Đừng quên xem hướng nhà chung cư nếu không muốn đại hạn ập đến, gia đạo bất hòa

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

20 Tháng Mười Hai 2023

249

Xem hướng nhà chung cư là một trong những hoạt động quen thuộc của người Việt Nam trước khi có ý định mua căn hộ. Điều này thể hiện niềm tin mãnh liệt rằng, nếu tuân thủ các quy luật phong thủy, lựa chọn hướng nhà phù hợp với bản mệnh sẽ thu hút may mắn, tiền tài và công danh cho gia chủ. 

1. Có cần xem hướng nhà chung cư không?

Mỗi ngôi nhà đều có hướng riêng, quyết định tiền tài, sức khỏe của gia chủ. Vậy khi mua nhà ở chung cư có cần xem hướng không? Trên thực tế, việc xem hướng nhà chung cư có thể quan trọng tùy thuộc vào ưu tiên và nhu cầu cụ thể của bạn.

Một số người chú trọng đến việc xem hướng nhà chung cư để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, giúp không gian sống trở nên thông thoáng. Ngoài ra, họ cũng ưa chuộng những căn hộ hướng về phía mặt trời mọc để đón một ngày mới đầy tích cực hoặc hướng về phía hoàng hôn để tận hưởng khung cảnh tuyệt vời. 

Mặt khác, nhiều người thậm chí còn không quan tâm đến việc xem hướng nhà chung cư khi mua. Họ chủ yếu tập trung vào các yếu tố khác như tiện ích nội khu, giá cả, có gần các trung tâm thương mại, giáo dục, dịch vụ… hay không. 

Tuy nhiên, yếu tố phong thủy vẫn luôn là một trong những giá trị tâm linh không nên bỏ qua khi xem hướng nhà chung cư. Điều này đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam, đồng thời họ tin rằng việc xem hướng nhà chung cư hợp tuổi sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền vào như nước, con cháu hòa thuận. Vậy để xem hướng nhà chung cư chính xác cần áp dụng phương pháp nào? 

Xem hướng nhà chung cư hay không tùy thuộc vào quan điểm mỗi người

Xem hướng nhà chung cư hay không tùy thuộc vào quan điểm mỗi người

>>> Xem thêm: 3 lỗi thiết kế phong thủy cửa chính và cửa hậu cản trợ may mắn, tài lộc 

2. Xác định hướng nhà chung cư là hướng nào? 

Để đưa ra lời giải đáp chính xác về cách tính hướng nhà chung cư, gia chủ cần phân tích và hiểu rõ các quan niệm liên quan đến vấn đề này.

2.1. Hướng nhà chung cư xác định là hướng của cửa chính

Nhiều người cho rằng, cách xem hướng nhà chung cư nên được xác định bằng hướng cửa chính, tương tự như các công trình nhà ở mặt đất khác. Theo phong thủy, hướng nhà chính là nơi nạp khí, được tạo ra bởi sự tương tác và vận động của con người chứ không phải bất kỳ yếu tố thiên nhiên nào. 

Một ngôi nhà chỉ sinh hoạt thuận tiện khi có cửa chính và đây cũng là nơi kết nối con người với ngôi nhà của mình. Do đó, quan niệm xem hướng nhà chung cư dựa trên hướng cửa chính được nhiều người tin tưởng và tuân thủ. 

2.2. Hướng nhà chung cơ là hướng ban công 

Ngoài cách xác định hướng nhà của chung cư theo hướng cửa chính, một số nhận định khác lại cho rằng, ban công mới chính là khu vực đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là nơi tốt nhất trong căn hộ. 

Thiên khí hay địa khí vốn khó có thể cảm nhận, ít chịu tác động của con người nhưng lại có thể phỏng đoán dựa trên khoa học và máy móc đo đạc. Vì vậy, nhiều người ủng hộ quan niệm này do có cơ sở dữ liệu thực tế.

Nếu chọn hướng nhà chung cư theo hướng ban công, bạn cần ưu tiên phía ban công phòng khách và phần đối diện của căn hộ làm tọa độ trung tâm xác định, từ đó thiết kế nội thất sao cho phù hợp và thuận tiện sinh hoạt. 

Lựa chọn xem hướng nhà chung cư là hướng ban công 

Lựa chọn xem hướng nhà chung cư là hướng ban công

3. Mua nhà chung cư xem hướng cửa hay hướng ban công? 

Cốt lõi của việc xem hướng nhà chung cư theo hướng nào chính là tìm kiếm nguồn ánh sáng, không khí tự nhiên cho căn hộ, từ đó thu hút tài vận, may mắn cho gia đạo. 

Bên cạnh đó, với các phân tích trên, bạn có thể luận giải được rằng, xem hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính hay hướng ban công đều được. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như quan điểm phong thủy của gia chủ. 

4. Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi 

Để có thể xem hướng nhà chung hợp tuổi, gia chủ cần dựa trên một số yếu tố phong thủy nhất định và thực hành theo các bước chi tiết sau:

 • Bước 1: Xác định tuổi theo âm lịch của chủ nhà
 • Bước 2: Đối chiếu với bảng tuổi qua đó tìm ra quẻ dịch tương ứng
 • Bước 3: Đối chiếu quẻ dịch để xem hướng nhà chung cư của bản mệnh
 • Bước 4: Tiến hành lựa chọn căn hộ phù hợp 

Cách thứ 2, bạn có thể áp dụng cách xác định hướng nhà chung cư dựa vào cung mệnh của gia chủ. Theo phong thủy, phương hướng được chia ra làm 2 loại chính bao gồm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch, cụ thể: 

 • Những gia chủ hợp hướng Đông Tứ Trạch thì hướng nhà tốt là hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc 
 • Những gia chủ hợp hướng Tây Tứ Trạch thì hướng nhà tốt là hướng Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. 
Xem hướng nhà chung cư theo tuổi dựa trên phong thủy ngũ hành 

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi dựa trên phong thủy ngũ hành

5. Kinh nghiệm mua chung cư chuẩn phong thủy không nên bỏ qua 

Dựa trên những lý giải về vấn đề xem hướng nhà chung cư, gia chủ có thể xác định được căn hộ phù hợp với nhu cầu cũng như đáp ứng các yếu tố phong thủy. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số điều dưới đây khi có ý định mua nhà chung cư để cải thiện vận số: 

 • Không chọn căn hộ chung cư có hành lang nhìn thẳng trực diện vào căn nhà 
 • Không chọn căn hộ cung cư có hướng cửa sổ và cửa ban công quay về hướng Tây 
 • Không chọn căn hộ có ánh nắng chiều quá gay gắt 
 • Không chọn căn hộ chung cư có cửa sổ đối diện với nhà bên cạnh 
 • Không chọn căn hộ có góc nhọn công trình chiếu thẳng vào nhà 
 • Không chọn căn hộ có thiết kế WC ngay cửa ra vào 
 • Không chọn căn hộ chung cư có nhà vệ sinh đối diện giường ngủ 
Không nên mua chung cư có hành lang đâm trực diện vào nhà 

Không nên mua chung cư có hành lang đâm trực diện vào nhà

Xem thêm: Đặt sai hướng cửa nhà vệ sinh có thể khiến tiền bạc không cánh mà bay 

Xem hướng nhà chung cư theo ban công hay cửa chính tùy thuộc vào nhu cầu cũng như quan điểm của mỗi người. Vì vậy, gia chủ không nên quá hoang mang gây ảnh hưởng đến đời sống tinh thần. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm một số yếu tố khác như cấu trúc, diện tích, công năng… khi có ý định mua căn hộ chung cư để đáp ứng được mục đích sử dụng của cả gia đình.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat