Tất tần tật cách tính tuổi kim lâu và 2 cách hóa giải hiệu quả

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

22 Tháng Mười Hai 2023

391

Tuổi kim lâu là gì? Cách tính tuổi kim lâu theo phong thủy là một phương pháp chính xác nhằm giúp bạn xác định thời điểm lý tưởng cho những sự kiện đặc biệt trong cuộc sống chẳng hạn như lễ cưới, xây dựng nhà cửa, hay bắt đầu các dự án quan trọng…

1. Những điều cần biết về kim lâu và phạm kim lâu

Trong văn hóa của người Việt và người Á Đông, năm kim lâu được coi là năm không tốt và không may mắn. Trong những năm này, mọi người thường trì hoãn những việc quan trọng như lễ cưới, xây nhà, hay các dự án lớn khác để đợi đến năm mới.

Theo các chuyên gia phong thủy, kim lâu bao gồm 4 loại: Thân, Thê, Tử, và Súc. Cụ thể:

  • Kim lâu Thân: Kỵ với bản thân.
  • Kim lâu Thê: Kỵ với vợ hoặc chồng.
  • Kim lâu Tử: Kỵ với con cái.
  • Kim lâu Súc: Kỵ với vật nuôi như gia súc, gia cầm trong nhà.

Đến ngày nay, quan niệm về kim lâu vẫn được giữ nguyên và nhiều người tìm hiểu về cách tính tuổi kim lâu để tránh những rủi ro tiềm ẩn. Phạm kim lâu tức là tổ chức các sự kiện lớn trong năm này, thường được coi là không tốt và có thể mang lại những hậu quả tiêu cực, theo quan niệm phong thủy.

Kim lâu và cách tính tuổi kim lâu

Kim lâu và cách tính tuổi kim lâu

2. Cách tính kim lâu cho cả nam và nữ

Vậy tuổi kim lâu được tính như thế nào? Nam tính tuổi kim lâu bằng cách nào? Nữ tính tuổi kim lâu theo cách nào? Dưới đây là cách tính tuổi kim lâu chi tiết cho cả nam và nữ:

2.1. Cách tính tuổi kim lâu cho nam

Tuổi kim lâu của nam giới (bao gồm cả tuổi mụ) được xác định bằng cách chia tuổi cho 9, dẫn đến các số dư 1, 3, 6, 8. Mỗi số dư này tương ứng với một loại tuổi kim lâu khác nhau, chi tiết như sau:

  • Nếu số dư là 1, gia chủ rơi vào tuổi kim lâu Thân.
  • Nếu số dư là 3, gia chủ phải đối mặt với tuổi kim lâu Thê.
  • Nếu số dư là 6, gia chủ gặp phải tuổi kim lâu Tử.
  • Nếu số dư là 8, gia chủ sẽ trải qua tuổi kim lâu Súc.

Ví dụ, một người nam sinh năm 1995, đến năm 2022 (tính cả tuổi mụ là 28 tuổi), khi lấy 28 chia cho 9 sẽ có kết quả là 3 dư 1, tức là phải đối mặt với tuổi kim lâu Thân. Ngược lại, người nam sinh năm 1994 (tuổi mụ 29), khi lấy 29 chia cho 9 sẽ có kết quả là 3 dư 2, tức là không phạm vào tuổi kim lâu.

2.2. Cách tính tuổi kim lâu cho nữ

Tuổi phạm kim lâu của nữ giới (bao gồm cả tuổi mụ) được xác định dựa trên hàng đơn vị của tuổi, và chỉ xảy ra khi hàng đơn vị là 1, 3, 6, 8. Ví dụ, nếu người phụ nữ sinh năm 1997, đến năm 2022 tức là 26 tuổi, có hàng đơn vị là 6, thì cô ấy đã phạm vào tuổi kim lâu. Ngược lại, nếu người phụ nữ sinh năm 1994, đến năm 2022 tức là 29 tuổi, có hàng đơn vị là 9, thì cô ấy không phạm vào tuổi kim lâu.

Cách tính tuổi kim lâu cho cả nam và nữ

Cách tính tuổi kim lâu cho cả nam và nữ

3. Cách tính tuổi kim lâu làm nhà chi tiết nhất

Đối với cách tính tuổi kim lâu làm nhà, bạn cần nên biết một số thông tin cơ bản dưới đây:

3.1. Cách tính kim lâu hoàng ốc

Trong từ điển Hán Việt, “hoang” có nghĩa là bỏ hoang, hoang vắng, “ốc” có nghĩa là nhà. Do đó, “Hoang Ốc” có thể hiểu đơn giản là ngôi nhà hoang vắng, không có người ở.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi gia chủ xây dựng nhà và phạm phải hạn “Hoang Ốc,” họ có thể gặp phải những vấn đề xấu về công việc, sức khỏe và tài lộc. Đặc biệt, các thành viên trong gia đình có thể dễ xảy ra mâu thuẫn và tranh chấp.

Tuy nhiên, không phải lúc nào phạm “Hoang Ốc” cũng dẫn đến những điều xấu. Thực tế, hạn “Hoang Ốc” được chia thành 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Các cung tốt bao gồm nhất Kiết, nhì Nghi và tứ Tấn Tài, trong khi các cung xấu là tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử và lục Hoang Ốc.

Theo Hoàng Ốc, tuổi phạm kim lâu là tuổi mà khi tính tổng các chữ số trong số tuổi (bao gồm cả tuổi mụ) và tiếp tục cộng cho đến khi chỉ còn một chữ số, kết quả thu được là 1, 3, 6, 8. 

Ví dụ, nếu người phụ nữ sinh năm 1995, đến năm 2022 là 28 tuổi, lấy tổng của 2 + 8 = 10, sau đó tiếp tục cộng 1 + 0 = 1, kết quả là 1, nên cô ấy đã phạm vào tuổi kim lâu Thân.

>>> Xem thêm: Cách lập bàn thờ gia tiên chi tiết: Gia chủ không được chủ quan, bỏ qua việc này

3.2. Cách tính tuổi kim lâu làm nhà theo phong thuỷ

Dân gian sử dụng cách tính tuổi kim lâu làm nhà theo phong thuỷ khá đơn giản bằng cách lấy hai chữ số trong tuổi mụ cộng lại với nhau, sao cho số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9. Kết quả nếu là 1, 3, 6, 8 là phạm kim lâu.

Ví dụ: Bạn sinh năm 1992, năm 2021 là 29 tuổi, tính cả tuổi mụ là 30 tuổi. Lấy 3 + 0, ta có tổng là 3. Như vậy, kết luận năm 2021 là năm hạn kim lâu thê cho những người sinh năm 1992.

Cách tính tuổi kim lâu làm nhà theo phong thuỷ

Cách tính tuổi kim lâu làm nhà theo phong thuỷ

4. Cách tính hạn kim lâu và 2 cách hóa giải hiệu quả

Trên thực tế, hạn kim lâu được tính bao gồm cả tuổi mụ ở những năm hạn cuộc đời của chúng ta. Đó là những năm 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 69, 71, 73, 75…

Trong cuộc sống, khi làm những chuyện đại sự như xây nhà, cưới hỏi, bắt đầu một dự án mới… không tránh khỏi việc bị trùng vào năm hạn kim lâu. Nếu phạm kim lâu, gia chủ đừng quá lo lắng mà có thể hóa giải theo 2 cách sau đây, cụ thể:

  • Mượn tuổi người khác không phạm kim lâu: Bạn có thể “mượn” tuổi của người quen, bạn bè hoặc người thân trong gia đình và đảm bảo rằng họ không phạm vào tuổi kim lâu.
  • Cách hóa giải kim lâu khi cưới: Một là, rước dâu hai lần để loại bỏ vận xui từ lần cưới đầu tiên và làm cho lần cưới sau trở nên trọn vẹn hơn. Hai là, chọn ngày cưới cuối cùng trong tháng 12 âm lịch, sau đông chí.

>>> Xem thêm: Xem tuổi mua nhà nhất định phải tránh 5 điều này

Đến đây, chắc hẳn bạn đọc đã biết cách tính tuổi kim lâu và nằm lòng một số cách hóa giải hiệu quả. Nắm được điều này, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được thời điểm thuận lợi để tiến hành những công việc hệ trọng đồng thời tránh khỏi những vận rủi không may có thể ập vào thân.

Bồn cầu điện tử Kuto là một sản phẩm tiên tiến, mang đến sự tiện lợi và hiện đại cho không gian phòng tắm. Với công nghệ điều khiển điện tử thông minh, Kuto không chỉ đơn giản là một thiết bị vệ sinh mà còn là biểu tượng của sự tiên tiến và sự sang trọng trong thiết kế nội thất.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat