Tuổi Tý hợp cây gì? Giải hạn, hút lộc, tiền chất như núi nhờ chọn đúng cây này

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

26 Tháng Mười Hai 2023

163

Tuổi Tý hợp cây gì? Theo tử vi, người tuổi Tý thường được ban cho nhiều tiền tài, phúc lộc nhưng thiếu kỹ năng quản lý tài chính và đầu tư hiệu quả. Để khắc phục điều này, họ nên lựa chọn trồng cây phong thủy phù hợp với mệnh của mình trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc

1. Tuổi tý hợp cây gì?

Người tuổi Tý hợp cây gì? Người tuổi chuột có năng lực lãnh đạo và quản lý vượt trội, tính cách nhiệt tình, cần cù, biết tiết kiệm. Do đó, cây Kim Tiền là câu trả lời hoàn hảo nhất cho vấn đề tuổi Tý hợp với cây gì? 

Cây Kim Tiền là đáp án hoàn hảo cho vấn đề tuổi Tý hợp cây gì

Cây Kim Tiền là đáp án hoàn hảo cho vấn đề tuổi Tý hợp cây gì

Theo phong thủy ngũ hành, cây Kim Tiền hay còn gọi là cây Kim Phát Tài, mang lại nhiều may mắn, sự tích cực và giúp người trồng nắm bắt được cơ hội, thời cơ làm giàu. Loại cây này còn được coi là vị thần hộ mệnh cho người tuổi Tý vì giúp họ tận dụng ưu điểm, khắc phục nhược điểm của mình. Như vậy, biết được tuổi Tý hợp cây gì sẽ giúp bản chủ phát triển sự nghiệp, thành công trong cuộc sống.

2. Chọn cây cảnh phong thủy theo mệnh cho người tuổi Tý

Theo ngũ hành, bạn sẽ biết người tuổi Tý hợp cây gì khi nắm được thông tin họ thuộc mệnh nào trong số Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với những loại cây cảnh phong thủy khác nhau, giúp tăng cường may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người trồng. 

2.1. Tuổi Giáp Tý hợp với cây gì? 

Tuổi Giáp Tý hợp cây gì? Tuổi này gồm những người sinh năm 1924, 1984 mệnh Kim nên chọn những cây có màu nâu, trắng, vàng. Bên cạnh đó, gia chủ hãy hạn chế cây thuộc mệnh Hỏa màu đỏ, hồng, cam, tím.

Một số loại cây trả lời cho câu hỏi tuổi Tý hợp cây gì là: cây Hạnh Phúc, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Kim Ngân, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà Đế Vương, cây Lan Chi (cây Dây Nhện)…

Tuổi Giáp Tý không hợp cây màu đỏ, cam thuộc mệnh Hỏa

Tuổi Giáp Tý không hợp cây màu đỏ, cam thuộc mệnh Hỏa

Xem thêm: Tuổi Thìn hợp cây gì? Cuộc đời sớm nở hoa nếu trồng những loại cây này

2.2. Tuổi Bính Tý hợp cây gì? 

Bính Tý (1936, 1996) thuộc mệnh Thủy. Vậy người tuổi Bính Tý 1996 hợp cây gì? Cung mệnh này cần đặt những cây có màu xanh thẫm trong phòng, trồng thêm cây thuộc mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy và tránh cây thuộc hành Thổ, có màu nâu, vàng.

Bản chủ có thể mua cây cảnh phong thủy như cây Lưỡi Hổ, cây Kim Tiền, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Lan Chi (Dây Nhện) và các dòng cây Tùng như cây Tùng Bồng Lai, cây Thuỷ Tùng, cây Tùng La Hán… để giải đáp cho câu hỏi tuổi Tý hợp cây gì.

2.3. Chọn cây cho tuổi Mậu Tý 

Tuổi Mậu Tý (1948, 2008) mệnh Hỏa nên bày trí trong nhà các cây có màu đỏ, hồng, nâu, vàng. Những cây thuộc mệnh Thủy, có màu xanh dương, đen là xung khắc, không nên trồng.

Để hút lộc vào nhà, gia chủ hãy mua các giống cây thuộc mệnh Hỏa hoặc Mộc, vì Mộc sinh Hỏa như cây Đa Búp Đỏ, cây Huyết Dụ, cây Kim Ngân, cây Vạn Lộc, cây Phú Quý, cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, cây Lan Quân Tử, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Thẻ Bài Hồng, cây Phong Lộc… 

2.4. Tuổi Canh Tý nên mua cây phong thủy nào?

Tuổi Canh Tý (1960) sẽ phù hợp với những cây có màu đỏ, cam, tím, nâu, vàng thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ, vì Hỏa sinh Thổ. Các cây có nhiều màu xanh lá, thuộc mệnh Mộc thì cần tránh để không rước họa vào nhà. Một số loại cây gợi ý cho tuổi Tý hợp cây gì bao gồm cây Đa Búp Đỏ, cây Trầu Bà, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Lan Quân Tử, cây Ngũ Gia Bì, cây Hồng Môn, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, cây Phong Lộc, cây Vạn Lộc… 

Tuổi Canh Tý trồng cây màu đỏ giúp rước lộc về nhà

Tuổi Tý hợp cây gì? Tuổi Canh Tý trồng cây màu đỏ giúp rước lộc về nhà

Xem thêm: Tuổi Dậu hợp cây gì để cải thiện may mắn, vận mệnh?

2.5. Tuổi Nhâm Tý đặt cây cảnh gì trong nhà?

Tuổi Nhâm Tý (1972) tương sinh với những cây có màu xanh lá như cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Ngọc Bích, cây Ngũ Gia Bì, cây Tùng La Hán, cây Cau Tiểu Trâm, cây Vạn Niên Thanh, cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu, cây Trường Sinh… Đồng thời, người tuổi này mệnh Mộc nên tương khắc với cây có màu trắng – biểu tượng của mệnh Kim. Như vậy, bạn đã biết tuổi Tý hợp cây gì và có thể chọn một vài cây yêu thích mang về trồng. 

3. Hướng dẫn cách chăm sóc cây phong thủy

Cây phong thủy là cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào. Cách chăm sóc cây phong thủy cũng khác nhau tùy theo tuổi Tý hợp cây gì cũng như môi trường và mục đích trồng. Tuy nhiên, một số nguyên tắc chung mà bạn nên tuân theo bao gồm:

  • Chọn cây phù hợp với vị trí trồng:

Mỗi loại cây sẽ hợp với một mệnh, tuổi, hướng nhà và cần được đặt ở vị trí trồng khác nhau tùy thuộc vào tính chất, màu sắc, hình dạng và ý nghĩa của cây. Tuổi Tý hợp cây gì thì bạn cần tìm hiểu các điểm đặt chậu cây tương ứng. 

  • Cung cấp đủ ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm cho cây:

Một số cây phong thủy cần nhiều ánh sáng, một số lại ưa bóng râm. Bạn nên tìm hiểu kỹ về nhu cầu ánh sáng của cây trước khi trồng. Nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây nên cần giữ cho môi trường ổn định, không quá nóng hay quá lạnh. Độ ẩm cần được duy trì cho cây bằng cách phun sương hoặc đặt chậu gần bình nước.

  • Tưới nước cho cây đúng cách:

Bạn nên tưới nước cho cây vào buổi sáng hoặc chiều mát, tránh tưới nước vào giữa trưa khi nắng gắt. Nước tưới vừa đủ, tránh gây ngập úng hay khô héo. Nếu có thể, bạn nên dùng nước mưa hoặc nước lọc, không sử dụng chất tẩy rửa hay hóa chất để tưới cho cây.

  • Bón phân cho cây định kỳ:

Bạn hãy bón phân cho cây mỗi 2 – 3 tháng một lần, để cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Gia chủ có thể dùng phân hữu cơ, phân bón lá, phân bón hòa tan để bón vào buổi sáng hoặc chiều mát, sau khi tưới nước. Phân bón vừa đủ, hạn chế gây cháy rễ hay thiếu dinh dưỡng cho cây.

  • Cắt tỉa và vệ sinh cho cây thường xuyên:

Bạn cắt bỏ những cành, lá khô, héo, ốm yếu hay bị sâu bệnh để giúp cây khỏe mạnh hơn. Tùy vào tuổi Tý hợp cây gì, bản chủ có thể tỉa cành và tạo hình phong thủy cho phù hợp. Cây sẽ quang hợp tốt hơn khi lá cây được lau sạch bụi bẩn bằng khăn ẩm hoặc bông gòn. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra và áp dụng các phương pháp phòng trừ sâu bệnh cho cây. 

Bón phân cho cây phong thủy định kỳ từ 2 - 3 tháng một lần

Bón phân cho cây phong thủy định kỳ từ 2 – 3 tháng một lần

Như vậy, bạn đã biết được người tuổi Tý hợp cây gì và cách chọn cây phong thủy theo từng mệnh. Mỗi loại cây phong thủy lại mang trên mình những ý nghĩa, tác dụng khác nhau nhưng đều hướng tới sự mong cầu tài lộc và sức khỏe cho người trồng. Chúc bạn hạnh phúc và sớm chọn được cây phong thủy phù hợp với tuổi Tý của mình để mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống. 

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat