Chọn hướng bàn làm việc kiểu này sự nghiệp lên như diều gặp gió, làm gì trúng đó

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

22 Tháng Mười Hai 2023

304

Hướng bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của mỗi người. Bố trí bàn làm việc phù hợp với không gian nội thất văn phòng góp phần mang lại nguồn năng lượng dồi dào, ảnh hưởng tốt đến hiệu quả công việc. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ phong thuỷ tuổi của mình để chọn hướng đặt bàn làm việc phù hợp.

1. Chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy

Cách bố trí hướng bàn làm việc ảnh hưởng đến không gian căn phòng, khả năng tập trung và năng suất làm việc của bạn. Theo phong thủy, mỗi khu vực trong nhà đều tượng trưng cho một lĩnh vực với dòng năng lượng khác nhau. Việc sắp xếp bàn làm việc ở hướng phù hợp tạo ra sự cân bằng năng lượng, từ đó công việc diễn ra trôi chảy và thuận lợi hơn.

1.1. Vị trí ngồi làm việc phong thủy

Bàn làm việc được xem là biểu tượng của sự nghiệp. Vị trí bàn làm việc quyết định đến khả năng nắm bắt cơ hội và sự thành công trong công việc. Bạn nên chọn vị trí ngồi hướng ra cửa chính nhưng không được đối diện với cửa ra vào. Cách này giúp gia chủ không bị mất tập trung hay cảm thấy ngột ngạt, thay vào đó là  tinh thần sảng khoái và tỉnh táo.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên ngồi làm việc quay mặt vào tường. Nguyên nhân được lý giải vì điều này tạo cảm giác tù túng, giao tiếp kém và xa cách với người xung quanh. Bản chủ nên quay lưng về phía tường để thuận tiện trao đổi công việc, tạo sự kết nối với mọi người. 

Bạn không nên hướng bàn làm việc quay vào tường

Bạn không nên hướng bàn làm việc quay vào tường

1.2. Lưu ý không gian phía sau bàn làm việc

Bạn cần có một điểm tựa phía sau lưng khi làm việc. Điểm tựa đó có thể là tường hoặc những bức tranh núi non, sông nước. Điều này mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái và an toàn khi làm việc.

Xem thêm: Tranh tứ quý hợp với tuổi gì? 2 tuổi treo tranh trong nhà muốn nghèo cũng khó

2. Xem hướng ngồi làm việc theo tuổi

Để có một không gian hài hòa, thoải mái, bạn cần chọn hướng ngồi làm việc phù hợp với tuổi mệnh của mình. Mỗi người sẽ có những hướng ngồi làm việc khác nhau tùy thuộc vào cung mệnh của họ. 

2.1. Hướng bàn làm việc tuổi giáp Tý

Người tuổi Tý có tính cách lạc quan, vui vẻ, kiên cường và sẵn sàng đấu tranh cho cuộc sống. Tuy nhiên, họ lại thiếu quyết đoán trong việc đưa ra những quyết định quan trọng. Vì vậy, hướng ngồi làm việc tốt cho người tuổi này là hướng Đông Nam.

2.2. Xem hướng bàn làm việc cho người tuổi Sửu

Họ là người dũng cảm, khó đoán nhưng cũng rất nhạy cảm và giàu cảm xúc. Hướng ngồi làm việc phù hợp cho người tuổi Sửu là hướng Nam.

2.3. Hướng ngồi làm việc tuổi Dần

Tuổi Dần không thích bị ràng buộc bởi mệnh lệnh hay quyền lực của người khác. Do đó, hướng bàn làm việc phù hợp nhất với người này là hướng Tây.

2.4. Xem hướng ngồi làm việc tuổi Mão

Người tuổi Mão được đánh giá cao bởi sự thông minh, trung thực và khả năng xử lý nhiều công việc cùng lúc trong thời gian ngắn. Để dễ dàng đạt được thành công và mục tiêu đã đề ra, họ nên chọn hướng bàn làm việc ở phía Đông.

2.5. Xem hướng ngồi làm việc hợp tuổi Thìn

Khả năng lãnh đạo xuất sắc, không thích màu mè và giả dối là đặc điểm nổi bật của người tuổi Thìn. Nếu muốn công việc thăng tiến, người này nên ngồi làm việc ở hướng Bắc.

Người tuổi Thìn là nhà lãnh đạo xuất chúng nếu chọn hướng bàn làm việc về phía Bắc 

Người tuổi Thìn là nhà lãnh đạo xuất chúng nếu chọn hướng bàn làm việc về phía Bắc

Xem thêm: Bố trí phòng làm việc kiểu này sớm muộn gì cũng thăng quan tiến chức

2.6. Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy cho tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ giỏi tư duy và tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề phức tạp. Họ thích làm việc bằng trí óc nhiều hơn là cơ bắp. Vì vậy, hướng bàn làm việc phù hợp nhất chính là hướng Nam.

2.7. Hướng bàn làm việc theo tuổi Ngọ

Họ thích sự tự do, luôn dành nhiều thời gian để lang thang và không chịu nổi những lịch trình, thời gian biểu hay quy định cứng nhắc. Vì vậy, hướng bàn làm việc phù hợp cho người tuổi này là hướng Đông.

2.8. Tuổi Mùi chọn hướng bàn làm việc nào phù hợp?

Năng lượng dồi dào, chịu được áp lực lớn nhưng vẫn ổn định là đặc điểm tính cách nổi bật của người tuổi Mùi. Họ là người trung thành, nhân hậu và thích giúp đỡ người khác nên sẽ hợp với hướng Đông.

2.9. Vị trí ngồi làm việc cho tuổi Thân

Tuổi Thân nên chọn hướng bàn làm việc về phía Nam bởi họ luôn tươi cười, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó, những người tuổi này không thích sự màu mè và giả dối.

Tuổi Thân nên bố trí hướng bàn làm việc phía Nam

Tuổi Thân nên bố trí hướng bàn làm việc phía Nam

2.10. Xem hướng bàn làm việc tuổi Dậu

Họ sở hữu bộ óc nhạy bén, có thể ứng biến linh hoạt và giải quyết tốt những tình huống bất ngờ trong cuộc sống. Để tăng khả năng sáng tạo, người tuổi Dậu nên bố trí bàn làm việc về hướng Nam.

2.11. Chọn hướng bàn làm việc tuổi Tuất

Người tuổi Tuất khá chính trực, thành thật và có tinh thần dẻo dai, không biết mệt mỏi. Vì vậy, hướng Đông góp phần giúp họ dốc toàn bộ sức lực hoàn thành tốt công việc. 

2.12. Hướng bàn làm việc tuổi quý Hợi

Hướng ngồi làm việc tốt cho người tuổi Hợi là phía Đông Bởi lẽ họ khá trầm lặng, chắc chắn, cương nghị, hiền lương và đôn hậu. Không chỉ vậy, người tuổi này còn có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình và sẵn sàng dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành tốt công việc được giao.

3. Phong thủy bàn làm việc theo Ngũ hành

Mỗi người sinh ra đều có một mệnh thuộc Ngũ hành như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách, sở thích, vận mệnh, tài lộc, sức khỏe… của bản chủ.

Bạn nên chọn hướng bàn làm việc theo mệnh để có được sự hài hòa, thuận lợi, may mắn trong công việc. Theo quy luật tương sinh tương khắc, mỗi mệnh sẽ có những hướng hợp và hướng kỵ khác nhau. Cụ thể như sau:

Mệnh Hướng hợp Hướng kỵ
Kim Tây, Tây Bắc, Bắc, Đông Bắc Đông, Đông Nam, Nam, Nam Tây
Mộc Đông, Đông Nam, Nam, Nam Tây Tây, Tây Bắc, Bắc, Đông Bắc
Thủy Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc Nam, Đông Nam, Tây Nam, Trung tâm
Hỏa Nam, Đông Nam, Tây Nam, Trung tâm Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc
Thổ Trung tâm, Tây Nam, Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc Tây, Đông, Nam, Bắc

Đặc biệt, bạn nên chú ý tới phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa vào năm tới. 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc Hỏa Phú Đăng Hỏa nên họ sẽ gặp nhiều cơ hội, may mắn và thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, bản chủ cũng nên cẩn thận với những người mệnh Kim và Thủy, vì có thể gây ra những xung đột, tranh cãi hay tổn thương.

Người mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, nhiệt huyết nhưng rất dễ nóng tính, bốc đồng. Vì vậy, khi bố trí bàn làm việc, bạn cần chú ý đến những điểm sau:

  • Hình dáng và chất liệu bàn làm việc: Sử dụng bàn làm việc có hình dáng thuôn dài, làm từ chất liệu gỗ. Đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, tương sinh với hành Hỏa. Kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng khác và diện tích của căn phòng.
  • Màu sắc bàn làm việc: Màu đỏ, hồng, cam, vàng nên được ưu tiên, tránh sử dụng màu sắc thuộc hành Thủy như màu xanh, đen vì Thủy khắc Hỏa.
  • Cách bài trí vật dụng trên bàn làm việc: Bạn nên chọn những vật dụng mang ý nghĩa phú quý, may mắn như cây cảnh, đồng hồ, bình hoa, tranh ảnh, biểu tượng phật… Một số loại cây cảnh hợp mệnh Hỏa, như cây hồng môn, cây phú quý, cây vạn lộc… cũng là lựa chọn phù hợp. Gia chủ nên tránh đặt những vật dụng sắc nhọn, góc cạnh hoặc có hình ảnh tiêu cực.
Hướng bàn làm việc phía Đông Bắc phù hợp với người mệnh Hỏa 

Hướng bàn làm việc phía Đông Bắc phù hợp với người mệnh Hỏa

Hướng bàn làm việc không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần mà còn quyết đến tới tài vận, may mắn, sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy, chúng ta cần chọn hướng bàn làm việc phù hợp với mệnh, tuổi, tính cách của mình để thu hút nguồn năng lượng tích cực, tránh xa vận khí xấu. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến hình dáng, chất liệu, màu sắc, cách bài trí vật dụng trên bàn làm việc, từ đó tạo ra không gian làm việc thoải mái và hài hòa hơn.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat