Cách chọn tranh phong thủy theo tuổi 12 con giáp chi tiết

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

22 Tháng Mười Hai 2023

300

Chọn tranh phong thủy theo tuổi không chỉ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp gia chủ gia tăng được tài lộc và may mắn. Vì thế trước khi chọn tranh, nhiều gia chủ phải xem xét kỹ lưỡng về các nguyên tắc phong thủy để đạt được hiệu quả tốt nhất.  

1.Tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy được hiểu là dòng tranh thiết kế dựa trên những nguyên tắc đặc biệt của ngành phong thủy. Trong đó, ngành phong thủy chuyên nghiên cứu những học thuyết về sự ảnh hưởng, tác động của các yếu tố về mạch nước, hướng gió, hướng khí đến với đời sống con người.

Những yếu tố này luôn song hành cùng nhau và không bao giờ tách rời, thể hiện cho họa phúc, cát hung, thọ yểu hay sự cùng thông của con người. Tranh phong thủy được xây dựng theo nguyên tắc này với tác dụng trang hoàng cho không gian và còn mang đến những ý nghĩa quan trọng qua từng hình ảnh, nét vẽ và màu sắc. Do đó nhiều người thường ưu tiên chọn tranh phong thủy theo tuổi để thu hút nhiều may mắn, tài lộc.

2. Cách chọn tranh phong thủy theo tuổi

2.1. Tranh phong thủy hợp tuổi Tý

Đối với gia chủ tuổi Tý nên chọn đặt tranh phong thủy ở phòng khách, phía bên phải. Gia chủ tuổi Tý là người có tố chất lãnh đạo, phù hợp làm người dẫn dắt, tiên phong trong công việc hay các vị trí quản lý. Vậy nên khi chọn tranh theo tuổi, gia chủ nên chọn các loại tranh thể hiện sự mãnh liệt, uy nghi và khí thế như tranh rồng khí, tranh sơn dầu có hướng nước chảy hoặc hướng rồng bay. 

Lựa chọn được tranh phong thủy hợp với tuổi Tý sẽ giúp gia chủ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, tránh được thị phi và có được cuộc sống viên mãn. 

Gia chủ tuổi Tý nên chọn đặt tranh phong thủy ở phòng khách, phía bên phải

Gia chủ tuổi Tý nên chọn đặt tranh phong thủy ở phòng khách, phía bên phải

2.2. Tranh phong thủy hợp tuổi Sửu

Cũng giống như người tuổi Tý, gia chủ tuổi Sửu (trâu) hội tụ nhiều yếu tố lãnh đạo, là người biết nhìn xa, trông rộng và có tính trách nhiệm cao. 

Người tuổi Sửu nên chọn tranh phong thủy có nội dung phong cảnh, tranh mùa xuân, màu thu với đồng cỏ xanh mướt. Tranh phong thủy theo tuổi nên đặt ở theo hướng Nam. Những bức tranh phong thủy này mang ý nghĩa về sự trường thọ đem đến cho chủ nhân sự trọng dụng trong công việc, tiền tài như nước.

Tranh phong thủy theo tuổi Sửu nên chọn có chủ đề phong cảnh, tranh mùa xuân, màu thu với đồng cỏ xanh mướt

Tranh phong thủy theo tuổi Sửu nên chọn có chủ đề phong cảnh, tranh mùa xuân, màu thu với đồng cỏ xanh mướt

2.3. Tranh phong thủy hợp tuổi Dần

Người tuổi Dần (hổ) là con giáp mạnh mẽ nhất trong 12 con giáp. Người tuổi Dần có tính cách chính trực, dũng cảm và kiên định, luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu. Những người sinh năm Dần là người sống tình cảm và có trái tim lãng mạn.

Tranh phong thủy theo tuổi Dần là tranh phong cảnh có núi non trập trùng hoặc các tranh về hổ, cao sơn hoang dã cũng rất phù hợp. Tranh phong thủy theo tuổi giúp cho gia chủ mở rộng được con đường công danh, khẳng định vị thế trong sự nghiệp. 

Tranh phong thủy theo tuổi Dần là tranh phong cảnh có núi non trập trùng hoặc các tranh về hổ, cao sơn hoang dã

Tranh phong thủy theo tuổi Dần là tranh phong cảnh có núi non trập trùng hoặc các tranh về hổ, cao sơn hoang dã

2.4. Tranh phong thủy hợp tuổi Mão

Người tuổi Mão thường là những người thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát và tinh tế. Họ có quan hệ tốt với những người xung quanh bởi sự nhiệt tình, khéo léo và khả năng thích nghi tốt. 

Khi chọn tranh phong thủy theo tuổi, gia chủ tuổi Mão nên chọn những bức tranh có ý nghĩa bình an hoặc bộ tranh tứ bình Tùng – Cúc – Trúc – Mai, hoa lan phú quý để treo theo hướng Tây Nam. Đồng thời, nội thất trong nhà nên là bàn trà, sofa, thảm trải sàn,…để thu hút nhiều may mắn và tài lộc đến với gia đình. 

Gia chủ tuổi Mão nên chọn những bức tranh có ý nghĩa bình an hoặc bộ tranh tứ bình Tùng - Cúc - Trúc - Mai, hoa lan phú quý

Gia chủ tuổi Mão nên chọn những bức tranh có ý nghĩa bình an hoặc bộ tranh tứ bình Tùng – Cúc – Trúc – Mai, hoa lan phú quý

2.5. Tranh phong thủy hợp tuổi Thìn

Gia chủ tuổi Thìn là người thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng nhưng lại thiếu kiên nhẫn và hành động theo cảm tính. Gia chủ tuổi Thìn khi chọn tranh phong thủy theo tuổi nên chọn những bức tranh về Bát mã, hoa mẫu đơn hoặc Rồng xanh hí thủy. Hướng treo tranh hợp là hướng Nam. 

Tranh phong thủy theo tuổi Thìn nên chọn những bức tranh về Bát mã, hoa mẫu đơn hoặc Rồng xanh hí thủy

Tranh phong thủy theo tuổi Thìn nên chọn những bức tranh về Bát mã, hoa mẫu đơn hoặc Rồng xanh hí thủy

2.6. Tranh phong thủy hợp tuổi Tỵ

Những người sinh vào năm Tỵ (rắn) thường rất điềm tĩnh và chu đáo, tham vọng và luôn nhìn nhận mọi việc theo hướng logic. Tranh phong thủy phù hợp với người tuổi Tỵ sẽ liên quan đến cá chép ao sen hoặc tranh Tùng – Hạc để mang đến sức khỏe, bình an và may mắn cho gia chủ. 

Tranh phong thủy phù hợp với người tuổi Tỵ sẽ liên quan đến cá chép ao sen hoặc tranh Tùng - Hạc

Tranh phong thủy phù hợp với người tuổi Tỵ sẽ liên quan đến cá chép ao sen hoặc tranh Tùng – Hạc

2.7. Tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ 

Trong cuộc sống, những người tuổi Ngọ luôn có năng lực hành động tuyệt vời, thông minh, lanh lợi và rất kiên trì, không hề dễ nản lòng. Gia chủ tuổi Ngọ nên chọn tranh phong thủy theo tuổi liên quan đến cá chép như cá chép ao sen, cửu ngư quần hội để giúp thu hút may mắn, tài lộc, sự nghiệp thăng tiến. Ngoài ra, tranh sơn thủy, tùng bách, trúc mai cũng giúp người tuổi Ngọ đem về nhiều may mắn, cát tường. 

Tuổi Ngọ nên chọn tranh phong thủy theo tuổi liên quan đến cá chép như cá chép ao sen, cửu ngư quần hội

Tuổi Ngọ nên chọn tranh phong thủy theo tuổi liên quan đến cá chép như cá chép ao sen, cửu ngư quần hội

2.8. Tranh phong thủy hợp tuổi Mùi 

Những người sinh năm Mùi thường có cuộc sống thoải mái, dễ chịu. Người tuổi Mùi khá dễ tính và ít tham vọng. Vì thế, tranh sơn thủy hữu tình, thảo nguyên mênh mông, cây cỏ hoa lá và tranh tôn giao Phật, Quan Âm sẽ phù hợp với người tuổi Mùi giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và bình an. 

Tranh sơn thủy hữu tình, thảo nguyên mênh mông, cây cỏ hoa lá và tranh tôn giao Phật, Quan Âm sẽ phù hợp với người tuổi Mùi

Tranh sơn thủy hữu tình, thảo nguyên mênh mông, cây cỏ hoa lá và tranh tôn giao Phật, Quan Âm sẽ phù hợp với người tuổi Mùi

2.9. Tranh phong thủy hợp tuổi Thân 

Người tuổi Thân cũng là người có tính cách linh hoạt và thông minh. Những bức tranh mang chủ đề về tùng hạc diên niên, tùng trúc hoặc đàn dơi sẽ mang lại đại cát, đại lợi giúp cho công việc làm ăn của gia chủ tuổi Thân được suôn sẻ hơn. Hướng Bắc, Tây Bắc, Tây Nam phù hợp để người tuổi Thân đặt tranh phong thủy. 

Những bức tranh mang chủ đề về tùng hạc diên niên, tùng trúc hoặc đàn dơi sẽ mang lại đại cát, đại lợi cho người tuổi Thân

Những bức tranh mang chủ đề về tùng hạc diên niên, tùng trúc hoặc đàn dơi sẽ mang lại đại cát, đại lợi cho người tuổi Thân

2.10. Tranh phong thủy hợp tuổi Dậu

Tuổi Dậu được xem là người có năng lực quan sát tốt và vô cùng nhạy cảm trước những cái mới. Gia chủ tuổi Dậu nên chọn tranh phong thủy về phượng hoàng uy nghi, bách điêu triều phụng,…để khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp. Đồng thời đây cũng là linh vật giúp người tuổi Dậu thu hút nhiều luồng khí cát lợi mang lại sự hòa thuận trong gia đình. 

Gia chủ tuổi Dậu nên chọn tranh phong thủy về phượng hoàng uy nghi, bách điêu triều phụng

Gia chủ tuổi Dậu nên chọn tranh phong thủy về phượng hoàng uy nghi, bách điêu triều phụng

2.11. Tranh phong thủy hợp tuổi Tuất 

Người tuổi Tuất rất chăm chỉ, giàu lòng trắc ẩn và biết quan tâm đến mọi người xung quanh. Chọn tranh phong thủy hợp với người tuổi Tuất thì gia chủ nên cân nhắc tranh vẽ hoa mẫu đơn 8 – 9 bông để đạt được sự thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, người sinh năm Tuất có thể treo tranh sơn thủy với ý nghĩa chuyển nguy thành an giúp cho con đường công danh gặp nhiều điều thuận lợi. 

Chọn tranh phong thủy hợp với người tuổi Tuất thì gia chủ nên cân nhắc tranh vẽ hoa mẫu đơn 8 - 9 bông

Chọn tranh phong thủy hợp với người tuổi Tuất thì gia chủ nên cân nhắc tranh vẽ hoa mẫu đơn 8 – 9 bông

2.12. Tranh phong thủy hợp tuổi Hợi

Hợp là con vật biểu tượng cho sự kiên nhẫn và ôn hòa. Những người sinh năm Hợi hiền lành, đáng yêu và luôn mong muốn có một cuộc sống giản dị nhưng sung túc. Gia chủ tuổi Hợi phù hợp với tranh cá chép, mẫu đơn, hoa cỏ để mang lại nhiều may mắn và thuận lợi. Bên cạnh đó, tranh phong thủy theo tuổi Hợi còn có đề tài chim thú cũng giúp gia chủ tăng thêm tài lộc và được quý nhân phù trợ. 

Gia chủ tuổi Hợi phù hợp với tranh cá chép, mẫu đơn, hoa cỏ để mang lại nhiều may

Gia chủ tuổi Hợi phù hợp với tranh cá chép, mẫu đơn, hoa cỏ để mang lại nhiều may

4. Những lưu ý khi treo tranh phong thủy theo tuổi

Một số lưu ý khi treo tranh phong thủy theo tuổi để giúp gia chủ tăng thêm may mắn và tài lộc: 

  • Không treo tranh thú dữ, binh khí hay tranh về các nhân vật có tương hung: Chọn tranh phong thủy theo tuổi, gia chủ nên tránh các chủ đề tranh về thú dữ, binh khí, hình ảnh dữ tợn, chiến tranh hay những điềm xấu để tránh thu hút luồng âm khí, ảnh hưởng đến tài vận của bản thân và gia đình.
  • Tham khảo quy luật Ngũ hành

Ngoài việc tìm hiểu về tranh phong thủy theo tuổi, bạn cũng nên chú ý đến vị trí treo tranh để đảm bảo hiệu quả phong thủy mang lại tốt nhất. 

Một số hướng treo phong phong thủy theo tuổi cho bạn tham khảo:

  • Phía Bắc: Treo tranh phong thủy theo tuổi có yếu tố thủy như tranh sơn thủy, cá chép để thu hút may mắn về sự nghiệp.
  • Phía Đông: Treo tranh phong thủy tứ quý, tranh sơn thủy để gặt hái được may mắn.
  • Phía Đông Bắc: Phù hợp để treo các tranh phong thủy như Mã đáo thành công, tranh Bát mã giúp bổ trợ cho đường công danh, sự nghiệp thăng tiến, suôn sẻ.

Tranh phong thủy theo tuổi 12 con giáp là món đồ trang trí được nhiều người sử dụng trong ngôi nhà của mình. Nắm được những lưu ý khi treo tranh phong thuỷ theo tuổi ở trên bạn sẽ tìm được cho mình bức tranh phù hợp với tuổi để thu hút nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.

Xem thêm: Tranh tứ quý hợp với tuổi gì? 2 tuổi treo tranh trong nhà muốn nghèo cũng khó

3 lỗi thiết kế phong thủy cửa chính và cửa hậu cản trợ may mắn, tài lộc

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat