Lựa chọn tranh phòng ngủ hợp phong thủy, tài lộc đầy túi

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

20 Tháng Mười Hai 2023

312

Việc treo tranh phòng ngủ là một trong những cách trang trí, làm đẹp cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn riêng tư. Không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ, những bức tranh với ý nghĩa phong thủy tốt đẹp còn thu hút may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ. 

1. Nguyên tắc chọn tranh phòng ngủ hợp phong thủy 

Nếu muốn treo tranh phòng ngủ theo phong thủy, bạn cần xem xét kỹ về tuổi và mệnh của gia chủ. Thông thường, người ta thường treo tranh có 2 con giáp trong cùng nhóm tuổi với mình, với các nhóm được phân chia như sau: Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Thân – Tý – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn tranh theo quy tắc “lục tương hợp” – nghĩa là những nhóm con giáp hỗ trợ nhau để tăng cường sự hòa hợp và may mắn. Các nhóm con giáp này được chia thành Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi. 

Bên cạnh đó, việc treo tranh trang trí phòng ngủ cũng cần tuân theo một số quy tắc như: 

 • Màu sắc hài hòa: Bạn có thể chọn tranh có gam màu phù hợp với mệnh của bản thân, tương đồng với phong cách thiết kế, nội thất của căn phòng. 
 • Chất liệu tranh: Việc lựa chọn giữa tranh vẽ, tranh thêu, tranh canvas, tranh in trên gỗ hay tranh nghệ thuật có giá trị cao sẽ phụ thuộc vào phong cách và mức độ cao cấp của nội thất.
 • Vị trí treo tranh: Bạn có thể để tranh treo đầu giường ngủ hay các vị trí khác như phía bên hông giường, phía trên kệ tivi hoặc khu vực làm việc.
 • Số lượng tranh: Tranh phòng ngủ không nên treo quá nhiều, số lượng hợp lý là khoảng  3 – 5 tấm, đảm bảo sự cân đối và hài hòa với không gian phòng.
Việc treo tranh trang trí phòng ngủ cần phải tuân theo các quy tắc riêng 

Việc treo tranh trang trí phòng ngủ cần phải tuân theo các quy tắc riêng

2. Những mẫu tranh trang trí phòng ngủ hợp cung mệnh

Việc lựa chọn ảnh phong thủy để treo phòng ngủ cần tuân thủ một số quy luật nhất định để đảm bảo hòa hợp với mệnh của gia chủ, tăng cường tài lộc và hạnh phúc cho gia đình. Bạn có thể tham khảo nguyên tắc ngũ hành tương sinh của 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, từ đó xác định loại tranh thích hợp. 

Xem thêm: Các mẫu ô trang trí tường phòng khách đẹp mê ly 

2.1. Tranh ảnh phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa đại diện cho nguyên tố lửa với sắc đỏ rực rỡ. Chính vì thế, những người mệnh này nên treo ảnh phòng ngủ có hình mặt trời mọc, hoa hướng dương, hoa mẫu đơn có màu đỏ, hồng. Ngoài ra, những bức tranh liên quan đến mệnh Mộc như cây cối cũng phù hợp vì Mộc sinh Hỏa. 

2.2. Tranh phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ đại diện cho nguyên tố đất, vì vậy họ nên treo tranh phòng ngủ có màu sắc trung tính, nhẹ nhàng, ấm áp như màu vàng nhạt, vàng nâu, nâu đất, cam đất, hoặc các màu thuộc mệnh tương sinh như mệnh Hoả. Điều này mang đến năng lượng tích cực và hỗ trợ con đường sự nghiệp, buôn bán của gia chủ.

2.3. Tranh ảnh phòng thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim phù hợp với những gam màu tươi sáng như trắng, vàng, ghi sáng hoặc các bức tranh phòng ngủ có chi tiết ánh kim, lấp lánh. Ngoài ra, các tác phẩm phong thủy có hình phượng hoàng, thiên nga, chim công, gà, khỉ cũng sẽ thu hút tài lộc, mở rộng sự nghiệp và đường công danh của gia chủ. 

Tranh phòng ngủ có sắc vàng, trắng sẽ phù hợp với gia chủ mệnh Kim 

Tranh phòng ngủ có sắc vàng, trắng sẽ phù hợp với gia chủ mệnh Kim

2.4. Tranh treo đầu giường ngủ cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc phù hợp với mọi hình ảnh liên quan đến cỏ cây, hoa lá và sự phát triển của thiên nhiên như tranh phong cảnh, tranh tứ quý 4 mùa, tranh chữ thư pháp nhằm thu hút nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, người thuộc mệnh Mộc cũng có thể treo tranh phòng ngủ mang gam màu xanh dương, xám, đen vì đây là màu của mệnh Thủy, tương sinh với Mộc. 

2.5. Tranh phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên trang trí các tác phẩm phong thủy liên quan đến ao, hồ, thác nước chảy hoặc tranh với chủ đề cá, thuyền buồm để phù hợp với yếu tố nước. Ngoài ra, họ cũng có thể treo tranh phòng ngủ có màu sắc chủ đạo là xanh dương và đen để kết hợp với hành Mộc, Kim, tạo nên không gian hài hòa, thu hút may mắn. 

Bạn có thể treo nhiều bức tranh nhỏ để tạo thành một tác phẩm lớn 

Bạn có thể treo nhiều bức tranh nhỏ để tạo thành một tác phẩm lớn

3. Những loại tranh không nên treo trong phòng ngủ

Bên cạnh việc tìm hiểu những loại tranh phòng ngủ phù hợp với từng cung mệnh, bạn cũng nên biết những tác phẩm không nên bày biện trong không gian nghỉ ngơi nhằm hạn chế xui xẻo như: 

 • Bạn không nên treo tranh trừu tượng vì chúng tạo ra áp lực cho chủ nhân căn phòng, khiến tinh thần họ sa sút và hấp thụ những năng lượng tiêu cực từ môi trường.
 • Bạn không nên treo tranh sơn thủy vì hình ảnh núi nặng nề sẽ khiến tinh thần mệt mỏi còn hình nước khiến chủ nhân căn phòng gặp phải bệnh tật, rủi ro. 
 • Bạn không nên treo tranh phòng ngủ liên quan đến chim muông, thú dữ vì sẽ tạo ra cảm giác lo lắng và sợ hãi cho chủ nhân. Đồng thời, việc này thể hiện nhiều sự vật đang xâm phạm vào không gian cá nhân, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình. 

Xem thêm: Phong thuỷ nhà vệ sinh kỵ nhất điều này, đừng phạm phải nếu muốn phúc khí tràn đầy 

4. Một số vật phẩm khác nên đặt trong phòng ngủ để hút tài lộc

Bên cạnh tranh phòng ngủ, gia chủ có thể trang trí không gian bằng một số vật phẩm khác, giúp tăng cường sự hòa hợp giữa các thành viên, đồng thời xây dựng tình cảm vững chắc và bền chặt trong ngôi nhà. Những món đồ đó bao gồm: 

 • Cầu đá thạch anh hồng
 • Hồ lô đề
 • Ngọc bội Long Phụng
 • Quả cầu thủy tinh 

Ngoài ra, bạn không nên trưng bày một số đồ vật sau trong phòng ngủ để đảm bảo cuộc sống bình an, hạn chế rủi ro: 

 • Tỳ hưu 
 • Cóc Thiềm thừ 
 • Tượng Phật 
Bạn không nên để tỳ hưu ở trong phòng ngủ 

Bạn không nên để tỳ hưu ở trong phòng ngủ 

Việc treo tranh phòng ngủ là một cách để bạn cải thiện không gian sống hiện đại, phù hợp với sở thích và tính cách của bản thân. Tuy nhiên, gia chủ cần lựa chọn những tác phẩm nghệ thuật theo nguyên tắc phong thủy, phù hợp với cung mệnh để thu hút may mắn, giúp cuộc sống, sự nghiệp và các mối quan hệ trở nên thuận lợi, thành công hơn. 

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat