Kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn, hợp phong thuỷ

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

22 Tháng Mười Hai 2023

301

Kích thước cửa nhà vệ sinh nói riêng và diện tích nhà vệ sinh nói chung là điều gia chủ hay quên khi thiết kế nhà ở. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại ảnh hưởng không nhỏ đến sinh khí lợi của chủ nhà. Vì vậy, bạn cần giải quyết các vấn đề khi chọn cửa nhà vệ sinh càng sớm càng tốt để không bị âm khí tác động.

1. Tầm quan trọng khi xây kích thước cửa nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn

Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh không chỉ đảm bảo bạn ra vào dễ dàng mà còn ảnh hưởng đến các yếu tố trong thiết kế và phong thuỷ như sau:

1.1. Tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà

Không giống với phòng khách hay nhà bếp luôn nhận được sự chú ý của gia chủ, nhà vệ sinh thường được đặt ở một góc trong tổng thể kết cấu. Nó cũng ít được chú trọng về thiết kế, kinh phí, tính năng sử dụng hơn các khu vực khác. Dù vậy, chọn kích thước cửa nhà vệ sinh một cách tỉ mỉ sẽ làm tăng vẻ đẹp của toàn bộ căn nhà ở mức độ hoàn hảo nhất.

Nhà vệ sinh đẹp tăng tính thẩm mỹ cho kết cấu ngôi nhà

Nhà vệ sinh đẹp tăng tính thẩm mỹ cho kết cấu ngôi nhà

1.2. Đảm bảo nhu cầu thiết yếu

Không đơn thuần là nơi vệ sinh, tắm rửa, nhà vệ sinh còn là không gian nghỉ ngơi thư giãn. Một số người chịu đầu tư các thiết bị hiện đại để biến nhà vệ sinh thành spa thu nhỏ. Nơi mà bạn có thể rửa trôi mọi căng thẳng, mệt mỏi sau ngày dài lao động vất vả. Được tắm với vòi sen hoặc bồn tắm là một cảm giác đầy sảng khoái để bạn nạp năng lượng, sẵn sàng bắt đầu một ngày mới hứng khởi. 

1.3. Kích thước cửa nhà vệ sinh đem đến tiện lợi khi sử dụng

Nhà vệ sinh hay ở trạng thái ẩm ướt và có nhiều tạp khí dù bạn có tẩy rửa thường xuyên. Vì vậy, bạn cần chọn kích thước cửa nhà vệ sinh đạt chuẩn để đảm quả quá trình sử dụng thoải mái nhất. Từ vị trí đặt thiết bị nhà vệ sinh, độ dốc của sàn đến loại vòi sen, bồn rửa, tất cả đều phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi khởi công. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp vòi hoa sen nhựa ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ tại nhà

1.4. Đáp ứng được nhu cầu phong thủy

Yếu tố phong thuỷ không phải là mê tín dị đoan, nó có mối liên hệ mật thiết với vận mệnh của gia chủ. Nắm được kích thước cửa nhà vệ sinh hợp phong thuỷ sẽ giúp bạn loại bỏ tà khí. Không gian lúc này chỉ còn lại sinh khí có lợi, giúp cuộc sống và tâm trạng các thành viên trong gia đình thoải mái hơn. Đảm bảo xây nhà vệ sinh theo phong thuỷ cũng giúp bạn tránh những điều xui xẻo về lâu về dài.

Kích thước cửa nhà vệ sinh cần đáp ứng được yếu tố phong thủy

Kích thước cửa nhà vệ sinh cần đáp ứng được yếu tố phong thủy

Nhà vệ sinh là công trình phụ nhưng lại có mối liên kết chặt chẽ với kiến trúc ngôi nhà. Giá trị phong thuỷ của nhà vệ sinh nói riêng và tổng thể nhà ở nói chung sẽ kích thích vận khí của gia chủ nếu làm đúng chuẩn. Ngược lại, nếu bạn đi lệch với những cảnh báo về phong thuỷ khi xây nhà hay làm cửa ngõ sẽ gặp chuyện xui liên tiếp, khó hoá giải.

2. Kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn hiện nay

Cửa nhà vệ sinh kích thước bao nhiêu là đạt chuẩn, phần nội dung này sẽ bật mí để bạn vạch ra bản thiết kế cùng kỹ sư. Một lần xây nhà hay sửa nhà đều mất nhiều công sức và kinh phí, vì vậy hãy chú trọng ngay từ khâu chuẩn bị.

2.1. Cửa nhà vệ sinh kích thước theo chiều rộng

Kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn là 700 mm, 800 mm hoặc 900 mm. Tuỳ thuộc vào diện tích và kích thước của phòng vệ sinh, bạn có thể chọn kích cỡ cửa sao cho thích hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh để tăng giảm cửa cho cân đối. 

2.2. Cửa nhà vệ sinh kích thước theo chiều dài

Chiều dài cửa nhà vệ sinh được dùng nhiều nhất là 2000 mm, 2100 mm, 2200 mm, 2350 mm, lọt lòng lỗ ban hợp nhất là 2150 mm, 2350mm. Nếu không gian nhà vệ sinh hạn chế, bạn có thể dùng thêm rèm hoặc kính cường lực để tách biệt khu tắm và chậu rửa. 

Xây cửa nhà vệ sinh theo kích thước chuẩn đảm bảo sinh hoạt thoải mái

Xây cửa nhà vệ sinh theo kích thước chuẩn đảm bảo sinh hoạt thoải mái

Xem thêm: 7 cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ không phạm phong thuỷ, làm ăn phát đạt

3. Các thông số kích thước trong nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Dưới đây sẽ là các thông số kích thước trong nhà vệ sinh tiêu chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

  • Kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn là: 1.9 m x 0.68 m; 2.1 m x 0.82 m; 2.3 m x 1.02 m. Đây là kích thước chiều cao x chiều rộng chuẩn phong thuỷ gia chủ nào cũng có thể áp dụng. 
  • Gạch lát nền tiêu chuẩn có kích thước là 20 cm x 20 cm.
  • Kích thước gạch ốp tường tiêu chuẩn bao gồm 2 loại: 20 cm x 20 cm, 20 cm x 30 cm. 
  • Chiều cao nhà vệ sinh tối thiểu được sử dụng nhiều nhất là 2.2 m.
  • Chiều cao từ sàn đến chậu rửa mặt tiêu chuẩn là 82 cm- 85 cm.
  • Chiều cao của vòi sen cách mặt sàn chuẩn quy cách nhất là 75 cm – 80 cm.
  • Chiều cao của bát sen cách mặt sàn trong khoảng 170 cm – 175 cm. 
  • Chiều cao mắc áo cách mặt sàn khoảng 165 cm – 170 cm.
Xây nhà vệ sinh kích thước chuẩn không khó

Xây nhà vệ sinh kích thước chuẩn không khó

4. Gợi ý mẫu cửa nhà vệ sinh đẹp, hợp phong thuỷ

Sau khi tìm hiểu thông số kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu cửa nhà vệ sinh cùng không gian được bố trí bên trong sau đây:

Nhà vệ sinh cửa màu trắng tạo vẻ đẹp sang trọng

Nhà vệ sinh cửa màu trắng tạo vẻ đẹp sang trọng

Cửa nhà vệ sinh màu đen

Cửa nhà vệ sinh màu đen

Cửa nhà vệ sinh màu kem

Cửa nhà vệ sinh màu kem

Cửa nhà vệ sinh bằng gỗ

Cửa nhà vệ sinh bằng gỗ

Cửa nhà vệ sinh ốp kính cường lực

Cửa nhà vệ sinh ốp kính cường lực

Cửa nhà vệ sinh màu ghi

Cửa nhà vệ sinh màu ghi

Kuto là công ty nổi tiếng hàng đầu trên thế giới chuyên sản xuất, thương mại các sản phẩm thiết bị vệ sinh cao cấp, được áp dụng các công nghệ hiện đại của Nhật Bản. Lựa chọn chúng tôi, chắc chắn quý khách sẽ hài lòng vì nhận được chất lượng dịch vụ, cũng như sản phẩm tốt, phù hợp nhất với kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn.

Biết được kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn sẽ giúp bạn xây dựng được không gian nghỉ ngơi thoải mái và tiện nghi nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần đặc biệt chú trọng đến các yếu tố phong thủy để đón may mắn, tránh vận xui làm hao tài hao của. 

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat