Xem ngày tốt chuyển nhà: 04 cách chọn ngày gia tăng phúc khí 

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

29 Tháng Mười Hai 2023

304

Không chỉ xây nhà mà việc chuyển nhà cũng cần chú ý đến ngày tốt, thậm chí giờ tốt. Bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, hạnh phúc, công việc, tiền tài của cả gia đình. Vậy xem ngày tốt chuyển nhà có những cách nào, cần chú ý gì, cùng Kuto khám phá ngay sau đây. 

1. Tại sao nên xem ngày tốt chuyển nhà?

Đâu phải ngẫu nhiên là việc xem ngày tốt chuyển nhà lại được coi trọng đến vậy. Chuyển nhà vào ngày đẹp sẽ đem đến điềm lành, an khang thịnh vượng cho cả nhà. Tiên hạ thủ vi cường – sự chủ động chọn ngày giúp mọi chuyện diễn ra suôn sẻ. Nhờ vậy, gia chủ và các thành viên cũng thấy phấn khởi, an tâm hơn khi đến chỗ ở mới. 

Hơn nữa, ông cha ta vẫn răn dạy “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Điều này không chỉ là nét văn hóa đặc trưng mà đã được chứng minh qua góc nhìn phong thủy. Xem ngày tốt chuyển nhà trùng với các yếu tố thiên thời địa lợi vừa giúp quá trình di chuyển thuận lợi vừa tạo tiền đề cho cuộc sống tại nhà mới bình an, may mắn

Phong thủy không phải mê tín dị đoan. Đó là học thuyết nhằm làm hài hòa con người với môi trường sống thông qua việc dùng năng lượng hóa giải vận xấu. Do đó, để có một khởi đầu mới tốt đẹp thì áp dụng thuật phong thủy xem ngày tốt chuyển nhà là điều nên làm. 

Xem ngày tốt chuyển nhà là điều các gia chủ nên làm trước khi sang ở nhà mới

Xem ngày tốt chuyển nhà là điều các gia chủ nên làm trước khi sang ở nhà mới

2. Hướng dẫn 04 cách chọn ngày đẹp chuyển nhà chuẩn nhất 

Khi chọn ngày đẹp để chuyển nhà, hướng nhà mới và ngày hoàng đạo của gia đình là hai yếu tố hàng đầu cần xem xét. Ngày tốt được tính là ngày không xung đột với hai yếu tố trên. Ngoài ra, xem ngày tốt chuyển nhà còn dựa vào Ngũ hành và tuổi của gia chủ

2.1. Ngày đẹp hợp với hướng nhà 

Với nơi ở mới của mình, chắc hẳn gia chủ đã nắm được hướng nhà. Nếu là nhà trọ, nhà thuê thì bạn nên chủ động xác định hướng nhà để xem ngày tốt chuyển nhà cho phù hợp. 

 • Nhà hướng Đông: Tránh chọn các ngày Sửu, Tỵ, Dậu.
 • Nhà hướng Tây: Hướng này thuộc hệ Kim, xung khắc với hệ Mộc nên không chọn chuyển nhà vào các ngày Hợi, Mão, Mùi.
 • Nhà hướng Nam: Lời khuyên dành cho gia chủ là không nên chuyển nhà vào ngày Thân, Tý, Thìn. 
 • Nhà hướng Bắc: Nên tránh các ngày thuộc hành Hỏa là Dần, Ngọ, Tuất vì xung khắc với hành Thủy của hướng này. 

2.2. Xem ngày hoàng đạo  

Từ xa xưa đã có quan niệm về những ngôi sao tốt và xấu trên đường đi của Mặt trời. Chúng tượng trưng cho những vị thần tốt – xấu. Xem ngày tốt chuyển nhà là ngày hoàng đạo, gia chủ và gia đình sẽ được các vị thần chở che, bảo vệ và ban cho nhiều điều may.

Có lẽ bởi vậy mà không chỉ riêng việc chuyển nhà, nhiều người cũng ưu tiên chọn ngày hoàng đạo để thực hiện những việc trọng đại khác. 

Xem ngày hoàng đạo để thực hiện việc lớn thuận lợi, suôn sẻ

Xem ngày hoàng đạo để thực hiện việc lớn thuận lợi, suôn sẻ

2.3. Xem ngày tốt chuyển nhà dựa theo Ngũ hành 

Cách xem ngày tốt chuyển nhà này là hình thức dùng mệnh của gia chủ (tính theo năm sinh âm lịch) và Ngũ hành của ngày đó để xác định. Bản mệnh của mỗi người khác nhau tương ứng với các ngày thuộc hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Theo phong thủy, gia chủ nên chuyển nhà vào ngày Kim hoặc Thủy. Vì Kim là vàng bạc, tượng trưng cho giàu sang, phú quý; Thủy là nước ngụ ý “tiền vào như nước”. Tức là, ngày thuộc hành Kim hoặc Thủy sẽ mang đến cho cả nhà nhiều tài lộc, tiền tài rủng rỉnh.

Ngược lại, chủ nhà không nên chuyển nơi ở hay nhập trạch vào ngày mệnh Hỏa. Ngày này được cho là không tốt, có thể gây ra bất hòa, xui rủi cho cả nhà. 

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dựa trên Ngũ hành của mình mà chọn ngày tương sinh, tương hợp. Ví dụ, bạn mệnh Kim xem ngày tốt chuyển nhà sẽ là ngày Kim (tương hợp) hoặc ngày Thổ (tương sinh). 

2.4. Chọn ngày chuyển nhà hợp tuổi gia chủ 

Tùy theo tuổi gia chủ mà xem ngày tốt chuyển nhà cũng có kết quả khác nhau. Thực ra, đây là cách được đánh giá sẽ cho đáp án chính xác nhất vì đảm bảo các yếu tố hợp tuổi, hợp mệnh.

Tuy nhiên, cách này phức tạp, đòi hỏi phải thật sự am hiểu thì mới tìm chuẩn ngày. Vậy nên, các gia chủ nên mời chuyên gia phong thủy đến xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi của mình.

Bạn có thể tham khảo chuyên gia phong thuỷ để chọn ngày chuyển nhà phù hợp nhất

Bạn có thể tham khảo chuyên gia phong thuỷ để chọn ngày chuyển nhà phù hợp nhất

3. Các lưu ý khi chọn ngày chuyển nhà, nhập trạch 

Để chắc chắn việc xem ngày tốt chuyển nhà không phạm phải sai lầm hay điều kiêng kỵ nào, gia chủ đừng quên một số điều sau đây:

 • Tránh chọn ngày Nguyệt Kỵ: Đó là 3 ngày mùng 5, 14 và 23. Người xưa quan niệm ba ngày “con nước” này thường triều cường lớn gây nguy hiểm cho thuyền bè. Theo đó, người ta vẫn tránh 3 ngày Nguyệt Kỵ không làm việc lớn, bao gồm cả chuyển nhà. 
 • Không chuyển nhà ngày Tam Nương: Tam Nương ở đây chỉ ba người phụ nữ nổi tiếng Trung Quốc là Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự. Họ là người khiến 3 triều đại sụp đổ. Do đó, những ngày thuộc Tam Nương được coi là ngày xấu, không nên chuyển nhà. Đó là mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27
 • Xem ngày tốt chuyển nhà ưu tiên hàng đầu là chọn tuổi người đàn ông trụ cột gia đình. Trường hợp nhà chỉ có góa phụ hoặc người độc thân thì lấy tuổi của người phụ nữ. 
 • Không chỉ chọn ngày đẹp, bạn có thể xem thêm giờ tốt chuyển nhà để giúp mọi chuyện thuận lợi. Đặc biệt, nên nhớ ngày giờ ở đây đều tính theo âm lịch. 
 • Gia chủ chỉ nên chọn một cách duy nhất để xem ngày đẹp chuyển đến nơi ở mới. Không có gì là hoàn hảo, ngày của phương án A có thể khác phương án B. Bạn đã chọn theo phương án nào nên tin tưởng vào sự lựa chọn đó. 
 • Khi xem ngày tốt chuyển nhà, bạn chủ động chọn nhiều hơn một ngày. Nếu ngày tốt nhất mà điều kiện thời tiết không ủng hộ như mưa bão, bạn cũng nên cân nhắc. 
 • Trong quá trình sắp xếp, vận chuyển cần hết sức cẩn thận, tránh làm rơi vỡ đồ. Điều này làm mất thời gian dọn dẹp, chậm tiến độ còn có thể tác động không tốt về phong thủy. 
 • Đừng quên làm lễ nhập trạch khi đến nhà mới. Gia chủ chuẩn bị hương hoa, vàng mã, trái cây, bánh kẹo cũng một mâm lễ mặn. Sau đó, bạn tiến hành khấn bái thần linh, thổ địa. Ngoài ra, bạn nhớ làm lễ cúng gia tiên để thông báo với ông bà tổ tiên về nơi ở mới này. 
Gia chủ đừng quên làm lễ nhập trạch khi vào nhà mới

Gia chủ đừng quên làm lễ nhập trạch khi vào nhà mới

Với những thông tin về việc xem ngày tốt chuyển nhà trên đây, tin rằng các gia chủ đã biết cách chọn ngày chuẩn xác. Bên cạnh đó, một điều không kém phần quan trọng chính là chuẩn bị nội thất cho căn nhà. Kuto – đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm cao cấp từ thiết bị phòng khách, nhà bếp đến nhà tắm, nhà vệ sinh chắc chắn sẽ giúp bạn có một không gian sống tiện nghi, hiện đại. 

Xem thêm:

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat