Có nên xem tuổi sửa nhà không? Gợi ý 10 tuổi sửa nhà tốt nhất năm 2024

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

22 Tháng Mười Hai 2023

351

Nhiều người coi nhẹ việc xem tuổi sửa nhà vì nghĩ chỉ cần có đủ điều kiện là sửa được. Tuy nhiên, nếu tuổi sửa nhà phạm phải một trong các hạn như tam tai, kim lâu, hoàng ốc thì cuộc sống sau này khó mà thuận lợi, suôn sẻ được. Vì vậy, việc xem tuổi sửa nhà rất quan trọng, các gia chủ cần thỉnh thầy phong thuỷ để xem giúp.

1. Sửa nhà có cần xem tuổi? Ý nghĩa việc xem tuổi sửa nhà

Có nhiều người thắc mắc sửa nhà có cần xem tuổi không và câu trả lời là có nhưng tuỳ thuộc vào hạng mục cần sửa. Bởi lẽ việc sửa nhà là việc hệ trọng của đời người, theo như ông cha ta đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, khi sửa nhà sẽ làm thay đổi kết cấu, hướng nhà nên sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ.

Sửa nhà có cần xem tuổi không và ý nghĩa của việc này như thế nào?

Sửa nhà có cần xem tuổi không và ý nghĩa của việc này như thế nào?

Xây nhà phù hợp với phong thuỷ là điều cần thiết giúp cuộc sống sau này của bạn gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, con cái thành đạt, vợ chồng hoà thuận.

Có rất nhiều trường hợp sửa nhà vào năm khắc với bản mệnh của gia chủ dẫn tới nhiều rủi ro đáng tiếc, gia đình lục đục, công việc gặp nhiều trắc trở.

2. Khi xem tuổi sửa nhà 2024 cần lưu ý gì?

Khi xem tuổi sửa nhà 2024, gia chủ cần chú ý tuổi của người trong nhà cần xem, có nên mượn tuổi sửa nhà và các hạng mục sửa nhà cần xem tuổi… Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất cho bạn tham khảo:

2.1. Khi sửa nhà nên xem tuổi của ai?

Khi sửa nhà, bạn nên chọn tuổi của người đàn ông, người chồng bởi theo quan niệm đây là người trụ cột của gia đình, đại diện cho phần dương khí của ngôi nhà. Chỉ trừ khi bất đắc dĩ mới phải xem tuổi của người phụ nữ hoặc mượn tuổi sửa nhà trong trường hợp người chồng không được tuổi.

 

 

Khi xem tuổi sửa nhà năm 2024 cần chọn tuổi của người chồng

Khi xem tuổi sửa nhà năm 2024 cần chọn tuổi của người chồng

Xem thêm: Đừng xem thường mơ thấy sửa nhà nếu không muốn cuộc sống lao tâm khổ tứ

2.2. Cách xem tuổi sửa nhà 2024

Khi xây sửa nhà cần tránh những năm tam tai, hoàng ốc, kim lâu để duy trì vượng khí trong ngôi nhà, gia đình thuận hoà, gặp nhiều may mắn. Bạn có thể tham khảo cách xem tuổi sửa nhà 2024 trong bảng dưới đây:

Năm tam tai
 • Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại 3 năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai 3 năm Hợi, Tý, Sửu.
 • Tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai 3 năm Thìn, Mão, Dần
 • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai 3 năm Dậu, Tuất, Thân
Năm hoàng ốc
 • Tính tuổi hoàng ốc theo tuổi âm
 • Các tuổi phạm hoàng ốc: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.
Năm kim lâu
 • Tính tuổi kim lâu theo tuổi âm
 • Các tuổi phạm kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

2.3. Có nên mượn tuổi sửa nhà?

Gia chủ có thể mượn tuổi sửa nhà của bạn bè, người thân trong trường hợp ngôi nhà xuống cấp và không thể chờ đến năm phù hợp để sửa chữa. Trong trường hợp này, bạn cần tìm người hợp tuổi với chủ nhà để thực hiện các thủ tục. Bạn cần lưu ý chọn người từ trong gia đình hoặc họ hàng để thuận tiện và tránh những phát sinh các vấn đề phức tạp. 

Ưu tiên chọn lựa họ hàng khi mượn tuổi sửa nhà

Ưu tiên chọn lựa họ hàng khi mượn tuổi sửa nhà

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem người được mượn tuổi đã nhận công việc tương tự cho người khác chưa để tránh xung đột tuổi trong cùng một năm. 

2.4. Các hạng mục xây sửa nên xem tuổi sửa nhà trước?

Sửa nhà có cần xem tuổi không? Câu trả lời là có nhưng còn tuỳ vào hạng mục cần sửa chữa. Nếu là sửa chữa nhỏ, gia chủ có thể thực hiện ngay mà không cần xem tuổi trước.

 • Các hạng mục xây sửa cần xem tuổi sửa nhà bao gồm các hoạt động thay đổi đến phần thân và đầu của ngôi nhà như sửa mái, chồng thêm tầng, đào móng.
 • Các hạng mục xây sửa không cần xem tuổi sửa nhà bao gồm: lát gạch, thay đổi nội thất, sơn sửa, sửa chữa một trong các công trình như bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh.
Sơn nhà hay một số hạng mục khác không cần phải xem tuổi sửa nhà

Sơn nhà hay một số hạng mục khác không cần phải xem tuổi sửa nhà

3. Các tuổi sửa nhà năm 2024 tốt nhất

Khi xem tuổi sửa nhà năm 2024, một số tuổi thích hợp để xây nhà bao gồm Tân Mùi – 1991, Đinh Mùi – 1967, Kỷ Mùi – 1979, Bính Ngọ – 1966, Ất Mùi – 1955, Mậu Tuất – 1958, Nhâm Tuất – 1982, Quý Sửu – 1973, Ất Sửu – 1985, Giáp Tuất – 1994, Đinh Dậu – 1957. Đây là những tuổi sửa nhà năm 2024 sẽ gặp nhiều may mắn, tăng thêm vân khí và tài lộc vào nhà.

Tuổi Mùi là một trong những người được tuổi sửa nhà năm 2024 

Tuổi Mùi là một trong những người được tuổi sửa nhà năm 2024

4. Một số điều cần tránh khi sửa nhà

Ngoài vấn đề về xem tuổi sửa nhà năm 2024, bạn cũng cần chú ý lựa chọn màu sơn, các vị trí tài lộc khi cải tạo và những điều cần tránh khi xây các khu vực chính trong nhà. Đây có thể là phòng khách, phòng bếp hoặc nhà vệ sinh.

 • Theo Ngũ hành, bạn nên tránh những màu sơn khắc với bản mệnh của bạn. Ví dụ như mệnh Kim không nên sơn màu hồng, cam, mệnh Hoả không nên sơn màu xanh dương…
 • Phòng khách nên có kiến trúc vuông vắn, đối xứng để tạo điềm lành và cân đối vận khí trong ngôi nhà. 
 • Không nên để khuyết vị trí từ cửa ra vào tới góc tường phòng khách bởi đây là vị trí tài lộc, đem lại cát khí cho ngôi nhà.
 • Tránh bố trí nhà bếp đối diện cửa chính bởi sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khoẻ của gia chủ. 
 • Không nên bố trí cửa trước và cửa sau trên một đường thẳng để giữ cho dòng chảy vận khí di chuyển chậm mà ổn định.
 • Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà bởi sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của gia đình.
Cần chú ý tới vị trí của nhà vệ sinh khi xây sửa, tránh đặt tại trung tâm ngôi nhà

Cần chú ý tới vị trí của nhà vệ sinh khi xây sửa, tránh đặt tại trung tâm ngôi nhà

Xem thêm: 7 cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ không phạm phong thuỷ, làm ăn phát đạt

Xem tuổi sửa nhà là bước đầu tiên vô cùng quan trọng gia chủ cần thực hiện để đảm bảo tài lộc và sức khoẻ của gia đình trong tương lai. Nếu không thực sự am hiểu về phong thuỷ, ngũ hành, bạn hãy mời sư thầy đến tận nhà xem giúp để đảm bảo chính xác nhất. Chúc cho công việc sửa nhà của bạn mọi điều suôn sẻ.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat