Hướng dẫn cách lắp đầu vòi rửa bát chi tiết từ A-Z

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

02 Tháng Mười Một 2023

326

Chậu rửa và vòi là những vật dụng rất phổ biến trong không gian bếp của mọi gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách cách lắp đầu vòi rửa bát đúng cách. Sau đây chúng tôi chia sẻ với bạn về thông tin này nhé!

Cách lắp vòi rửa chén nóng lạnh tại nhà

 • Bước 1: Dụng cụ chuẩn bị bao gồm: bộ bát đĩa mới; kìm, cờ lê; khăn vải mềm.
 • Bước 2: Mở van chính và van nhánh của bồn rửa và để nước chảy tự do trong 5-6 phút.
 • Bước 3: Tháo gioăng ren và chốt khóa của vòi rồi lau vòi bằng vải mềm.
 • Lắp đặt vòi chậu rửa nóng lạnh
 • Bước 4: Lắp gioăng cao su vào thân vòi đã mua. Sau đó lắp vòi vào 2 lỗ trên bồn rửa.
 • Bước 5: Lắp đai ốc giữ vòi từ dưới bồn rửa và siết chặt đai ốc.
 • Bước 6: Lắp đường cấp nóng lạnh vào vòi. Lưu ý vòi có vạch chỉ màu rõ ràng để phân biệt nước nóng, nước lạnh và cần lắp đặt đúng vị trí.
 • Bước 7: Lắp hệ thống thoát nước của vòi từ trên xuống dưới và vặn gioăng cao su vào ống thoát nước. Sau đó, lắp đai ốc bằng cờ lê và siết chặt đai ốc. Cố định thân vòi chậu rửa phù hợp với vị trí rửa.
 • Lắp đặt vòi chậu rửa nóng lạnh
 • Bước 8: Lắp ống hoàn thiện vào đường ống nước. Xả nước, kiểm tra xem nó chạy trơn tru hay có rò rỉ không, sau đó lắp lại.

Cách lắp đầu vòi rửa bát dây rút

Khi nhu cầu tăng lên, yêu cầu của mọi người về sự thuận tiện cũng tăng theo. Nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều dòng vòi chậu rửa dây kéo. Vòi chậu rửa dây rút mang đến cho bạn sự tiện lợi và sử dụng tối ưu. Nếu bạn cần làm sạch chậu hoặc xoay chậu xa hơn, chỉ cần kéo vòi dài ra. Vòi chậu rửa dây rút có thể di chuyển linh hoạt đến bất kỳ vị trí nào trong bồn.

Các bước lắp đặt cũng tương tự như các vòi bếp nóng lạnh ở trên.

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết: bộ vòi mới, cờ lê, kìm… Sau đó lắp gioăng cao su, xốp hoặc kim loại vào thân vòi. Tiếp theo, lắp bộ lọc vòi và miếng đệm cao su vào đầu vòi.

Bạn tiến hành luồn ống nước và vòi nước qua lỗ trên bồn rửa. Cuối cùng siết chặt các vít để siết chặt các điểm tiếp xúc với thân bồn cầu.

 • Vòi dây rút có nhiều công dụng khi sử dụng
 • Vòi chậu rửa dây rút mang lại rất nhiều tiện ích khi sử dụng

Cách lắp vòi chậu rửa bát gắn tường

Vòi treo tường là vòi được lắp đặt trên tường. Loại này thường phù hợp với những thiết kế ống nước treo tường. Nếu bạn chọn lắp vòi treo tường thì vòi được lắp riêng biệt với bồn rửa. Vì vậy không cần phải đồng bộ, cho phép bạn thoải mái lựa chọn kiểu dáng vòi và chất liệu sản phẩm.

Thường được sử dụng là vòi chậu rửa treo tường
Vòi chậu rửa âm tường được nhiều gia đình lựa chọn

Dưới đây là các bước lắp đặt vòi chậu rửa treo tường:

 • Bước 1: Chuẩn bị vòi chậu rửa mới, cờ lê, tuốc nơ vít, kìm, kéo, gioăng cao su…
 • Bước 2: Tắt nguồn cấp nước bằng cách đóng van nước chính hoặc van nước dẫn vào vòi bồn rửa.
 • Bước 3: Lắp khớp nối và gioăng cao su vào thân vòi. Sau đó lắp vòi vào lỗ trên tường.
 • Bước 4: Lắp đường cấp nước nóng và đường cấp nước lạnh vào đường cấp nước của vòi.
 • Bước 5: Siết chặt các kết nối
 • Bước 6: Xả nước và kiểm tra xem nó có chạy trơn tru không. Nếu có bất kỳ rò rỉ nào, hãy cài đặt lại.

Lưu ý: Khi khoan lỗ trên tường cần cắt sao cho vừa với kích thước của vòi. Đảm bảo sự ổn định và ổn định trong quá trình sử dụng.

Thắt chặt kết nối bằng cờ lê
Dùng cờ lê để siết chặt mối nối

Lưu ý khi sử dụng và lắp đặt vòi rửa bát nóng lạnh

So với việc lắp đặt vòi chậu rửa truyền thống, bạn cần chú ý những điều sau khi lắp đầu vòi rửa bátnóng lạnh để tránh những hậu quả đáng tiếc khi sử dụng vòi chậu rửa nóng lạnh:

Cần đảm bảo có không gian lắp đặt thuận tiện cho vòi rửa chén nóng lạnh để dễ dàng lắp đặt, đồng thời phải kiểm tra hệ thống siphon nếu cần thiết.

Đầu chờ nên đặt cách bề mặt bồn rửa 200mm để tránh vòi bị cong hoặc đầu chờ quá cao trong quá trình lắp đặt vòi bồn rửa.

Khi sử dụng không được xoay, uốn cong vòi bồn rửa nhiều lần. Bạn chỉ có thể xoay vòi theo chiều ngang sang trái hoặc phải theo chiều quay được thiết kế của vòi. Nếu có thể, hãy cố định vòi chậu rửa của bạn vào đúng vị trí trong khi sử dụng để tránh vòi bị nứt hoặc rò rỉ có thể khiến nước bắn ra ngoài.

Những lưu ý khi sử dụng vòi chậu rửa nóng lạnh để đảm bảo an toàn, tăng tuổi thọ cho vòi Những lưu ý khi sử dụng vòi chậu rửa nóng lạnh để đảm bảo an toàn, tăng tuổi thọ cho vòi

– Hệ thống cấp nước, van nước, bộ lọc và đầu vòi cần được kiểm tra thường xuyên để tránh tình trạng vòi bị tắc do cặn bẩn dẫn đến dòng nước chảy yếu ở vòi bồn rửa hoặc vòi bồn rửa bị tắc.

– Khi sử dụng vòi, thân vòi cũng có thể bị nóng nên tránh để trẻ chạm vào thân vòi, nếu không có thể gây bỏng cho trẻ.

– Khi điều chỉnh chế độ nước nóng, từ từ xoay cần thu hoạch về phần nước nóng để điều chỉnh nhiệt độ nước cho phù hợp. Sau khi sử dụng, hãy nhớ đưa về mức bình thường hoặc vị trí trung tính.

Hy vọng với những bước đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng lắp đầu vòi rửa bát nước nóng lạnh trong nhà mà không tốn thời gian và tiền bạc gọi thợ sửa chữa.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat