Hoang Ốc là gì? Chuẩn bị làm nhà nhất định phải biết kẻo rước họa vào thân

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

22 Tháng Mười Hai 2023

351

Trước khi xây nhà, gia chủ cần hiểu hoạ Hoang Ốc là gì để từ đó xác định tuổi mệnh của mình có phạm phải năm hạn hay không. Xây nhà là việc trọng đại của đời người nên nếu trúng phải hạn lớn thì bạn cần hóa giải để tránh rước họa vào thân, gặp điềm xấu.

1. Hoang Ốc là gì?

Theo phong thủy, khi tính tuổi xây nhà, gia chủ cần chọn tránh những năm có hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu Hoang Ốc nghĩa là gì hay hạn Hoang Ốc là gì dẫn đến phạm phải khiến cho việc làm ăn không thuận lợi, ảnh hưởng đến sức khỏe và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Trong từ điển hán Việt, từ “hoang” nghĩa là hoang vắng, bỏ hoang còn “ốc” có nghĩa là nhà. Như vậy, lời giải đáp cho khái niệm Hoang Ốc là gì có thể hiểu đơn giản là ngôi nhà bị bỏ hoang, không người ở.

Hiểu được Hoang Ốc là gì sẽ giúp bạn tránh được năm hạn khi tính tuổi xây nhà

Hiểu được Hoang Ốc là gì sẽ giúp bạn tránh được năm hạn khi tính tuổi xây nhà

Câu hỏi được nhiều người quan tâm tiếp theo là các cung trong Hoang Ốc là gì? Hoang Ốc được chia thành 6 cung là nhất Cát, nhị Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc và gồm có 3 cung tốt, 3 cung xấu. Vậy ý nghĩa của các cung trong Hoang Ốc là gì? Nó được cắt nghĩa như sau:

 • Nhất Cát (hay nhất Kiết): Xây nhà vào tuổi này sẽ sở hữu nơi an cư tốt, mọi việc thuận lợi, hanh thông.
 • Nhì Nghi: Xây nhà vào tuổi này sẽ có lợi về nhiều mặt, hưng thịnh, giàu có.
 • Tam Địa Sát: Cung xấu, xây nhà phạm cung này khiến gia chủ mắc bệnh tật.
 • Tứ Tấn Tài: Xây nhà vào tuổi này mang đến phúc lộc đầy tràn.
 • Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử: Cung xấu, xây nhà phạm phải tuổi này gây chia rẽ trong gia đình, sinh ly tử biệt.
 • Lục Hoang Ốc: Cung xấu, phạm cung này vào tuổi xây nhà thì cuộc sống khó thành đạt, gia đình này sinh mâu thuẫn, lục đục trong nhà.

Sau khi đã hiểu Hoang Ốc là gì và ý nghĩa của nó, gia chủ trước khi xây nhà hãy chọn tuổi nhất Cát, nhị Nghi, tứ Tấn Tài thì mọi việc sẽ tốt đẹp, thuận lợi. Bạn hãy đặc biết tránh cung tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc để tránh điềm xấu, gia đình ly tán, mâu thuẫn cãi vả, làm ăn không thuận.

2. Chi tiết cách tính Hoang Ốc làm nhà

Cách tính tuổi Hoang Ốc không khó, gia chủ chỉ cần căn cứ theo tuổi mụ là có thể xác định được. Theo đó thứ tự lục cung sẽ xoay vòng như sau:

 • Nhất Cát vào năm 10 tuổi.
 • Nhị Nghị vào năm 20 tuổi.
 • Tam Địa Sát vào năm 30 tuổi.
 • Tứ Tấn Tài vào năm 40 tuổi.
 • Ngũ Thọ Tử vào năm 50 tuổi.
 • Lục Hoang Ốc vào năm 60 tuổi.

Sau lục cung này tiếp tục đến nhất Cát 70 tuổi, nhị Nghị 80 tuổi, tam Địa Sát 90 tuổi. Đối với tuổi lẻ không trong chục thì sẽ được tính dựa theo quy tắc bàn tay để xem tuổi chủ nhà có phạm Hoang Ốc xấu hay không. Cụ thể cách tính theo bảng sau:

Cách tính tuổi gia chủ phạm Hoang Ốc

Cách tính tuổi gia chủ phạm Hoang Ốc

Ví dụ như bạn có tuổi mụ là 35 và muốn tính xem năm 35 tuổi xây nhà thì có phạm Hoang Ốc không thì bạn hãy xem hình trên. Năm 30 tuổi sẽ rơi vào tam Địa Sát, như vậy tính theo chiều thuận của kim đồng hồ thì đến số 35 sẽ rơi vào ô nhị Nghi. Đây là cung tốt, làm nhà vào năm này rất có lợi, gia đình giàu có, hưng vượng.

Có một số cách khác để tính tuổi phạm Hoang Ốc là gì. Bạn lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị trong tuổi mụ, lấy kết quả chia cho 6 và xem số dư. Nếu kết quả tính dư 1 là nhất Cát, dư 2 là cung nhị Nghi, dư 3 là cung tam Địa Sát, dư 4 là tứ Tấn Tài, dư 5 là ngũ Thọ Tử và dư 6 là cung lục Hoang Ốc.

Các tuổi cần tránh làm nhà để không gặp hạn Hoang Ốc là gì? Gia chủ không nên xây dựng nhà cửa vào các năm tuổi 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 31; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74 và 75.

3. Gia chủ có tuổi phạm Hoang Ốc có xây nhà được không?

Sau khi hiểu được Hoang Ốc là gì và ý nghĩa của lục cung trong hạn Hoang Ốc thì các gia chủ càng thêm băn khoăn không biết khi phạm Hoang Ốc thì có thể xây nhà không. Như thông tin đã cung cấp, tuổi phạm Hoang Ốc có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Gia chủ có thể chọn 3 cung là nhất Cát, nhị Nghi, tứ Tấn Tài để làm nhà nhằm cầu mong gia đình ấm no, hạnh phúc, mọi điều suôn sẻ, thuận lợi, vạn sự hanh thông, thăng tiến trong sự nghiệp.

Gia chủ có thể xây nhà vào 3 cung tốt trong Hoang Ốc

Gia chủ có thể xây nhà vào 3 cung tốt trong Hoang Ốc

Bên cạnh đó, nếu xây nhà phạm phải 3 cung xấu thì gia chủ không nên xây nhà. Điềm xấu xảy ra nếu chẳng may phạm Hoang Ốc là gì? Bạn sẽ rơi vào cảnh gặp nhiều bất trắc trong cuộc sống và công việc, chẳng hạn như cãi vã, mâu thuẫn, gia đình, sức khỏe suy yếu, thất thoát tiền bạc, sự nghiệp bị cản trở.

4. Cách hóa giải Hoang Ốc như thế nào cho khỏi hạn?

Không chỉ quan tâm đến khái niệm Hoang Ốc là gì, việc bỏ túi phương pháp hóa giải Hoang Ốc là điều vô cùng cần thiết. Nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà dựng cửa vào những năm gặp hạn Hoang Ốc thì các chuyên gia phong thủy vẫn có cách hóa giải.

Một phương pháp giúp giải hạn Hoang Ốc được áp dụng phổ biến nhất là mượn tuổi làm nhà. Cụ thể, chủ nhân ngôi nhà sẽ tìm người có tuổi đẹp trong năm đó, tính theo tuổi mụ và nhờ họ đứng ra làm nhà. Nguyên tắc cần nhớ là tuổi của họ tuyệt đối không phạm Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc. Người này thường là nam giới lớn tuổi, vui vẻ, có kinh tế ổn định, có phúc phần, con cháu đầy đàn.

Nhờ người đứng ra xây nhà là phương pháp giải hạn Hoang Ốc

Nhờ người đứng ra xây nhà là phương pháp giải hạn Hoang Ốc

Người được nhờ sẽ thay mặt chủ nhà để đứng ra cúng bái, khởi công xây dựng. Những công việc liên quan như chọn ngày khởi công, ngày nhập trạch, ngày cất nóc cũng cần dựa vào tuổi của người mượn. Vào ngày nhập trạch, người được nhờ sẽ đặt bước đầu tiên vào nhà với ý nghĩa là mang đến cho ngôi nhà nhiều điều tốt lành, cũng giống như xông đất đầu năm. Người này có thể ở lại một vài ngày hoặc chỉ bước vào nhà đầu tiên đều được.

Tuổi tác của gia chủ là yếu tố trước nhất cần xem xét khi chọn năm đẹp xây dựng nhà cửa. Hiểu được Hoang Ốc là gì và cách tính tuổi hạn Hoang Ốc sẽ giúp bạn xác định rõ hơn về vận hạn trước khi làm nhà đồng thời tìm cách hóa giải, mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem thêm: 

Tất tần tật cách tính tuổi kim lâu và 2 cách hóa giải hiệu quả

5 cách xem ngày dọn nhà mới theo tuổi làm gì cũng thuận lợi, suôn sẻ

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat