Hướng dẫn cách vệ sinh vòi hoa sen ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ chỉ với 5 phút

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

02 Tháng Mười Một 2023

330

Vòi hoa sen là nơi nước sẽ chảy ra để sử dụng. Do vậy, đây thường là nơi tập hợp đủ loại chất bẩn, nấm mốc và “tụ điểm” sinh sản của vi khuẩn. Việc vệ sinh sẽ trở lên khó khăn nếu bạn không làm đúng cách. Bài viết sẽ giúp bạn có cách vệ sinh vòi hoa sen đơn giản và hiệu quả nhé!

Nguyên nhân khiến vòi sen bị tắc

+ Mắt phun tia nước bị yếu:
Trường hợp nước bị nhiễm phèn, vôi dễ khiến vòi sen không hoạt động bình thường. Đầu vòi hoa sen có thể bị tắc do cặn khoáng nếu không được vệ sinh kịp thời. Ngoài ra, vòi hoa sen bị tắc còn do người dùng không vệ sinh các chi tiết nhỏ.

+ Do nước bẩn:

Đường nước bị tắc do chất thải hoặc thiết bị trong đường ống như van một chiều hoặc vòi bẩn. Nguyên nhân phổ biến nhất là do không sử dụng máy lọc nước. Vấn đề này thường xảy ra ở những ngôi nhà sử dụng nước giếng hoặc thậm chí là nước địa phương.

+ Áp lực nước yếu:

Nếu bạn chắc chắn rằng vòi hoa sen bạn mua có chất lượng tốt thì nguyên nhân vòi hoa sen bị tắc có thể là do áp lực nước trong đường ống quá yếu. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể gọi cho kỹ thuật viên của chúng tôi để đo đạc và đưa ra lời khuyên về cách tăng áp suất một cách hiệu quả.

Kiểm tra vòi hoa sen trước khi tiến hành vệ sinh

 • Kiểm tra việc lắp đặt, bố trí đường ống nước, nếu đường ống nối trong nhà bạn dễ quan sát và sửa chữa.
 •  Nếu có quá nhiều mối nối ống nước, nên rút ngắn các mối nối để giảm tốc độ cấp nước.
 • Giảm đường kính ống nước: Nhiều người cho rằng đường kính ống nước càng lớn thì nước sẽ chảy càng nhiều, dòng chảy càng nhanh và mạnh. Nhưng trên thực tế, đây không phải là trường hợp. Vì đối với những gia đình có hệ số sử dụng đồng thời thấp thì đường ống không nên quá lớn. Ngược lại, nếu sử dụng lớp dưới, áp lực nước ở lớp trên sẽ yếu, nước sẽ không đến được vị trí, thậm chí có thể xảy ra tình trạng thiếu nước. Vòi sen được cung cấp.
 • Bạn có thể hạ thấp ống nước từ cấp này sang cấp khác. Bể chứa nước lạnh có thể sử dụng ống 34mm, giảm dần còn 27mm, lớp đáy chỉ dùng được ống tối đa 21mm. Ngoài ra, ống đặt nằm ngang không được lớn hơn 21mm.
 •  Kiểm tra các đường ống xem có cặn, cặn hoặc rỉ sét không. Nếu vậy, hãy làm sạch hoặc thay thế nó.
 • Kiểm tra xem bộ lọc dưới bồn tắm ở vòi có bị tắc không.

Nếu vậy, hãy thông tắc và loại bỏ mọi bụi bẩn mắc kẹt trong sen cây bằng cách sử dụng một số mẹo sau để làm sạch vòi hoa sen của bạn:

Quy trình cách vệ sinh vòi hoa sen bị tắc tại nhà

Để thực hiện dễ dàng nhất có thể, bạn có thể sử dụng baking soda thay cho bộ lọc bụi bẩn.

Chuẩn bị: giấm trắng, baking soda, túi nhựa (kích thước của túi tùy thuộc vào kích thước của đầu vòi hoa sen) và dây cao su.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Đổ giấm vào cốc và trộn với 1/3 cốc baking soda. Axit trong giấm gặp baking soda và tạo thành hợp chất có đặc tính làm sạch mạnh mẽ.
  Sự kết hợp giữa baking soda và giấm tạo nên hỗn hợp có khả năng tẩy rửa mạnh và không độc hại như hóa chất tẩy rửa.
 • Bước 2: Đổ hỗn hợp trên vào túi nhựa. Sau đó đặt đầu vòi sen vào túi. Đảm bảo vòi phun được ngâm hoàn toàn trong hỗn hợp và buộc chặt túi bằng dây cao su.
 • Ngâm đầu vòi hoa sen trong hỗn hợp giấm và baking soda khoảng 1 ngày sẽ giúp loại bỏ cặn dễ dàng.
  Bước 3: Để như vậy trong một ngày rồi đổ phần nước bên trong ra. Dùng bàn chải và tăm nhọn để làm sạch từng lỗ vòi.

Sau khi ngâm, làm sạch đầu vòi hoa sen một lần nữa bằng tăm và bàn chải sắc.

Nếu vòi bị tắc nghiêm trọng, bạn phải tháo rời từng chi tiết của vòi sen để vệ sinh và thông tắc.
Nếu các cách trên vẫn không có tác dụng, bạn nên tháo rời từng bộ phận, sau đó dùng tuốc nơ vít hoặc thanh kim loại nhỏ chọc vào từng lỗ để toàn bộ bụi bẩn bên trong rơi ra ngoài. Ngoài ra, nếu nguyên nhân là do dây sen tắm, bạn nên mua dây sen mới có tác dụng tăng áp lực nước để nước chảy mạnh hơn.

Bước 4: Lau đầu vòi hoa sen bằng vải mềm. Sau đó, mở vòi và để áp lực nước đẩy hết bụi bẩn từ trong ra ngoài.
Sau khi quá trình làm sạch hoàn tất, vòi sen của bạn sẽ sáng bóng trở lại và không còn bị tắc hay bám đầy bụi bẩn nữa. Lau bằng vải mềm, sau đó bắt đầu mở vòi và để áp lực nước đẩy toàn bộ vòi ra ngoài. Quá trình ngâm được đẩy vào và ra.

Lưu ý: Phương pháp thông tắc vòi phun trên chỉ áp dụng cho trường hợp thông tắc đã được giải quyết. Tất nhiên, bạn nên điều trị triệt để nguyên nhân gây tắc nghẽn. Chỉ bằng cách xử lý triệt để theo cách này, chúng ta mới có thể đảm bảo rằng sẽ không xảy ra tình trạng tắc nghẽn trong tương lai. Nếu không bạn sẽ phải quay lại công việc bỏ chặn này ngày càng nhiều.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat