Tây tứ mệnh hợp hướng nào? 2 cách tính Tây tứ mệnh theo phong thuỷ cực chuẩn

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

22 Tháng Mười Hai 2023

380

Khi chuyển về nhà mới, các gia chủ cần xác định Tây tứ mệnh hợp hướng nào để công việc suôn sẻ, gia đình thuận hoà. Theo đó, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tính xem mình có thuộc Tây tứ mệnh hay không dựa vào năm sinh âm lịch hoặc tra theo bảng cung mệnh.

1. Tây tứ mệnh là gì? Mối liên hệ Tây tứ mệnh với Tây tứ trạch

Trước khi tìm hiểu Tây tứ mệnh hợp hướng nào thì chúng ta cần định nghĩa Tây tứ mệnh là gì. Theo đó, mỗi người đều có mệnh trạch phong thuỷ riêng.

Theo định nghĩa trong bát quái cửu cung thì Tây tứ mệnh sẽ ứng với con số 2, 6, 7, 8. Tây tứ mệnh sẽ bao gồm que Đoài (Kim), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ).

Tây tứ trạch (Tây tứ cung) là một trong các hướng bát quái gồm 4 cung là Cấn, Khôn, Đoài, Càn. Theo quan niệm phong thuỷ, người thuộc Tây tứ mệnh cần xây nhà theo hướng Tây tứ trạch để gia đình thịnh vượng, gặp nhiều may mắn.

Xác định tây tứ mệnh hợp hướng nào sẽ đem đến sự thịnh vượng khi xây nhà mới

Xác định Tây tứ mệnh hợp hướng nào sẽ đem đến sự thịnh vượng khi xây nhà mới

2. Tây tứ mệnh hợp hướng nào? Cách tính Tây tứ mệnh

Để xác định người thuộc Tây tứ mệnh hợp hướng nào, chúng ta cần tính tuổi của mình có thuộc Tây tứ mệnh hay không. Có 2 cách tính Tây tứ mệnh đó là dựa vào năm sinh âm lịch và tra bảng cung mệnh. Trong đó, cung mệnh là cung phi bát trạch rất quan trọng trong phong thuỷ. 

Tính Tây tứ mệnh theo năm sinh âm lịch

  • Bạn cần xác định năm sinh âm lịch của mình, ví dụ năm sinh âm lịch là 1984
  • Cộng 2 số cuối của năm sinh là 8+4=12, lấy 1+2=3. Nếu giới tính nam thì lấy 10-3=7, nếu giới tính nữ thì 5+3=8. 

Trong trường hợp này, nếu bạn thuộc giới tính nam thì bạn thuộc Tây tứ mệnh. 

Lưu ý: Với những người sinh năm từ 2000 trở đi, nếu giới tính nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được, nếu giới tính nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Tính Tây tứ mệnh theo bảng cung mệnh

Hành của bản mệnh thuộc ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tượng trưng cho mỗi bản mệnh. Theo đó, nếu bạn thuộc mệnh Thổ, Kim là thuộc Tây tứ mệnh. Bạn có thể tra cung mệnh của mình theo bảng dưới đây:

Bảng tra cung mệnh giúp xác định tây tứ mệnh hợp hướng nào

Bảng tra cung mệnh giúp xác định Tây tứ mệnh hợp hướng nào

3. Tây tứ mệnh hợp hướng nào? Tây tứ trạch gồm những hướng nào?

Như đã nói ở trên, người thuộc Tây tứ mệnh cần xây nhà theo hướng Tây tứ trạch. Vậy Tây tứ trạch hợp hướng nào? Đó là 4 hướng gồm: Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. 

Người thuộc tây tứ mệnh và tây tứ trạch hợp hướng nào? 

Người thuộc Tây tứ mệnh và Tây tứ trạch hợp hướng nào?

Ngoài ra, bạn không nên xây nhà theo các hướng như Đông, Nam, Bắc, Đông Nam bởi đây là những hướng đem lại nhiều xui xẻo cho gia chủ, vợ chồng lục đục, làm ăn thất thoát.

Xem thêm: Chọn hướng nhà theo tuổi đúng cách giúp tài lộc gõ cửa – Kuto

Ngoài ra, bạn không nên xây nhà theo các hướng như Đông, Nam, Bắc, Đông Nam bởi đây là những hướng đem lại nhiều xui xẻo cho gia chủ, vợ chồng lục đục, làm ăn thất thoát.

4. Ý nghĩa 4 khí tốt ứng với các hướng Tây tứ mệnh

Theo bát trạch phong thuỷ có 4 khí vượng đó là Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí. Theo đó, người thuộc Tây tứ mệnh nên lựa chọn hướng mang ý nghĩa Sinh Khí hoặc Diên Niên là tốt nhất.

  • Sinh Khí: Hướng tốt nhất trong 4 hướng, mang lại tài lộc về lĩnh vực kinh doanh và danh tiếng. Sinh khí là hướng phù hợp cho người muốn phát triển sự nghiệp và mong muốn có cuộc sống suôn sẻ.
  • Thiên Y: Hướng tốt thứ hai sau Sinh Khí, đặc biệt đối với gia chủ nữ. Xây nhà theo hướng này mang lại sức khỏe, may mắn, được quý nhân phù trợ.
  • Diên Niên: Hướng này chủ trương tác động tích cực đến tình cảm gia đình, gắn kết tình cảm vợ chồng, con cái, may mắn trong tình duyên.
  • Phục Vị: Hướng này thường được chọn để đặt bàn thờ tổ tiên, hỗ trợ sự thăng tiến trong công việc và học tập.

Vậy, Tây tứ trạch gồm những hướng nào? Dựa theo 4 khí vượng trên, chúng ta có thể xác định Tây tứ mệnh hợp hướng nào cụ thể như sau:

  • Sinh Khí: Tây Bắc
  • Thiên Y: Tây Nam
  • Diên Niên: Đông Bắc
  • Phục Vị: chính Tây

Bên cạnh thắc mắc Tây tứ mệnh hợp hướng nào thì chúng ta cũng cần xác định được các hướng xấu cần tránh đó là Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Hoạ hại. Nếu phạm vào các hướng này sẽ khiến gia đình bất hoà, vợ chồng tranh cãi, làm ăn thất bát. 

Tây tứ trạch gồm những hướng nào theo 4 khí vượng trong bát trạch phong thuỷ

Tây tứ trạch gồm những hướng nào theo 4 khí vượng trong bát trạch phong thuỷ

5. Các câu hỏi liên quan đến vấn đề Tây tứ trạch hợp hướng nào?

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến vấn đề Tây tứ mệnh hợp hướng nào. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn tham khảo khi có dịp chuyển nhà, xây nhà mới, chuyển văn phòng…

5.1. Hướng Tây tứ mệnh hợp tuổi nào?

Sau khi tìm hiểu Tây tứ mệnh hợp hướng nào, chúng ta cần xác định tuổi nào hợp với hướng Tây tứ mệnh. Tuỳ vào giới tính nam hoặc nữ để chọn hướng phù hợp nhất. 

Gia chủ nam 1962, 1965, 1966, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1984, 1985, 1986, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995, 1998
Gia chủ nữ 1960, 1963, 1964, 1965, 1966, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1978, 1981, 1982, 1983, 1984, 1987, 1990, 1991, 1992, 1993, 1996, 1999

5.2. Tây tứ mệnh mua nhà hướng Nam được không? 

Sau khi xác định được Tây tứ mệnh hợp hướng nào nhưng vị trí và địa thế không phù hợp với các hướng này thì bạn có thể cân nhắc chuyển sang các hướng khả thi khác. Theo đó, người thuộc Tây tứ mệnh có thể mua nhà hướng Nam dù đây lựa chọn dành cho người thuộc Đông Tứ mệnh.

Người thuộc tây tứ mệnh hoàn toàn có thể mua hoặc xây nhà hướng Nam

Người thuộc tây tứ mệnh hoàn toàn có thể mua hoặc xây nhà hướng Nam

5.3. Tây tứ trạch đặt bàn thờ hướng nào?

Sau khi xác định Tây tứ mệnh hợp hướng nào thì gia chủ cần tính toán bản mệnh phù hợp với hướng đặt bàn thờ. Theo đó, người Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc (Càn), Đông Bắc (Cấn), Tây Nam (Khôn), chính Tây (Đoài).

Xem thêm: Xem ngày nhập trạch về nhà mới: ngày đẹp nhất 2024

5.4. Tây tứ mệnh nên xây nhà bếp hướng nào?

Việc chọn lựa hướng nhà bếp cần phụ thuộc vào hướng nhà Tây tứ mệnh phù hợp với gia chủ. Theo đó, người thuộc Tây tứ mệnh nên xây bếp theo hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Trong đó, hướng Tây và Tây Bắc là hướng cát, tránh được thị phi và xui xẻo.

Với hướng Đông Bắc, Tây Nam cũng là hướng tốt nhưng thiên về tình cảm gia đình nhiều hơn.

Người thuộc tây tứ trạch hợp hướng nào khi xây nhà bếp?

Người thuộc tây tứ trạch hợp hướng nào khi xây nhà bếp?

Những giải đáp chi tiết xoay quanh vấn đề Tây tứ mệnh hợp hướng nào sẽ giúp bạn chọn lựa được hướng nhà phù hợp nhất. Việc đảm bảo yếu tố phong thuỷ khi xây nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và suôn sẻ hơn trong tương lai.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat