Hướng dẫn cách lắp bồn cầu THÔNG MINH và ĐÚNG KỸ THUẬT không cần gọi thợ

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

02 Tháng Mười Một 2023

117

Bồn cầu là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống gia đình. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn thì quy trình lắp bồn cầu cần phải chính xác. Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách lắp đặt bồn cầu tại nhà đơn giản, nhanh chóng và đúng kỹ thuật.

1. Vật dụng cần chuẩn bị

  • Chuẩn bị trước khi lắp đặt nhà vệ sinh là bước quan trọng để đảm bảo hiệu quả trong quá trình thực hiện. Cần chuẩn bị một số dụng cụ như cờ lê, kìm, tuốc nơ vít, thước dây, mũi khoan, băng cao su, búa, băng keo silicon, xi măng trắng và vải hoặc khăn mềm.
  • Trước khi bắt đầu lắp đặt một bồn cầu mới, hãy kiểm tra cẩn thận kích thước sàn và đảm bảo nó vừa vặn. Tiếp theo, đảm bảo đóng van cấp nước và xả hết nước trong bồn cầu. Điều này sẽ ngăn nước tràn ra ngoài và giúp quá trình lắp đặt dễ dàng hơn.
  • Làm sạch đường ống của bạn bằng cách xả hết cát và bùn… để tránh tắc nghẽn. Bảo vệ đường ống thải và không để bất cứ thứ gì rơi vào chúng. Vì nó sẽ khiến bồn cầu bị tắc sau khi lắp đặt. Lưu ý: Chiều cao của ống thoát nước không được cao hơn mặt đất 1mm hoặc thấp hơn mặt đất 2mm để tránh mùi hôi trong quá trình sử dụng.
  • Cuối cùng, bạn nên dọn sạch phòng tắm của mình những vật dụng không cần thiết để quá trình lắp đặt bồn cầu trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.
    Xác định vị trí đường ống nước thải trước khi lắp đặt. Điều này đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình phụ trợ và dễ dàng vệ sinh, sử dụng.

2. Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu

Dưới đây là cách thực hiện lắp đặt ở 2 loại bồn cầu 1 khối và 2 khối:

2.1 Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu một khối

Bước 1: Đo kích thước và vị trí lắp đặt

Thông thường, đường kính của ống chờ là Φ90 hoặc Φ100. Khoảng cách từ đường ống đến tường tối thiểu phải là 300mm. Nếu đường ống chờ quá cao so với mặt đất, chúng ta sẽ cần cắt ngắn hơn để thuận tiện cho quá trình lắp đặt.

 

Bước 2: Lắp gioăng cao su vào bệ thải của bồn cầu

Sau khi dọn sạch vị trí lắp đặt, chúng tôi trét xi măng trắng hoặc tấm wafer silicon xung quanh đế phế liệu và đặt vào miệng ống chờ. Tiếp theo, dùng tay ấn chặt đế thải để liên kết đế thải với sàn. Nếu phát hiện chỗ hở nào thì phải bịt kín để tránh nước rò rỉ ra ngoài gây mùi hôi khó chịu. Cuối cùng chúng ta đợi keo khô trước khi gắn miếng đệm vào đế phế liệu
Lưu ý: Không bao giờ sử dụng loại keo như 502 vì sẽ làm mất tính đàn hồi của gioăng cao su… ảnh hưởng đến độ kín của bồn cầu, khiến bồn cầu bị rò rỉ.

 

Bước 3: Lắp đặt bồn cầu

Tiếp theo, chúng ta tiến hành định vị bồn cầu cần lắp đặt sao cho phẳng và vuông góc với tường. Thông thường, bồn cầu một khối có 2 lỗ chân đế ở phía sau. Đánh dấu 2 lỗ này trên sàn, khoan trước 2 lỗ rồi đóng đầu cắm lại để dễ dàng cho quá trình lắp đặt. Cuối cùng, siết chặt chân bồn cầu bằng ốc vít.
Sau khi sửa xong bồn cầu, chúng tôi san phẳng khu vực xung quanh bồn cầu bằng silicone hoặc xi măng trắng. Đảm bảo tính thẩm mỹ và tránh được mùi hôi khó chịu.

Bước 4: Lắp đặt đường ống cấp nước vào nhà vệ sinh.

Sau khi lắp bồn cầu, chúng ta căn chỉnh, lắp đặt dây nối của bồn cầu với nguồn nước và mở khóa nước, tiếp theo kiểm tra xem nước trong bồn đã đạt đến mức mong muốn hay chưa, để bồn cầu không bị rò rỉ hãy dùng đá viên để làm tan nước trong bồn cầu. khớp.
Bước 5: Lắp đặt chỗ ngồi và vỏ bọc

Cuối cùng, đặt bệ toilet lên trên sản phẩm và chỉ cần đặt nó vào đúng vị trí cho khớp với nhau, sau đó nắp được cố định vào bàn bằng bu lông và chốt, đây là các bước mà hồ sơ kỹ thuật yêu cầu chúng ta phải tuân theo.

2.2 Hướng dẫn lắp bồn cầu hai khối

Quy trình lắp đặt bồn cầu 2 khối cũng tương tự như lắp đặt bồn cầu 1 khối, tuy nhiên, đối với bồn cầu 2 khối chúng ta phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lắp phụ kiện vào bể

Vì bồn cầu hai khối có bồn riêng có bệ ngồi nên chúng ta cần lắp đặt đầy đủ các phụ kiện bên trong bồn như: phao cơ, cần gạt, ống cấp nước,..

Bước 2: Lắp bình chứa nước vào bồn cầu

Sau khi lắp các phụ kiện vào bồn nước, chúng ta đặt bồn nước vào vị trí bồn cầu, dùng bu lông, ốc vít siết chặt để bồn nước ở vị trí cố định và cân bằng trên bàn
Bắt đầu với các bước bên dưới, bạn chỉ cần làm theo các bước tương tự như khi lắp đặt bồn cầu một khối, từ bước 1 đến bước 5.

3. Lưu ý sau khi lắp đặt bồn cầu

Sau khi lắp đặt xong sẽ vẫn còn những chất bẩn như dầu mỡ, keo dính bên trong bồn cầu. Hãy chắc chắn để làm sạch bằng chất tẩy rửa trung tính.
Sau khi kiểm tra và chạy thử bồn cầu, hãy đảm bảo rằng không có rò rỉ nước từ bất kỳ kết nối nào. Việc lắp đặt sản phẩm không đúng cách có thể dẫn đến rò rỉ và hư hỏng tài sản (chẳng hạn như thiết bị). Tiếp theo, kiểm tra bên trong bồn cầu và loại bỏ các vật lạ, chẳng hạn như mảnh vụn từ đường ống bị cắt… Các vật lạ như mảnh vụn rơi xuống có thể dính vào bề mặt bồn cầu. Sau khi chạy thử, đóng van cấp nước và vệ sinh bộ lọc nước.
Sau khi vệ sinh bộ lọc, mở van cấp nước. Đảm bảo không có vết trầy xước hoặc hư hỏng nào khác trên bề mặt gốm. Khi sử dụng lần đầu tiên, hãy từ từ mở van và xác nhận rằng kết nối giữa đường ống cấp nước, phụ kiện bình chứa nước và van chặn không bị rò rỉ. Đặc biệt, không xả báo, tã lót hoặc các vật lạ khác xuống bồn cầu trong lần đầu tiên. Làm như vậy có thể làm tắc bồn cầu.

Cách lắp bồn cầu sẽ trở lên đơn giản và hiệu quả hơn khi bạn chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết và quy trình thực hiện đúng cách. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể thực hiện các thao tác thành công nhé!

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat