Cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi thu hút tài lộc

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

22 Tháng Mười Hai 2023

306

Sự nghiệp đi lên nhanh chóng nhờ bố trí cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi. Cây phong thủy không chỉ làm đẹp cho bàn làm việc, mà còn có tác dụng tăng cường vận khí, tài lộc và sự nghiệp cho người sở hữu. Vậy chọn cây phong thủy như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

1. Cây phong thủy có tác dụng gì?

Trước khi lựa chọn cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi, bạn cần biết đôi điều về tác dụng của việc bố trí cây trong nhà. Cây phong thủy là những loại cây xanh có thể mang lại nhiều lợi ích cho người trồng như thanh lọc không khí, tăng sinh khí, thu hút tài lộc và may mắn. 

Cây phong thủy hướng bàn làm việc theo tuổi giúp hóa giải vận hạn

Cây phong thủy hướng bàn làm việc theo tuổi giúp hóa giải vận hạn

Theo thuyết ngũ hành, cây phong thủy còn có ý nghĩa giúp cân bằng, làm hài hòa các nguồn năng lượng trong không gian sống và làm việc. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp, bạn cần chọn cây phong thủy hợp với mệnh và tuổi của mình để đạt đượchiệu quả tốt nhất.

2. Tại sao nên chọn cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi?

Theo quan niệm phong thủy, mỗi tuổi sẽ có một mệnh và hợp với một loại cây cảnh khác nhau. Nếu chọn đúng cây phong thủy hướng bàn làm việc theo tuổi sẽ giúp hóa giải sát khí, thu hút khí tốt và mang lại nhiều lợi ích cho công việc, cuộc sống. Ngoài ra, cây phong thủy còn giúp không gian làm việc trở nên xanh mát và dễ chịu hơn. 

Để bày trí được phong thủy bàn làm việc theo tuổi ưng ý, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

 • Tuổi Tý nên chọn các loại cây có lá màu xanh lá cây hoặc xanh dương như cây kim tiền, cây ngọc ngân, cây phát tài, cây phú quý, cây lan quân tử, cây trầu bà để giúp kiếm tiền và quản lý tiền bạc.
 • Tuổi Sửu có thể chọn các loại cây có tác dụng cân bằng vượng khí, mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc như: các loại cây có lá màu đỏ, vàng hoặc tím, như cây dứa cảnh, cây phong lộc hoa, cây vạn lộc,…
 • Tuổi Dần cần lưu ý chọn cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi có lá màu trắng, xanh lá cây hoặc xanh dương như cây ngũ gia bì, cây sen đá, cây lưỡi hổ… Các loại cây này sẽ giúp bạn hóa giải sát khí, thu hút khí tốt và mang lại nhiều lợi ích cho công việc, cuộc sống.
 • Tuổi Mão sẽ hợp với cây có lá màu đỏ, vàng hoặc tím như cây trúc phú quý, cây phong lộc hoa, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây ngọc ngân… Bày trí phong thủy bàn làm việc như vậy sẽ giúp bạn tăng cường sự hài hòa và vui vẻ.
 • Tuổi Thìn là biểu tượng cho sự kiên cường, bền bỉ. Vì vậy, bạn nên chọn các loại cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi  như cây xương rồng, cây vạn niên thanh, cây lộc nhung, cây hồng môn, cây sen đá, cây cau tiểu trâm có tác dụng hóa giải tà ma, tai ương.
 • Tuổi Tỵ nên chọn cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi như cỏ đồng tiền, cây hồng môn, cây sống đời, cây hoa trạng nguyên, cây lan ý, cây trạng nguyên giúp mang lại vận khí tốt và bình an cho gia chủ, đồng thời thu hút tài lộc đến với gia đình.
 • Tuổi Ngọ cần loại bỏ các khí thải độc hại và mùi hôi trong phòng tắm thì nên chọn cây trầu bà, cây kim tiền, cây phát tài, cây trúc nhật vàng, cây sen đá, cây lưỡi hổ…
 • Tuổi Mùi muốn tăng sự vui vẻ trong cuộc sống thì chọn cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi có lá màu đỏ, vàng hoặc tím như cây lan quân tử, cây hồng môn, cây sống đời, cây hoa trạng nguyên, cây lan ý.
 • Tuổi Thân cần hóa giải sát khí và nạp sinh khí vận trạch nên chọn cây tùng bồng lai, cây tre, cây trúc, cây tùng, cây lộc nhung, cây hồng môn…
 • Tuổi Dậu nên chọn cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi có lá màu trắng, xanh lá cây hoặc xanh dương như cây tai phật, cây sen đá, cây lưỡi hổ, cây trầu bà, cây kim tiền, cây phát tài…
 • Tuổi Tuất thiên về các loại cây có lá màu đỏ, vàng hoặc tím như cây trúc phú quý, cây phong lộc hoa, cây vạn lộc.
 • Tuổi Hợi nên chọn cây phong thủy để bàn theo tuổi có lá màu xanh lá cây hoặc xanh dương như cây trầu bà. 
Bạn cần chọn cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi nhằm đón vận may

Bạn cần chọn cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi nhằm đón vận may

Xem thêm: Tuổi Dậu hợp cây gì để cải thiện may mắn, vận mệnh?

3. Gợi ý các mẫu cây phong thủy theo mệnh

Bên cạnh cách chọn cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi, bạn cũng có thể lựa theo mệnh của mình. Thuyết ngũ hành chia ra làm 5 mệnh chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi mệnh sẽ có màu sắc, hình dáng và ý nghĩa phù hợp với các loại cây phong thủy khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo để đầu tư chậu cây phù hợp cho gia đình:

 • Mệnh Kim sẽ phù hợp với cây phong thủy màu xanh lá cây hoặc xanh dương như cây ngọc ngân, cây dây nhện, cây hương thảo, cây trúc nhật vàng.
 • Mệnh Mộc thường đi đôi với cây có lá màu đỏ, vàng hoặc tím như cây phong lộc, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử.
 • Mệnh Thủy phối hợp tốt nhất với cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi màu trắng, xanh lá cây hoặc xanh dương như cây sen đá, cây lưỡi hổ, cây trầu bà, cây kim tiền, cây phát tài.
 • Mệnh Hỏa đi đôi với cây màu đỏ, tím như cây hồng môn, cây sống đời, cây hoa trạng nguyên, cây lan ý, cây trạng nguyên.
 • Mệnh Thổ nên chọn các loại cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi có lá màu xanh lá cây như cây lộc nhung, cây hồng môn, cây sen đá, cây cau tiểu trâm, cây kim ngân
Cây phong thủy để bàn xinh xắn mang nhiều tài lộc

Cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi xinh xắn mang nhiều tài lộc

Theo quy luật tương sinh và tương khắc, các mệnh sẽ có mối liên hệ mật thiết với nhau, sinh hóa và biến chuyển qua lại. Vì vậy, bạn nên chọn các loại cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi hợp với mệnh hoặc mệnh tương sinh của mình để tăng cường vận khí, tài lộc và may mắn. Đồng thời, gia chủ nên tránh các loại cây phong thủy xung khắc để tránh gặp tai họa, xui xẻo và bất lợi.

4. Một số vị trí đặt cây phong thủy trong nhà

Khi chọn cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi, bạn cũng có thể đặt cây ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Tuy nhiên, gia chủ nên ước lượng trước những vị trí có thể đặt ở tổ ấm cho hiệu quả về mặt tâm linh tốt nhất, giúp thu hút khí tốt, hóa giải sát khí và tăng cường vận khí. Theo chuyên gia phong thủy, bạn nên đặt cây ở các vị trí sau đây để đảm bảo ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm phù hợp cho cây phong thủy:

 • Cổng chính: Là nơi đón khí vào nhà, nên đặt cây có thân cột lớn, hình trụ thẳng và đặt ở hai bên cửa để tạo sự cân bằng, tăng cường yếu tố Mộc, thu hút nhiều sinh khí tốt.
 • Lối vào nhà: Phù hợp đặt cây có lá màu xanh lá cây hoặc xanh dương như cây ngọc ngân, cây dây nhện, cây hương thảo để hút khí tốt và tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu.
 • Phòng khách: Đây là khu vực trung tâm của ngôi nhà, vì vậy, gia chủ nên đặt những loại cây như phong lộc, vạn lộc, cây đuôi công tím giúp mang lại vận khí tốt và bình an cho gia chủ.
 • Phòng ngủ: Là nơi nghỉ ngơi và thư giãn, bạn có thể đặt cây có lá màu xanh lá cây như cây lộc nhung, cây hồng môn, cây sen đá, giúp tạo ra không gian thoáng đãng, dễ chịu cho giấc ngủ ngon.
 • Phòng tắm: Đặt cây màu xanh lá cây hoặc xanh dương như cây kim tiền, cây phát tài, cây trúc nhật vàng, sẽ giúp loại bỏ các khí thải độc hại,  mùi hôi trong phòng tắm. 
 • Cầu thang – giếng trời: Là điểm kết nối các tầng trong nhà, bạn nên đặt cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi có lá màu xanh lá cây như cây tre, trúc, tùng, để hóa giải sát khí và nạp sinh khí vận trạch
Đặt cây phong thủy trước cổng, gia chủ phát tài cả năm

Đặt cây phong thủy trước cổng, gia chủ phát tài cả năm

Xem thêm: 3 lỗi thiết kế phong thủy cửa chính và cửa hậu cản trợ may mắn, tài lộc

Như vậy, cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi là một trong những cách hiệu quả giúp tô điểm cuộc sống tươi mới và thú vị hơn. Bạn nên chọn cây phong thủy hợp với mệnh và tuổi, cân nhắc đặt ở vị trí thích hợp trong nhà để có hiệu quả tốt nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm được loại cây phong thủy ưng ý cho ngôi nhà của mình.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat