7 cách đặt gương phòng ngủ hợp phong thủy gia chủ nhất định phải biết

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

26 Tháng Mười Hai 2023

151

Gương phòng ngủ cần được đặt hợp phong thuỷ để mang đến may mắn, bình an cho gia chủ. Nếu như để gương phòng ngủ ở vị trí không phù hợp, rất dễ phạm vào những kiêng kị trong phong thủy, khiến gia chủ làm ăn lụi bại, vạn điều xui xẻo.

1. Cách đặt gương phòng ngủ chuẩn phong thủy

Nhiều người thắc mắc nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ để chuẩn phong thủy, mang lại sự bình yên cho gia chủ. Gương phòng ngủ vừa là vật trang trí, vừa giúp chúng ta nhìn vào nó để gọn gàng, chỉn chu hơn. Theo phong thủy, gương là một đồ vật thuần âm, rất lạnh lẽo. Bên cạnh đó nó cũng là vật dụng phản xạ, phản chiếu vật thể, ánh sáng và có ảnh hưởng đến sự bình yên của gia chủ. 

Gương phòng ngủ cần được đặt hợp phong thuỷ để mang đến may mắn, bình an cho gia chủ. Nếu như treo gương ở vị trí không phù hợp, rất dễ phạm vào những kiêng kị.

Để gương phòng ngủ đúng vị trí và đúng hướng mang lại nhiều lợi ích tích cực cho gia chủ

Các chuyên gia về phong thủy khuyên rằng, biết cách đặt gương phòng ngủ đúng vị trí và đúng hướng có thể mang lại tài lộc, đảm bảo sức khỏe và bình an cho gia đình. Để làm được điều này bạn cần cần chú ý những điều sau:

1.1. Chọn hướng Đông, Đông Nam, Bắc khi đặt gương phòng ngủ

Gương phòng ngủ cần được đặt hợp phong thuỷ để mang đến may mắn, bình an cho gia chủ. Nếu như treo gương ở vị trí không phù hợp, rất dễ phạm vào những kiêng ki.

Đặt gương phòng ngủ đúng vị trí và đúng hướng mang lại nhiều lợi ích tích cực cho gia chủ

Đầu tiên, muốn gương phòng ngủ phù hợp phong thủy thì bạn cần phải biết hướng đặt gương. Theo đó, hướng phù hợp là Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam bởi các lý do sau:

  • Hướng Đông: Gương phòng ngủ đặt hướng Đông giúp hấp thụ nguồn sinh khí từ đất trời giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, hạn chế được bệnh tật.
  • Hướng Bắc: Đặt gương theo hướng Bắc có tác dụng mang lại may mắn, hanh thông, giúp gia chủ thuận lợi trên đường công danh sự nghiệp.
  • Hướng Đông Nam: Tượng trưng cho cát khí, tài lộc, đặt gương theo hướng này sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn tiến triển thuận lợi hơn.

1.2. Để gương phòng ngủ đối diện hoặc bên cạnh cửa sổ

Sau khi đã xác định đúng hướng gương phù hợp thì việc tiếp theo là đặt gương vào vị trí đúng với phong thủy căn phòng.

Cửa sổ sẽ là nơi đầu tiên đón ánh bình minh, ánh sáng cho cả căn phòng, soi rọi được cảnh vật tự nhiên. Khi đặt gương gần vị trí cửa sổ, gương cũng sẽ phản chiếu cảnh đẹp vào trong phòng, ánh sáng chiếu vào gương cũng sẽ phản chiếu lại, giúp cho căn phòng thoáng đãng, sáng sủa. 

1.3. Để gương phòng ngủ ở những chỗ tối

Nghe có vẻ bất hợp lý nhưng việc đặt gương tại những chỗ tối tăm giúp gia tăng ánh sáng đồng thời loại bỏ những năng lượng xấu trong nhà.

1.4. Đối diện hình ảnh vui mắt, mang tính tích cực

Nếu không muốn đặt gương đối diện cửa sổ bạn có thể đặt gương đối diện bức tranh màu sắc tươi sáng hoặc đối diện các món đồ yêu quý. Cách đặt gương này sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy hào hứng, sảng khoái, vui tươi hơn. Thêm vào đó, nó cũng giúp cho căn phòng trở nên sinh động, thêm nhiều năng lượng tích cực.

1.5. Nên để gương phòng ngủ trên tường

Gương phòng ngủ cần được đặt hợp phong thuỷ để mang đến may mắn, bình an cho gia chủ. Nếu như treo gương ở vị trí không phù hợp, rất dễ phạm vào những kiêng kị.

Nên để gương phòng ngủ trên tường để tiết kiệm diện tích

Cách bài trí này giúp bạn cải thiện được không gian chật hẹp, góp phần tạo chiều sâu, tăng diện tích và thêm ánh sáng cho không gian bạn sống. Bạn nên chọn gương có độ sáng tốt bởi ý nghĩa của chiếc gương sáng sẽ tượng trưng cho công việc tươi sáng, tương lai rộng mở.

Như vậy để đặt gương phòng ngủ chuẩn phong thủy bạn nên lưu ý những điều trên để thu hút may mắn, tích tụ vận khí tốt, gia chủ có sức khỏe tốt, công việc may mắn, thuận lợi…

Xem thêm:

Tham khảo ngay cách đặt bếp trong nhà chuẩn, hợp phong thủy

Phong thuỷ nhà vệ sinh kỵ nhất điều này, đừng phạm phải nếu muốn phúc khí tràn đầy

2. Những vị trí kiêng kị không nên để gương phòng ngủ 

2.1. Đặt 2 chiếc gương đối diện nhau

Trong phòng đặt hai chiếc gương ở đối diện nhau vừa tốn diện tích lại rất dễ khiến người soi gương bị phân tâm. Dù bạn đang ở một mình nhưng vẫn sinh ra cảm giác bị theo dõi, dễ giật mình khi bóng phản chiếu ở gương. Theo phong thuỷ, cách để gương phòng ngủ này hay mang lại cảm giác bất an, khó chịu và nóng nảy cho gia chủ.

2.2. Để gương đối diện cửa phòng ngủ

Để gương ở đối diện cửa phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên. Ngoài ra nó còn làm cho sức khỏe sa sút, thường hay xảy ra những mâu thuẫn xung đột. 

Cách đặt gương phòng ngủ này tạo cho giường và số người ngủ trên giường nhân đôi, dễ dẫn đến sự ly tán, làm ảnh hưởng đến quan hệ các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, gương có khả năng phản chiếu ngược lại, nếu đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ có thể đẩy đi dòng khí tốt và tài vận ra ngoài. Hơn nữa điều này dễ xảy ra xung đột, cự cãi và mối quan hệ trong gia đình cũng bị xoay chuyển theo hướng tiêu cực. 

2.3. Không để gương phản chiếu vào giường ngủ

Để gương phòng ngủ đối diện hoặc ngay trên đầu giường ngủ là điều vô cùng tối kỵ nên tránh khi lựa chọn vị trí đặt gương. 

Gương phòng ngủ cần được đặt hợp phong thuỷ để mang đến may mắn, bình an cho gia chủ. Nếu như treo gương ở vị trí không phù hợp, rất dễ phạm vào những kiêng kị.

Để gương phòng ngủ đối diện giường là điều tối kị

Theo phong thủy, đặt gương ở đối diện giường ngủ sẽ gặp nhiều trục trặc trong quan hệ vợ chồng, gia đình thường xuyên có tranh cãi, bất hòa. Đây là điều phạm phong thủy bởi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh giường ngủ.

Gương thuộc Kim tạo ra các năng lượng âm với khả năng phá hỏng quan hệ vợ chồng, chủ nhân nếu thuộc mệnh Kim cũng không được đặt gương đầu giường hoặc đối diện. Đồng thời, cách đặt gương soi trong phòng ngủ này ảnh hưởng tới tinh thần và dễ gây hoang tưởng, bất an.

Người khó ngủ khi tỉnh dậy vào nửa đêm dễ giật mình với hình ảnh mình trong gương, có cảm giác bị người theo dõi và tạo nên ảo giác đáng sợ.

2.4. Không để gương chiếu vào bàn làm việc

Gương phòng ngủ chiếu vào bàn làm việc khiến bạn mất tập trung, bị phân tâm dẫn tới hiệu quả làm việc không đảm bảo.

Theo phong thủy, nếu để gương chiếu vào bàn làm việc sẽ làm sự nghiệp bạn khó phát triển, không được thuận lợi. Gương chiếu trực tiếp đến bàn làm việc là cực kỳ Hung còn gọi là “nẫu đầu phân liệt” nghĩa là nhân lên áp lực của bạn. Bạn sẽ cảm thấy nóng và mệt mỏi khi làm việc, làm hiệu quả công việc thấp, chậm tiến độ.

2.5. Tránh để gương trực tiếp hướng ra cửa sổ

Để gương phòng ngủ đối diện với cửa sổ sẽ gây ra hiệu ứng phản chiếu ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài vào, tạo cảm giác khó chịu, chói sáng đồng thời tạo ra năng lượng xấu, khiến chủ nhân dễ cảm thấy bực bội. Có quan niệm về phong thủy cho rằng treo gương ở nơi này sẽ làm tài vận ra ngoài, tiền của bị hao hụt.

2.6. Đặt quá nhiều gương 

Phòng ngủ chỉ cần 1 chiếc gương là đủ, việc để quá nhiều gương vừa tốn diện tích vừa gặp phải điều tối kỵ trong phong thủy.

Theo phong thủy, gương có thể điều hướng dòng chảy năng lượng, tán khí, đặt quá nhiều gương trong phòng kéo theo có quá nhiều các tia sáng nên khiến năng lượng bị rối, ảnh hưởng tới sự hài hòa của gia đình. Thêm vào đó, khi tỉnh giấc giữa đêm sẽ dễ khiến bạn thấy ảo ảnh ở khắp nơi, làm tinh thần bị ảnh hưởng bởi quá nhiều hình ảnh trong gương phản chiếu lại.

Nếu vẫn muốn có nhiều gương trong phòng ngủ mà không phạm phải những điều cấm kỵ, bạn có thể tham khảo cách đặt tủ có gương phòng ngủ. Theo đó, gương sẽ được dán vào phía sau của cánh tủ, không lộ ra bên ngoài.

2.7. Tuyệt đối không đặt gương phòng ngủ chiếu vào nhà vệ sinh

Gương phòng ngủ cần được đặt hợp phong thuỷ để mang đến may mắn, bình an cho gia chủ. Nếu như treo gương ở vị trí không phù hợp, rất dễ phạm vào những kiêng kị.

Tránh để gương phòng ngủ chiếu vào nhà vệ sinh

Ngày nay, đa số các gia đình đều thiết kế nhà theo kiểu để nhà vệ sinh trong phòng ngủ để tiện lợi cho quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nhà vệ sinh được cho là nơi có nhiều uế khí, không tốt cho sức khỏe. Đặt gương như vậy sẽ phản chiếu lại những điều không tốt, khiến tinh thần bạn thấy không thoải mái và nặng nề.

Xét theo phong thủy, trong phòng ngủ nơi có nguồn khí âm không tốt là nhà vệ sinh. Nếu phòng ngủ có phòng vệ sinh thì tuyệt đối bạn không nên treo gương đối diện các nguồn năng lượng xấu vì năng lượng này sẽ bị gương khuếch tán khắp nhà.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn sẽ tìm được cách treo gương phòng ngủ phù hợp với phong thủy. Đây cũng là cách hiệu quả cho mọi gia chủ để đem lại may mắn, thành công, đón nhận trọn vẹn những nguồn năng lượng tích cực.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat