Xem ngày sửa nhà và 4 lưu ý gia chủ nhất định phải ghi nhớ

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

23 Tháng Mười Hai 2023

406

Ngôi nhà là mái ấm để mỗi người quay trở về sau ngày làm việc mệt nhọc nên việc xem ngày sửa nhà cũng rất quan trọng. Chọn đúng ngày tốt để sửa nhà sẽ mang đến cho bạn và gia đình nhiều điều may mắn tốt lành, mọi việc thuận lợi suôn sẻ.

1. Có cần thiết phải xem ngày sửa nhà không?

Xây dựng hay sửa chữa nhà cửa là những việc hết sức trọng đại trong cuộc đời con người. Nguyên nhân là nó ảnh hưởng đến vị thần cai quản đất đai và chủ đất. Việc xem ngày tốt sửa nhà cũng là phong tục đặc trưng trong văn hóa Á Đông từ xưa đến nay. Người phương Đông quan niệm rằng, xem ngày sửa nhà sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, thuận lợi trong gia đạo và cuộc sống.

Xem ngày sửa nhà là điều nên làm trong văn hóa tâm linh của người Á Đông

Xem ngày sửa nhà là điều nên làm trong văn hóa tâm linh của người Á Đông

Để trả lời câu hỏi có cần thiết phải xem ngày sửa nhà hay không thì còn tùy thuộc vào tín ngưỡng tâm linh của mỗi gia chủ. Trên thực tế, bạn nên chọn ngày đẹp để thực hiện sửa sang lại nhà cửa.

Đối với các công trình nhỏ lẻ không ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà thì việc chọn ngày khởi công có thể bỏ qua. Tuy nhiên, với các công trình lớn ảnh hưởng cấu trúc ngôi nhà thì có thể chạm đến long khí trời đất thì bạn rất nên xem ngày sửa nhà.

Người xưa tâm niệm rằng có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Vậy nên khi xem ngày sửa nhà, bạn hãy tránh ngày xấu, giờ xấu để tránh điềm không lành. Thời xưa truyền lại rằng, sửa sang nhà cửa vào ngày tốt sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Mang đến vận khí tốt, may mắn, giúp việc sửa chữa diễn ra suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, không gặp trắc trở.
 • Tăng thêm vượng khí cho căn nhà, đón nhận nhiều tài lộc, bình an, phúc đức, gia đình làm ăn phát đạt.
 • Trấn an tinh thần cho các thành viên trong gia đình, tạo dựng niềm tin vào những điều tốt đẹp sắp đến trong tương lai.

2. Lưu ý khi chọn ngày sửa nhà

Trong quá trình xem ngày sửa nhà, điều quan trọng là gia chủ hãy chọn ngày phù hợp với tuổi. Sách phong thủy cho rằng, chủ nhà hãy tránh phạm năm tuổi Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Nếu ngày tiến hành sửa nhà phạm phải hai trong ba yếu tố là Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tốt nhất là không nên thực hiện.

Trường hợp cấp bách nếu gia chủ buộc phải sửa nhà nhưng năm được chọn lại phạm Tam Tai thì cách hóa giải tốt nhất là mượn tuổi của người khác. Điều này sẽ giúp việc sửa nhà vẫn có thể tiến hành mà không phạm phong thủy.

3. Cách xem ngày tốt để sửa nhà năm 2024

Có nhiều phương pháp giúp gia chủ chọn ngày sửa chữa xây cất nên biết. Bên cạnh việc xem theo ngày hoàng đạo, xem theo tuổi thì chủ nhà cũng phải căn cứ vào nhu cầu, điều kiện thời gian cùng nhiều yếu tố khác. Cụ thể thì một số cách xem ngày tốt sửa nhà năm 2024 có thể kể đến như sau:

3.1. Chọn ngày tốt sửa nhà hợp tuổi gia chủ

Gia chủ không thể bỏ qua việc xem ngày sửa nhà theo tuổi để xác định được ngày mà mình muốn có phù hợp hay không. Nếu chẳng may phạm phải tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì bạn không nên sửa nhà. Nếu việc sửa nhà là cần thiết và cấp bách, bạn có thể mượn tuổi của người khác trong gia đình đang hợp năm tốt để tiến hành.

Xem ngày sửa nhà hợp tuổi gia chủ giúp mọi việc thuận lợi

Xem ngày sửa nhà hợp tuổi gia chủ giúp mọi việc thuận lợi

Trong trường hợp xem ngày sửa nhà không bị phạm năm tuổi thì gia chủ có thể tiếp tục chọn ngày tháng tốt hoặc dựa trên ngũ hành tương sinh. Việc xem ngày tốt xấu sửa nhà sẽ giúp bạn tránh được những ngày xấu trong năm như Thọ Tử, Dương Công Kỵ, Nguyệt Kỵ, Tam Nương.

Nếu xây sửa nhà cửa phạm vào các ngày Bách Kỵ này thì quá trình sẽ không tiến triển thuận lợi, ảnh hưởng đến phúc khí và may mắn trong tương lai của mọi người trong gia đình.

3.2. Cách tính ngày trực

Trực cũng là một trong cách tính xem ngày sửa nhà cát hung về giờ giấc, ngày tháng trong năm. Theo các tài liệu phong thủy, có 12 ngày trực với tên gọi thập nhị trực và mỗi ngày tương ứng với một trực. Cụ thể là:

 • 1. Trực Kiên;
 • 2. Trực Trừ;
 • 3: Trực Mãn;
 • 4: Trực Bình;
 • 5: Trực Định;
 • 6: Trực Chấp;
 • 7: Trực Phá;
 • 8: Trực Nguy;
 • 9: Trực Thành;
 • 10: Trực Thâu;
 • 11: Trực Khai;
 • 12: Trực Bế.

Người xưa có câu: “Tháng nào trực nấy”, nghĩa là một năm có 12 tháng sẽ tương ứng với 12 ngày trực. Ví dụ như tháng 1 là tháng Dần thì ngày có Trực Kiên sẽ bắt đầu từ ngày Dần rồi luân chuyển đến hết tháng.

Tháng thứ 2 là tháng Mão thì bắt đầu từ ngày Mão là ngày có Trực Kiên luân chuyển đến hết tháng. Tháng thứ 3 là tháng Thìn thì bắt đầu từ ngày Thìn là ngày có Trực Kiên luân chuyển đến hết tháng. Cứ tiếp tục cách tính này mà luân chuyển cho đến hết 12 trực.

Tính chất tốt xấu của thập nhị trực trong việc xem ngày sửa nhà

Tính chất tốt xấu của thập nhị trực trong việc xem ngày sửa nhà

3.3. Chọn ngày tốt sửa nhà bằng cách xem nhị thập bát tú

Một cách để xem ngày sửa nhà hiệu quả là căn cứ vào nhị thập bát tú, tức là hệ thống 28 vì sao tương ứng với vị trí và liên tục vận động. Chủ nhà hãy chọn ngày được sao tốt chiếu để công việc tiến triển thuận lợi, mọi việc suôn sẻ, vạn sự hanh thông.

Bạn hãy chọn ngày có các sao Vĩ, sao Cơ, sao Tinh, sao Đẩu.

3.4. Chọn giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo

Ngoài việc xem ngày tốt để sửa nhà thì chọn giờ hoàng đạo cũng góp phần giúp công trình được tiến hành suôn sẻ, đúng tiến độ, không gặp trở ngại. Theo đó, dù bạn chọn được ngày đẹp nhưng giờ động thổ lại trúng ngay vào giờ hắc đạo thì những điều xui rủi cũng có thể xảy ra.

Chọn giờ hoàng đạo để động thổ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ

Chọn giờ hoàng đạo để động thổ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ

Gia chủ nên chọn những giờ hoàng đạo để sửa nhà là giờ Tốc Hỷ, giờ Đại An, giờ Tiểu Cát. Để chắc chắn hơn, bạn nên hỏi người có kinh nghiệm trong việc cúng bái, tâm linh, phong thủy hoặc tham khảo các thông tin trong sách để việc xem ngày sửa nhà được chu đáo và đúng nhất.

Biết được cách chọn và xem ngày sửa nhà, nắp bệt điện tử sẽ giúp bạn sửa sang nhà cửa vào ngày hoàng đạo được sao tốt chiếu, từ đó mọi việc tiến hành thuận lợi, gia chủ đón thêm tài lộc. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn đơn vị thi công uy tín để chất lượng ngôi nhà được đảm bảo tốt nhất nhất nhé.

Xem thêm:

Tài lộc gõ cửa, gia đình hòa thuận nhờ cách chọn hướng nhà theo tuổi chuẩn xác

Xem ngày nhập trạch về nhà mới: ngày đẹp nhất 2024

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat