Khám phá linh vật phong thủy theo tuổi thu tài hút lộc dồi dào cho gia chủ

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

26 Tháng Mười Hai 2023

232

Khi trang trí nhà cửa, không ít người đã lựa chọn linh vật phong thủy theo tuổi không chỉ để tăng tính thẩm mỹ, mà còn mang lại sự giàu có, may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Mỗi linh vật đều có ý nghĩa riêng tùy theo độ tuổi và vận mệnh. Vì vậy, nếu bạn không biết cách sử dụng những món đồ này sẽ phạm phải điều đại kỵ mà không hay.

1. Linh vật phong thủy theo tuổi là gì?

Linh vật phong thủy theo tuổi là những linh vật được thiết kế theo quan niệm và nguyên tắc của phong thủy. Những linh vật này giúp người sở hữu gặp nhiều may mắn về tiền bạc, sức khỏe, công việc đồng thời, tránh được những rủi ro, xui xẻo. Vì vậy, linh vật phong thủy theo tuổi thường được đặt ở những nơi quan trọng như nhà ở, công ty, cửa hàng hay văn phòng.

Linh vật phong thủy theo tuổi mang lại may mắn, tài lộc

Linh vật phong thủy theo tuổi mang lại may mắn

Theo quan niệm phương Đông, phong thủy là yếu tố rất quan trọng khi thiết kế nhà ở. Việc lựa chọn bất kỳ đồ vật, màu sắc hay vị trí nào cũng cần có sự tư vấn và tính toán cẩn thận. Vì vậy, linh vật phong thủy luôn được được ưu tiên sử dụng những chất liệu bền, đẹp giúp toát lên sự sang trọng và quyền lực.

Theo đó, một số chất liệu phổ biến được sử dụng như:

  • Linh vật phong thủy bằng đá.
  • Linh vật phong thủy bằng gỗ.
  • Linh vật phong thủy bằng đồng.
  • Linh vật phong thủy bằng vàng.

Xem thêm: 4 tứ linh trong phong thủy cùng ý nghĩa ít người biết

2. Hướng dẫn cách chọn linh vật phong thủy theo tuổi 

Linh vật phong thủy theo tuổi được biết là vật phẩm giúp gia tăng tài lộc, thu hút tiền tài và bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo. Các chuyên gia phong thuỷ sẽ gợi ý những món đồ phong thủy có thể thúc đẩy thịnh vượng và may mắn theo tuổi của 12 con giáp.

2.1. Tuổi Tý (tuổi con Chuột)

Chuột là con vật đứng đầu trong cung hoàng đạo của Trung Quốc, tuy nhỏ bé nhưng lại rất thông minh, nhanh nhẹn và năng động. Theo lời khuyên của các chuyên gia, người tuổi Tý nên chọn linh vật có hình con chuột, con trâu, con khỉ, con rồng. Đồng thời, gia chủ tuổi Tý cần tránh sử dụng linh vật có hình con mèo, con ngựa cản trở sự nghiệp bản thân.

Linh vật hình con rồng hợp tuổi Tý

Linh vật hình con rồng là sự lựa chọn khá hoàn hảo cho người tuổi Tý

2.2. Tuổi Sửu (tuổi con Trâu)

Xét về góc độ tam hợp, lục hợp thì tuổi Sửu hợp với tuổi Dậu, tuổi Tý và tuổi Tỵ. Vì vậy, linh vật phong thủy theo tuổi Sửu nên trưng bày sẽ là rắn, gà trống, chuột.

Đặt linh vật ở phòng khách và phòng làm việc sẽ giúp mang lại may mắn, tiền tài cho người tuổi này. Trong đó, tuổi trâu không tương hợp với Tuất, Thìn và Mùi, vì vậy người có ngũ hành tuổi này nên tránh sử dụng.

2.3. Tuổi Dần (tuổi con Hổ, con Cọp)

Người tuổi Dần sinh vào các năm Nhâm Dần (1962), Mậu Dần (1998), Bích Dần (1986), Canh Dần (1950), Giáp Dần (1974). Theo các chuyên gia phong thuỷ, những người sinh năm con Hổ nên chọn những linh vật hình con chó, con ngựa và con lợn để cầu may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp, công việc suôn sẻ. Bên cạnh đó cũng cần tránh những linh vật hình con khỉ và con hổ.

Linh vật phong thủy theo tuổi Dần là con cóc

Linh vật phong thủy theo tuổi Dần là con cóc

2.4. Tuổi Mão (tuổi con Mèo)

Trong phong thủy, tuổi Mão tương hợp với Tuất, Hợi và Mùi. Vì vậy, những linh vật phong thủy theo tuổi  Mão nên là con lợn, con chó, con dê. Nếu trang trí những linh vật này ở phòng khách, phòng làm việc có thể giúp gia chủ tránh được những nguồn năng lượng xấu, mang lại may mắn, giúp công việc suôn sẻ và làm ăn phát đạt.

2.5. Tuổi Thìn (tuổi con Rồng)

Tuổi Thìn tương hợp với tuổi Dậu, tuổi Tý và tuổi Thân. Vì vậy, linh vật phong thủy theo tuổi Thìn có thể trưng bày sẽ là các hình ảnh như gà, chuột, khỉ. Nếu bạn trang trí hoặc đeo trang sức có họa tiết những con vật này sẽ trấn được tai họa và nhiều vận xui đeo bám, công việc nhờ đó cũng thuận lợi, hanh thông hơn.

Lân là linh vật phong thủy có tác dụng tránh tà, ngăn sát khí

Con Lân là linh vật phong thủy có tác dụng tránh tà, ngăn sát khí

2.6. Tuổi Tỵ (tuổi con Rắn)

Theo tâm linh phương Đông, rắn là loài vật gắn liền với thần linh và sở hữu sức mạnh to lớn. Vì vậy, người tuổi Tỵ nên chọn những linh vật phong thủy bằng ngọc có hình con Trâu hoặc Tỳ Hưu để mang lại may mắn. Đồng thời, gia chủ tuổi này cần kiêng kỵ với những đồ vật có hình dạng con rắn hoặc con lợn để không gặp xui xẻo.

2.7. Tuổi Ngọ (tuổi con Ngựa)

Người sinh năm Ngọ cầm tinh con ngựa nên linh vật phù hợp với tuổi Ngọ gồm có chó, cừu, hổ. Những linh vật này rất hữu ích cho người sinh năm tuổi Ngọ, giúp mang đến may mắn và bình an. Trong đó, người tuổi này sẽ khắc tinh với linh vật phong thủy theo tuổi chuột và ngựa.

Linh vật phong thủy theo tuổi Ngọ là Tỳ Hưu

Linh vật phong thủy theo tuổi Ngọ có thể lựa chọn là Tỳ Hưu

2.8. Tuổi Mùi (Tuổi con Dê)

Người sinh năm Mùi nên chọn linh vật phong thủy theo tuổi Dê bao gồm lợn, mèo và ngựa để giúp ích cho công việc làm ăn thuận lợi. Ngoài ra, người tuổi Mùi cần chú ý đến những linh vật không hợp với mình như con dê và con trâu.

2.9. Tuổi Thân (tuổi con Khỉ)

Người sinh năm Thân được chuyên gia gợi ý nên chọn linh vật bao gồm các con chuột, rồng, rắn để phát triển trong sự nghiệp, cầu thăng tiến. Đồng thời, người tuổi này cũng cần tránh những linh vật phong thủy hình con khỉ và con hổ nếu không muốn gặp chuyện thất bại.

Rùa đại diện cho tinh thần thanh cao, sự trường tồn bất diệt

Rùa đại diện cho tinh thần thanh cao, sự trường tồn bất diệt

2.10. Tuổi Dậu (tuổi con Gà)

Người tuổi Dậu nên chọn linh vật phong thủy theo tuổi có hình dạng con rắn, trâu, rồng,… Đây là những lá bùa may mắn cho tuổi Dậu giúp mang lại nhiều may mắn, tạo cơ hội phát triển sự nghiệp. Đồng thời, gia chủ tuổi này cũng cần nên tránh những linh vật phong thủy hình con chuột kẻo gặp xui xẻo.

2.11. Tuổi Tuất (tuổi con Chó)

Trong phong thủy, tuổi Tuất tương hợp với mèo, hổ, ngựa. Vì vậy, nếu bạn trang trí hoặc đeo đồ trang sức có họa tiết những con vật này nó có thể thu hút giàu sang, xua đuổi tà ma. Vì Tuất kỵ với Thìn, Sửu, Mùi nên không được sử dụng linh vật phong thủy có hình rồng, trâu, dê, chó.

2.12. Tuổi Hợi (tuổi con Heo)

Với người sinh năm Hợi thì nên chọn những món đồ có hình lợn, mèo, cừu, hổ,… vì sẽ giúp gia chủ phát tài, phát lộc, liên tục gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, gia chủ tuổi này cũng có thể chọn những linh vật khác như: Thiềm thừ, Cá chép, Tỳ hưu, Cóc ngậm tiền,..

Cá chép biểu tượng cho sự thăng tiến trong công việc

Cá chép biểu tượng cho sự thăng tiến trong công việc

3. Cách chọn linh vật phong thủy theo mệnh

Ngoài việc chú ý đến năm sinh và chọn linh vật phong thủy theo tuổi, bạn cũng nên xem xét kỹ vận mệnh của bản thân được chuyên gia luận giải cụ thể như sau:

  • Người mệnh Kim: Những món đồ phong thủy sau đây mang lại may mắn cho người mệnh kim như Như Ý cát Tường, Phật tổ tọa thiền.
  • Người mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên đặt những vật dụng có khả năng kích hoạt hơi nước trong nhà. Nếu bạn là người làm kinh doanh, có thể sử dụng những linh vật phong thuỷ theo tuổi và mệnh sau để tăng vận may về tài chính như tượng Phật Di Lặc, cá chép, tranh thuyền buồm xuôi gió, kỳ lân, tranh cóc ngậm tiền, long mã, cầu thủy tinh,…
  • Người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy rất hợp với những món đồ làm bằng thạch anh hoặc pha lê để mang lại thịnh vượng, tiền tài, may mắn và sức khỏe.
Cách chọn linh vật theo mệnh mang lại may mắn cho người dùng

Cách chọn linh vật theo mệnh mang lại may mắn cho người dùng

  • Người mệnh Hỏa: Ngoài trang sức phong thủy theo tuổi, người mệnh Hỏa còn có thể sử dụng các linh vật thuộc mệnh Hỏa và vật phẩm phong thủy như: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ để tăng thêm phú quý, may mắn.
  • Người mệnh Thổ: Theo Ngũ hành, đồ vật phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ phải là các màu đỏ, cam, hồng, tím của hành Hỏa. Màu nâu và màu vàng là màu đại diện cho người mệnh Thổ nên có thể mang lại nhiều may mắn, tiền tài và sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm: Tranh tứ quý hợp với tuổi gì? 2 tuổi treo tranh trong nhà muốn nghèo cũng khó

Trong phong thủy, mỗi linh vật đều có một biểu tượng và mang tầng lớp ý nghĩa khác nhau. Theo đó, có những linh vật theo tuổi mang lại sự thịnh vượng lại có linh vật tượng trưng cho sự kiên trì,… Chính vì vậy, bạn nên chọn linh vật phong thủy theo tuổi và mệnh của mình để tương trợ trong quá trình phát triển. Đồng thời nên tránh chọn những con vật không phù hợp vì có thể gặp nhiều xui xẻo, tai ương.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat