lan quân tử, cây sen nâu hoặc cây may mắn. 

Tuổi Mão hợp cây gì, cụ thể là tuổi Quý Mão hợp trồng cây ngọc ngân, kim tiền, cây lan ý

Tuổi Mão hợp cây gì, cụ thể là tuổi Quý Mão hợp trồng cây ngọc ngân, kim tiền, cây lan ý

2. Những lưu ý khi đặt cây phong thủy trong nhà

Sau khi đã biết Tuổi Mão hợp cây gì, bạn liệu có thắc mắc khi trồng những cây này cần lưu ý những gì không? Theo phong thủy, người ta thường đặt cây ở vị trí vừa tạo cảm giác thoải mái vừa không gây cản trở đến sinh hoạt hằng ngày. Ngoài tìm hiểu tuổi Mão hợp cây gì, bạn cũng cần lưu ý một số cách đặt cây phong thủy trong nhà dưới đây:  

2.1. Không đặt cây có kích thước lớn ở tâm nhà

Theo phong thủy, trung tâm của ngôi nhà là nơi khởi phát năng lượng nên cần được thông thoáng, không bị gì đè nén hay chặn lại. Vậy nên việc đặt cây phong thủy ở giữa ngôi nhà có thể sẽ gây cản trở đến nguồn năng lượng tươi mới lưu thông. Ngoài ra, tâm nhà mang ngũ hành Thổ, kết hợp với cây xanh là Mộc sẽ tạo ra sự xung khắc, khiến cuộc sống không suôn sẻ.

2.2. Không trồng cây lớn hoặc trồng quá nhiều cây trong nhà

Tuổi Mão hợp cây gì đã có câu trả lời ở trên. Tuy nhiên, cây phong thủy chỉ có tác dụng hiệu quả khi được trồng với mật độ vừa phải và kích thước cây không quá lớn. Bởi cây cối rậm rạp sẽ tạo môi trường lý tưởng cho muỗi sinh sôi, ẩn chứa nhiều mầm bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe. Về mặt phong thủy, phía trước nhà luôn phải quang đãng để đón nhiều sinh khí. Nếu có cây lớn sẽ là vật cản, ngăn chặn cát lợi hanh thông. 

2.3. Không nên trồng cây gì trong nhà? 

Theo dân gian thì có 3 loại cây không nên trồng trong nhà đó là cây đa, cây gạo và cây đề. Bởi đây là 3 loại cây mang đến nhiều âm khí. Tuổi Mão hợp cây gì, người tuổi Mão cũng không ngoại lệ, nếu trồng 3 cây này trước nhà sẽ gây cản nguồn năng lượng dương lưu thông mang đến cảm giác bất an cho người ở. 

2.4. Tuổi Đinh Mão hợp cây gì để bàn làm việc

Người tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa, do đó, để mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho bản thân, bạn nên chọn những loại cây có màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím. Một số gợi ý cây phong thủy hợp tuổi Đinh Mão để bàn làm việc bao gồm:

  • Cây Kim Tiền
  • Cây Lưỡi Hổ
  • Cây Phú Quý
  • Cây Hồng Môn
  • Cây Lan Hồ Điệp

Người tuổi Mão nên trồng các loại cây trên sẽ giúp tâm trạng bình ổn, thu hút nhiều tài lộc, may mắn. Đó là câu trả lời cho thắc mắc của nhiều người tuổi Mão hợp cây gì. Nếu bạn đã biết được tuổi Mão hợp với cây nào thì hãy tìm ngay cho mình một loại cây thích hợp để đặt trong nhà nhé!

Xem thêm:

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat