Hướng dẫn cách tháo bát sen tắm và vệ sinh đơn giản ngay tại nhà

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

02 Tháng Mười Một 2023

121

Để vòi sen tắm được hoạt động một cách tốt nhất và duy trì áp lực nước ổn định. Muốn vây chúng ta cần thường xuyên vệ sinh. Chính vì thế bài viết sẽ hướng dẫn cách tháo bát sen tắm để dễ dàng thao tác hơn.

Trường hợp cần tháo lắp bát sen vệ sinh

 

Đây có lẽ là công việc mà ít người, ít gia đình nhớ làm. Vì vậy, nếu không thể vệ sinh đầu sen thường xuyên, bạn cũng nên biết trong những trường hợp nào nên tháo rời đầu sen, kiểm tra và vệ sinh lại. Trường hợp:
Khi các lỗ trên bát sen bị tắc trong quá trình phun nước. Bạn có thể nhận ra điều này bởi dòng nước đột nhiên yếu đi và áp lực của dòng nước chảy qua người bạn không còn mạnh như trước nữa. Điều này có thể làm mất đi sự phấn khích và niềm vui khi tắm. Đồng thời, thời gian tắm cũng sẽ lâu hơn và có thể không sạch.
Khi mở nước lên, bạn sẽ thấy cặn đen chảy ra khỏi miệng bát sen. Chúng không chỉ mang bụi bẩn mà còn có mùi khó chịu khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng bình thường.
Đây là những dấu hiệu điển hình cho bạn biết vòi sen của bạn có vấn đề và cần được làm sạch ngay lập tức. Nếu không, nó không chỉ gây khó chịu, bất tiện khi sử dụng mà thậm chí có thể không sử dụng được.

Hướng dẫn cách tháo bát sen tắm đơn giản và hiệu quả

Dưới đây là các bước về cách tháo vòi sen và dễ dàng làm sạch nó tại nhà. Nếu bạn không muốn gọi cho kỹ thuật viên, hãy xem các bước bên dưới.
Tháo từng bộ phận của đầu vòi hoa sen

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ:
  Cờ lê, cờ lê, máy làm đá, kìm và các dụng cụ phụ trợ khác là không thể thiếu khi tháo rời vòi sen. Đây là những công cụ cần thiết cho mỗi thợ điện. Chúng được yêu cầu để cài đặt và phải yêu cầu sự trợ giúp của chúng để tháo gỡ.
 • Bước 2: Khóa van nước:
  Trong quá trình lắp đặt chúng tôi kết nối một phần đầu sen với hệ thống cấp nước để sử dụng. Vì vậy, để tránh tình trạng rò rỉ nước khi tháo đầu sen, bạn hãy nhớ tắt van nước. Nếu không, nước sẽ bị lãng phí.
 • Bước 3:
  Sử dụng cờ lê và xoay ngược chiều kim đồng hồ, tháo van nối bồn tắm với đường/thanh tắm. Xoay cho đến khi tháo đai ốc hoàn toàn thì dừng lại.
 • Bước 4: Vệ sinh vòi hoa sen theo từng trường hợp cụ thể:
  Đây là một mẹo nhỏ giúp bạn làm sạch bát nhanh chóng và dễ dàng: Dùng dung dịch chanh hoặc giấm trộn với một lượng nhỏ baking soda. Sau đó ngâm bát sen vào hỗn hợp này khoảng 15-20 phút. Bụi bẩn sẽ mềm ra và bong ra khỏi bề mặt vòi sen, giờ đây bạn có thể dễ dàng làm sạch bồn cầu chỉ bằng một lần lau nhẹ.
 • Làm sạch vòi hoa sen của bạn cho mọi tình huống bạn gặp phải
  Nếu không sử dụng theo cách trên, bạn có thể dùng bàn chải chà mạnh miệng bát sen. Nó cũng giúp loại bỏ bụi bẩn để giữ cho chảo tắm sạch sẽ và không bị tắc.
 • Bạn cũng nên kiểm tra đường ống tắm của mình để xem có bụi bẩn hoặc mảng bám nào có thể làm tắc vòi sen của bạn không. Nếu có, bạn cần tìm cách loại bỏ ngay, nếu không cặn sẽ chảy vào khay tắm theo dòng nước trong quá trình sử dụng gây tắc nghẽn.
 • Bước 5: Cài đặt lại Lotus Bowl:
  Sau khi kiểm tra và làm sạch vòi hoa sen để đảm bảo không còn cặn bám, bạn có thể lắp lại vòi hoa sen về vị trí ban đầu. Đảm bảo siết chặt các vít để cố định đầu vòi hoa sen một cách an toàn. Ngoài ra, các miếng đệm cao su sẽ cần phải được lắp lại tại các khớp và có thể dán thêm băng dính để giảm thiểu rò rỉ trong tương lai.
 • Bước 6: Kiểm tra
  Sau khi lắp đặt xong, hãy mở van nước và kiểm tra xem đầu vòi hoa sen có bị rò rỉ hay không. Nếu không có rò rỉ nước và đầu sen hoạt động bình thường, vui lòng vệ sinh lại đầu sen và có thể sử dụng được.
  Cài đặt và kiểm tra lại

Bài viết này cung cấp cho bạn phương pháp cách tháo bát sen tắm tại nhà đơn giản để bạn tham khảo. Toàn bộ quá trình tháo lắp, vệ sinh chỉ mất khoảng 45-60 phút và có thể tự mình thực hiện mà không làm phiền kỹ thuật viên. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với các bạn, và chúc các bạn thành công!

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat