Tuổi Thìn hợp cây gì? Cuộc đời sớm nở hoa nếu trồng những loại cây này

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

20 Tháng Mười Hai 2023

363

Tuổi Thìn hợp cây gì? Cây lan chi, lưỡi hổ, ngọc ngân… là những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Thìn. Không chỉ giúp không gian sống thêm trong lành, chúng còn thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, để giải đáp sâu hơn tuổi Thìn hợp cây gì, bạn còn phải dựa vào năm sinh và cung mệnh của họ.

1. Đôi nét về người tuổi Thìn

Trước khi đưa ra những phán đoán về người tuổi Thìn hợp cây gì, bạn cần hiểu qua về tính cách, xu hướng hành động và sở thích của cung mệnh này. Người tuổi Thìn khá nhạy bén, biết nắm bắt cơ hội và tận dụng thời cơ để phát triển bản thân trong cuộc sống. 

Họ sở hữu tố chất của người quản lý nên luôn thận trọng, có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng trong mọi việc. Tuy nhiên, họ lại khá cứng đầu, cố chấp, không phải ai nói cũng nghe và tiếp thu. 

Do đó, theo phong thủy, gia chủ tuổi Thìn nên chọn một chậu cây hợp tuổi đặt trong nhà để khắc phục những điểm chưa tốt của bản thân, giúp họ cải thiện tính tình, thu hút vận may trong cuộc sống và sự nghiệp. 

Tuổi Thìn là người nhạy bén và có tố chất quản lý 

Tuổi Thìn là người nhạy bén và có tố chất quản lý

Xem thêm: Hòn non bộ phong thủy: Rước tài lộc, nghênh vượng khí cho gia đình 

2. Người tuổi Thìn hợp cây gì? 

Người Tuổi Thìn hợp cây gì? Điều này còn phụ thuộc nhiều vào cung mệnh, nạp âm cũng như năm sinh của chủ sở hữu. Theo tử vi, tuổi Thìn được chia ra theo các mệnh sau: 

  • Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 thuộc mệnh Thủy
  • Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 thuộc mệnh Hỏa
  • Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ
  • Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc
  • Người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim

Dựa vào những dữ liệu này, ta có thể xác định được người tuổi Thìn hợp cây gì và nên trồng cây gì trong nhà để thu hút vận may, tài lộc và giúp cho sự nghiệp hanh thông. Dưới đây là một số gợi ý, mời bạn tham khảo: 

2.1. Tuổi Mậu Thìn hợp cây gì? 

Tuổi Thìn hợp cây gì khi mang nạp âm Mậu Thìn? Người tuổi Mậu Thìn khá trầm tính, bị động trong chuyện đối nhân xử thế, quá nhạy cảm và kén cá chọn canh dẫn đến nhiều lần vụt mất cơ hội phát triển tốt. 

Cung chủ có thể trang trí một số loài cây như cau tiểu trâm, ngũ gia bì, tùng la hán… trên bàn làm việc hoặc trong phòng ngủ nhằm cải thiện nhược điểm, thu hút niềm vui và may mắn trong cuộc sống. 

Tuổi Thìn hợp cây gì? Cây cau tiểu trâm giúp thu hút may mắn cho người tuổi Mậu Thìn

Tuổi Thìn hợp cây gì? Cây cau tiểu trâm giúp thu hút may mắn cho người tuổi Mậu Thìn

2.2. Tuổi Bính Thìn hợp cây gì? 

Người tuổi Bính Thìn hợp với cây gì? Bính Thìn thuộc mệnh Thổ nên hợp với cây cối mang sắc vàng, vàng đất như cây lưỡi hổ, sen đá nâu, trúc phú quý, lan quân tử… Ngoài ra, bản mệnh cũng có thể tham khảo những cây trồng thuộc hành Hỏa để tăng sự tương sinh trong ngũ hành như cây đa búp đỏ, cây phong lộc, cây hồng môn… Nếu chưa biết tuổi Thìn hợp cây gì, bạn có thể tham khảo các loại cây này để trang trí cho không gian trong nhà.  

2.3. Tuổi Nhâm Thìn hợp cây gì?

Tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy, do đó những loại cây có gam màu xanh dương, trắng sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như cải thiện phong thủy cá nhân. Một số loài cây nên trồng gồm cây phát tài núi, cây kim tiền, cây trúc mây, cây lan chi, cây ngọc ngân, cây vạn niên thanh cột, cây đuôi công bách thủy tiên… 

Cây ngọc ngân giúp cải thiện vận mệnh, phong thủy của Nhâm Thìn 

Cây ngọc ngân giúp cải thiện vận mệnh, phong thủy của Nhâm Thìn

2.4. Tuổi Giáp Thìn hợp cây gì?

Người tuổi Giáp Thìn có lối sống nề nếp, biết cách quản lý và tổ chức, luôn được mọi người tin cậy, giao phó trọng trách cao cả. Tuy nhiên, vận trình tình duyên của bản mệnh thường rối rắm, công danh sự nghiệp thăng trầm khó đoán. 

Do đó, nếu chưa biết tuổi Thìn hợp cây gì khi mang nạp âm Giáp Thìn, cung chủ nên chọn những loại cây có màu đỏ như cây đế vương xanh, cây ngũ gia bì, cây kim ngân, cây hồng môn, cây phú quý, cây vạn lộc đỏ… để cải thiện số mệnh, tình duyên cũng như đem lại nhiều thành công trong sự nghiệp. Ngoài ra, cung chủ nên tránh những cây có màu đen hoặc vàng vì dễ gây ảnh hưởng đến vận khí phong thủy. 

2.5. Tuổi Canh Thìn hợp cây gì? 

Theo luận giải tính cách, người tuổi Canh Thìn luôn cương trực, thẳng thắn, suy nghĩ thuần khiết và không có mưu mô hãm hại ai. Tuy nhiên, họ lại khá thất thường nên đôi khi khiến người khác cảm thấy không an toàn. Vậy tuổi Thìn trồng cây gì hợp?

Bản chủ Canh Thìn thuộc mệnh Kim, hợp với những cây phong thủy như cây lan ý, cây hạnh phúc, cây bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân… Bên cạnh đó, một số loài cây có màu đen hoặc màu xanh thuộc hành Thủy hay màu hồng, tím thuộc hành Hỏa thì tuyệt đối không trồng kẻo rước họa vào thân, thị phi ập xuống bất ngờ. 

Cây bạch mã hoàng tử phù hợp với bản mệnh tuổi Canh Thìn

Tuổi Thìn hợp cây gì? Cây bạch mã hoàng tử phù hợp với bản mệnh tuổi Canh Thìn

3. Tuổi Thìn hợp cây gì 2024? 

Những thông tin phía trên đã giải đáp cho câu hỏi tuổi Thìn hợp cây gì, do đó, bản mệnh có thể tham khảo để áp dụng vào đời sống hàng ngày giúp cải thiện vận trình công việc, tài chính và tình cảm. 

Bên cạnh đó, chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là chính thức bước sang năm mới. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc mệnh Hỏa Phú Đăng Hỏa (lửa đèn dầu). Đây được coi là thời điểm thuận lợi cho những người thuộc hành Hỏa hoặc Mộc. 

Do đó, nếu bản mệnh tuổi Thìn trồng cây phong thủy phù hợp trong nhà sẽ giúp sinh khí dồi dào, sự nghiệp lên như diều gặp gió. Dưới đây là 5 loại cây thích hợp cho năm 2024 mà gia chủ tuổi Thìn nên trưng bày trước dịp Tết Nguyên đán để cả năm gặp may mắn, tài lộc rủng rỉnh. 

  • Cây vạn lộc: “vạn” có nghĩa là lớn, “lộc” có nghĩa là phúc lộc, tiền bạc và may mắn. Kết hợp 2 từ này lại, đây được xem là điềm lành báo hiệu cho tiền tài nở rộ trong gia đình. 
  • Cây hồng môn: trong tiếng Trung, màu hồng là màu của sự may mắn và “môn” tượng trưng cho gia môn phú quý nên nhiều gia đình trồng loại cây này với niềm tin mang lại tài lộc cho bản thân và gia đình. 
  • Cây kim tiền: theo phong thủy, cây kim tiền với dáng lá và thân vươn cao, hướng lên trên tượng trưng cho bàn tay đang hứng lộc. Do đó, nhiều người tin rằng loài cây này thu hút tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. 
  • Trúc phú quý: đây là loài cây được trang trí nhiều tại các văn phòng với ý nghĩa mong cầu cát lành. Họ cho rằng một chậu trúc đặt trên bàn sẽ giúp cho sự nghiệp hanh thông, thăng quan tiến chức nhanh chóng. 
  • Cây trạng nguyên: màu sắc tươi tắn của cây trạng nguyên báo hiệu tài lộc, hỷ sự đến cho gia chủ. Ngoài ra, loài cây này còn gắn liền với học tập, thành tài, dễ dàng đỗ đạt trong thi cử, sự nghiệp. 
Nếu đang băn khoăn tuổi Thìn hợp cây gì 2024 thì chọn ngay Trạng Nguyên

Nếu đang băn khoăn tuổi Thìn hợp cây gì 2024 thì chọn ngay Trạng Nguyên

Xem thêm: Tranh tứ quý hợp với tuổi gì? 2 tuổi treo tranh trong nhà muốn nghèo cũng khó

Tuổi Thìn hợp cây gì? Điều này được luận giải dựa trên năm sinh, nạp âm cũng như cung mệnh của gia chủ. Việc lựa chọn loại cây phong thủy phù hợp sẽ giúp gia chủ thu hút sinh khí tốt lành, cải thiện vận mệnh, đồng thời mang lại may mắn, hạnh phúc trong sự nghiệp và cuộc sống. 

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat