Xem ngày nhập trạch về nhà mới: ngày đẹp nhất 2024

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

20 Tháng Mười Hai 2023

316

Theo quan niệm phong thủy, việc xem ngày nhập trạch được coi là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình di chuyển đến ngôi nhà mới. Thời gian phù hợp sẽ được đánh giá dựa trên sự hòa hợp giữa âm dương và ngũ hành tương sinh, hứa hẹn mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. 

1. Tại sao phải xem ngày nhập trạch?

Trước khi di chuyển đến những địa điểm sống mới, các gia đình cần xem ngày nhập trạch vì đây là một nghi lễ quan trọng, mang ý nghĩa to lớn về vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

 • Tạo sự cân bằng phong thủy: 

Việc xem ngày tốt nhập trạch là lựa chọn ngày có sự hòa hợp giữa âm dương và ngũ hành, mang lại sự cân bằng về phong thủy cho ngôi nhà. Chọn được ngày tốt sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình thu hút được nguồn năng lượng tích cực, từ đó cải thiện sức khỏe, thuận lợi trong công việc và tài lộc. 

 • Mở ra cuộc sống mới: 

Việc xem ngày nhập trạch đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc sống của bạn. Thời gian này hứa hẹn mở ra một cuộc sống mới, tràn đầy niềm vui, bình an và thịnh vượng.

 • Tạo sự an tâm: 

Nếu bạn nhờ xem ngày giờ nhập trạch theo đúng phong thủy, bạn sẽ giữ được tinh thần vững vàng và ổn định tâm lý để bắt đầu một cuộc sống mới. Từ đó bạn sẽ có niềm tin và động lực trong cuộc sống và công việc. 

Việc xem ngày nhập trạch rất quan trọng, có tác động lớn đến cuộc sống sau này của gia chủ 

Việc xem ngày nhập trạch rất quan trọng, có tác động lớn đến cuộc sống sau này của gia chủ

2. Các lưu ý khi xem ngày nhập trạch

Bên cạnh việc xem ngày nhập trạch, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề để quá trình này được diễn ra thuận lợi: 

 • Bạn nên chuyển nhà vào buổi sáng sớm, trưa hoặc chiều trước khi mặt trời lặn. Bạn không nên nhập trạch vào buổi tối vì lúc này không khí nhiều năng lượng âm sẽ không tốt.
 • Gia chủ nên mời những chuyên gia phong thủy để tư vấn hướng nhà, cách đặt bàn thờ, bát hương và các yếu tố khác, tránh phạm bề trên. 
 • Trong quá trình nhập trạch, gia chủ cần mang theo những vật dụng quan trọng như bàn thờ, bát hương, bế, và các vật dụng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày để tạo may mắn, thuận lợi cho gia đình.
Bên cạnh việc xem ngày nhập trạch, bạn cũng cần tìm hiểu về các quy tắc trong buổi lễ hay chuẩn bị bàn thờ 

Bên cạnh việc xem ngày nhập trạch, bạn cũng cần tìm hiểu về các quy tắc trong buổi lễ hay chuẩn bị bàn thờ

3. Các yếu tố để lựa chọn ngày tốt nhập trạch 

Theo quan niệm phong thủy, việc xem ngày nhập trạch đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ sau khi chuyển đến nơi ở mới. Thời gian này sẽ được quyết định dựa trên ngày hoàng đạo, hướng nhà, ngũ hành và tuổi của gia chủ. 

3.1. Ngũ hành

Theo nguyên tắc ngũ hành, mỗi người đều thuộc một mệnh tương ứng với năm sinh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Gia chủ cần xem ngày nhập trạch có ngũ hành tương sinh với mệnh của bản thân để thu hút may mắn, sức khỏe và tài lộc. Ngược lại, ngày nhập trạch có mệnh tương khắc với gia chủ sẽ đem đến nhiều điều xui xẻo. 

Xem thêm: Tham khảo ngay cách đặt bếp trong nhà chuẩn, hợp phong thủy 

3.2. Xem ngày nhập trạch theo tuổi

Ngoài yếu tố ngũ hành, nhiều gia đình cũng xem ngày nhập trạch theo tuổi vợ chồng. Theo quan niệm phong thủy, mỗi một độ tuổi sẽ có những ngày thuận lợi và không thuận lợi. Bên cạnh đó, bạn cần tránh làm việc lớn vào năm hạn của bản thân để đề phòng chuyện xui xẻo. 

3.3. Hướng nhà

Khi xem ngày nhập trạch, bạn có thể xác định thời gian theo hướng nhà mới để đảm bảo thu hút tài lộc, thuận lợi cho vận mệnh. Bạn nên tránh chọn những ngày tam hợp với nguyên tố tương khắc hướng nhà, cụ thể: 

 • Nhà hướng Đông: tránh ngày tam hợp với nguyên tố Kim như ngày Tỵ, Sửu, Dậu. 
 • Nhà hướng Tây: tránh ngày tam hợp với nguyên tố Mộc như ngày Mùi, Mão, Hợi.
 • Nhà hướng Nam: tránh ngày tam hợp với nguyên tố Thủy như ngày Thìn, Tý, Thân.
 • Nhà hướng Bắc: tránh ngày tam hợp với nguyên tố Thủy như ngày Ngọ, Dần, Tuất.

Xem thêm: Hòn non bộ phong thủy: Rước tài lộc, nghênh vượng khí cho gia đình 

3.4. Ngày hoàng đạo 

Theo quan niệm tâm linh, ngày hoàng đạo được coi là những ngày con người được các vị thần bảo vệ. Do đó, khi xem ngày nhập trạch vào thời gian này, gia đình không chỉ gặp thuận lợi khi di chuyển đến địa điểm mới mà còn được thần linh phù hộ, bình an. 

Ngoài ra, người ta còn loại trừ những ngày không may mắn trong tháng khi xem ngày nhập trạch như ngày Nguyệt Kỵ và ngày Tam Nương. Bên cạnh đó, bạn không nên làm việc lớn vào những ngày đầu tháng và ngày Rằm cũng như tháng 7 Âm lịch vì đây là thời điểm có nhiều năng lượng âm. 

 • Ngày Nguyệt Kỵ: 

Ngày Nguyệt Kỵ là ngày mùng 5, 14 và 23 Âm lịch hàng tháng, thường xảy ra triều cường và tạo ra dòng hải lưu không bình thường, gây nguy hiểm và xui xẻo đối với các hoạt động và công việc liên quan đến nước. Vì thế, người ta thường tránh làm việc lớn trong ngày này để đảm bảo an toàn cho gia đình. 

 • Ngày Tam Nương: 

Ngày Tam Nương là ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 Âm lịch hàng tháng. Theo quan niệm dân gian, thời gian này đại diện cho ba người đàn bà đẹp đã làm sụp đổ 3 triều đại của Trung Hoa là Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự. Do đó, người ta sẽ tránh làm việc trọng đại trong ngày này để mọi việc đều thành công, thuận lợi. 

Bạn có thể xem ngày nhập trạch và lựa chọn phụ thuộc vào mệnh, tuổi và hướng nhà của mình  

Bạn có thể xem ngày nhập trạch và lựa chọn phụ thuộc vào mệnh, tuổi và hướng nhà của mình

4. Xem ngày tốt nhập trạch tháng 1/2024

Khi các thầy phong thủy xem ngày nhập trạch vào tháng 1 năm 2024, đã có 8 ngày được xem là thuận lợi nhất để thực hiện việc này, cụ thể: 

 • Ngày 1/1/2024 Dương lịch – tức 20/11/2023 Âm lịch: giờ Mão, giờ Ngọ, giờ Thân và giờ Dậu 
 • Ngày 9/1/2024 Dương lịch – tức 28/11/2023 Âm lịch: giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Mùi, giờ Tuất 
 • Ngày 10/1/2024 Dương lịch – tức 29/11/2023 Âm lịch: giờ Mão, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Dậu 
 • Ngày 12/1/2024 Dương lịch – tức 02/12/2023 Âm lịch: giờ Thìn, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Tuất
 • Ngày 16/1/2024 Dương Lịch – tức 06/12/2023 Âm lịch: giờ Mão, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Dậu
 • Ngày 21/1/2024 Dương lịch – tức 11/12/2023 Âm lịch: giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Mùi, giờ Tuất 
 • Ngày 27/1/2024 Dương lịch – tức 17/12/2023 Âm lịch: giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Mùi, giờ Tuất
 • Ngày 28/1/2024 Dương lịch – tức 18/12/2023 Âm lịch: giờ Mão, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Dậu 
Bạn nên nhập trạch vào ngày đẹp để quá trình diễn ra thuận lợi hơn

Bạn nên nhập trạch vào ngày đẹp để quá trình diễn ra thuận lợi hơn

Việc xem ngày nhập trạch rất quan trọng, giúp quá trình di chuyển đến nơi ở mới của gia đình diễn ra thuận lợi và thành công. Đồng thời, gia chủ cũng sẽ hạn chế được những rủi ro, xui xẻo và thu hút may mắn cho vận mệnh, sức khỏe và công việc. Bên cạnh việc xem ngày nhập trạch, bạn cũng nên lựa chọn thời gian hợp phong thủy khi làm các hoạt động trọng đại như động thổ, khai trương…

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat