14 mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

14 Tháng Mười Hai 2023

324

Nắm rõ các mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút giúp bạn nhanh chóng xử lý tình trạng tắc bồn cầu. Ngược lại, nếu không biết cách thực hiện, quá trình sinh hoạt hàng ngày gặp nhiều bất tiện, gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình. 

1. Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

Bồn cầu có thể bị tắc nghẽn do nhiều nguyên nhân khác nhau như hầm cầu quá đầy, lâu ngày không được thông hút; đánh rơi vật gì đó vào bồn cầu… Dù là nguyên nhân gì đi nữa, việc bồn cầu bị tắc cũng gây ra nhiều phiền toái cho các thành viên trong gia đình. 

1.1. Dùng áp lực nước

Đây là một trong những mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút được nhiều gia đình áp dụng. Bạn chỉ cần ấn nút xả nước ở mức lớn nhất liên tục 2 – 3 lần. Ngoài gia, gia chủ cũng có thể đổ một xô nước lớn thật mạnh vào bồn cầu để tăng áp lực nước. Từ đó, các chất thải, vật bản sẽ bị nước cuốn trôi.  

1.2. Baking soda và giấm ăn

Giấm ăn kết hợp với baking soda tạo nên một hỗn hợp giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả. Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn đổ 2 cốc giấm, 1 cốc baking soda vào bồn cầu rồi, sau đó cho 3 – 4 lít nước ấm từ 70 – 80 độ C rồi đợi qua đêm. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần xả nước từ 1 – 2 lần, tình trạng tắc nghẽn sẽ được xử lý. 

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút với giấm ăn và baking soda khá đơn giản

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút với giấm ăn và baking soda khá đơn giản

1.3. Móc phơi quần áo

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút tiếp theo bạn cần biết chính là dùng móc phơi quần áo. Gia chủ lấy một chiếc móc quần áo, uốn thẳng và buộc chặt một cục vải vào một đầu. Sau đó, bạn đưa từ từ đầu có cục vải xuống miệng bồn cầu kết hợp đẩy, xoay liên tục để loại bỏ vật cản. 

1.4. Coca cola, Pepsi

Các loại nước giải khát này chứa nhiều loại axit khác nhau. Do đó, nước Coca cola, Pepsi có tác dụng thông bồn cầu rất hiệu quả. Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút với loại nước này như sau:

 • Đổi nước Pepsi, Coca cola vào bồn cầu
 • Đợi trong 2 tiếng để axit ngấm vào chất thải
 • Xả lại bồn cầu bằng nước nóng

1.5. Màng bọc thực phẩm, băng dính

Dùng băng dính, màng bọc thực phẩm là cách thông tắc bồn cầu được nhiều gia đình lựa chọn. Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút với những vật dụng này như sau:

 • Lau miệng bồn cầu sạch sẽ và đợi khô
 • Lấy băng dính hoặc màng bọc thực phẩm dán kín miệng bồn cầu
 • Nhấn xả nước từ 1 – 2 lần đến khi nước làm phồng băng dính
 • Dùng tay ép mạnh lớp băng dính xuống, các chất bẩn sẽ bị loại bỏ

Xem thêm: 5 cách chống trơn trượt nhà tắm hiệu quả cho gia đình bạn nên biết

1.6. Miếng dán thông tắc bồn cầu

Miếng dán thông tắc bồn cầu có tác dụng tương tự màng bọc thực phẩm và băng dính. Để xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu bằng miếng dán, bạn hãy thực hiện như sau:

 • Dán miếng dán chuyên dụng lên thành bồn cầu
 • Xả nước liên tục đến khi miếng dán phồng lên
 • Dùng tay ép mạnh miếng dán, các chất bẩn sẽ bị nước cuốn đi

1.7. Pittong cao su 

Pittong cao su có tên gọi khác là cây thông bồn cầu. Đây là một trong những vật dụng có tác dụng thông tắc bồn cầu hiệu quả. Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút với pittong cao su như sau:

 • Đặt đầu cao su vào chính giữa miệng bồn cầu sao cho không có lỗ hở
 • Dùng tay thụt mạnh xuống
 • Lặp lại liên tục đến khi bồn cầu cạn nước
 • Xả lại nước lần nữa 
Cây thông bồn cầu là vật dụng thông bồn cầu phổ biến

Cây thông bồn cầu là vật dụng thông bồn cầu phổ biến

1.8. Nước rửa chén

Độ nhờn của nước rửa chén có tác dụng giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu rất tốt. Cách thông bồn cầu bị tắc với nước rửa chén như sau:

 • Đun một xô nước nóng từ 60 – 70 độ C để không làm hỏng lớp men trên bồn cầu
 • Nhỏ vài giọt nước rửa bát vào bồn cầu
 • Đổ từ từ xô nước nóng vào bồn cầu và đợi khoảng 20 phút
 • Nhấn nút xả nước là xong

1.9. Đá lạnh

Một trong những những mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút có tác dụng đến khó tin chính là dùng đá lạnh. Bạn chỉ cần đổ đầy đá lạnh vào bồn cầu. Khi gặp đá lạnh, nước sẽ giảm trọng lượng và nổi lên trên. Lúc này, bạn nhấn xả nước để tạo ra vòng xoáy đá, từ đó gây áp lực để loại bỏ các vật cản. 

1.10. Vỏ chai nhựa

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút nào hiệu quả? Những vỏ chai nhựa tưởng chừng chẳng có công dụng gì lại có thể thông tắc bồn cầu nhanh chóng. Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút bằng vật dụng này như sau:

 • Cắt bỏ phần đáy và phần đầu chai nhựa, mắc móc quần áo vào phần đầu chai nhựa, sau đó cố định phần tiếp xúc bằng súng bắn keo
 • Bạn cầm đầu còn lại của móc quần áo, đẩy mạnh phần đáy chai vào bồn cầu để loại bỏ chất bẩn

1.11. Dây lò xo

Dây lò xo được nhiều người sử dụng khi cần thông bồn cầu. Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút với dụng cụ này khá đơn giản. Bạn đưa phần đầu lò xo vào miệng bồn cầu kết hợp xoay liên tục. Điều này làm tan các vật cản mềm như chất thải cực nhanh, giúp bồn cầu hoạt động bình thường. 

1.12. Bột hóa chất chuyên dụng

Nếu chưa biết thông bồn cầu bằng gì, bạn hãy thử dùng bột hoá chất chuyên dụng. Khi áp dụng cách thông bồn cầu bị tắc này, gia chủ làm ướt bột trước hoặc đổ bột khô trực tiếp vào bồn cầu đều được. Sau đó, bạn đợi từ 6 – 8 tiếng cho bột làm tan các vật cản rồi xả lại với nước là xong. 

1.13. Máy hút bụi

Ngoài công dụng làm sạch nền nhà, máy hút bụi còn có thể thông tắc bồn cầu hiệu quả. Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút với vật dụng này như sau:

 • Đeo găng tay, khẩu trang
 • Lấy máy hút bụi hút sạch nước trong bồn cầu
 • Tiếp tục dùng máy hút bụi hút các chất bẩn trong bồn cầu đến khi thông thoáng là xong

Xem thêm: 11+ dụng cụ thông bồn cầu dễ sử dụng, giá rẻ và chất lượng

1.14. Viên thông bồn cầu

Viên thông bồn cầu là một trong những hoá chất dạng sủi giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn nhanh chóng. Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút với viên thông bồn cầu như sau:

 • Thả viên thông bồn cầu vào nước và đợi tan hoàn toàn
 • 1 tiếng sau, bạn đổi nước nóng vào bồn cầu để vật cản trôi đi
Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút với viên thông bồn cầu được nhiều gia đình áp dụng

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút với viên thông bồn cầu được nhiều gia đình áp dụng

2. Dấu hiệu bồn cầu bị tắc

Để lựa chọn mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút phù hợp, bạn nên biết dấu hiệu xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Sau khi đi vệ sinh, nếu xả nước mà chất thải không trôi đi hoặc thoát rất chậm, bồn cầu nhà bạn đã bị tắc. Bên cạnh đó, bồn cầu sẽ có mùi hôi khó chịu kèm theo tiếng ọc ọc khi xả nước, thậm chí chất bẩn còn phụt từ dưới cống lên nắp bồn cầu. 

3. Nguyên nhân bồn cầu bị tắc

Ngoài tìm hiểu mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, bạn cũng cần nắm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì. Trên thực tế, bồn cầu có thể bị tắc nghẽn vì các nguyên nhân sau:

 • Khi đi vệ sinh, bạn cho giấy vệ sinh hoặc vô tình làm rơi vật gì đó vào bồn cầu
 • Hầm cầu sử dụng quá 3 năm nhưng chưa thông hút chất thải
 • Không có đường ống dẫn khí hầm cầu…

4. Lưu ý khi thực hiện các cách thông tắc bồn cầu tại nhà

Khi áp dụng các cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Trước khi dọn vệ sinh, bạn hãy dùng quạt thông gió, mở cửa để khí thải bay ra ngoài
 • Mặc quần áo dài, đeo găng tay, khẩu trang cẩn thận
 • Chỉ dùng 1 chất tẩy rửa xuyên suốt quá trình vệ sinh bởi nếu dùng 2 loại có thể gây ra những phản ứng hoá học nguy hiểm…
Bạn nên đeo đồ bảo hộ khi thông bồn cầu

Bạn nên đeo đồ bảo hộ khi thông bồn cầu

5. Có nên tự thông tắc bồn cầu?

Nếu biết cách xử lý, bạn hoàn toàn có thể tự thông tắc bồn cầu để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, gia chủ phải đeo đầy đủ đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang, mặc quần áo dài… để tránh bị chất bẩn bắn vào người. 

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút khá đa dạng nên bạn có thể tuỳ chọn một phương pháp để khắc phục sự cố. Dù áp dụng cách thông bồn cầu bị tắc nào, bạn cũng cần chú ý bảo vệ cơ thể, hạn chế cho chất thải dây vào người. 

Tại Việt Nam, Kuto tập trung phát triển các thiết bị phục vụ nhà bếp, nhà tắm và nội thất theo tiêu chuẩn Nhật Bản với mẫu mã đa dạng và phong phú. Do đó, khách hàng có thể đến với chúng tôi để lựa chọn giải pháp nội thất tốt nhất cho gia đình, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat