Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim – Cặp đôi hoàn hảo hay oan gia ngõ hẹp?

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

20 Tháng Mười Hai 2023

855

Xét theo âm dương ngũ hành, chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim xung khắc với nhau. Cả 2 dễ xảy ra cãi vã, mâu thuẫn và bất đồng về quan điểm sống, nuôi dạy con. Để xây dựng tổ ấm hạnh phúc lâu dài, họ phải học cách nhường nhịn, chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau. 

1. Tính cách chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim

Mỗi người sinh ra mang một bản mệnh riêng, có thể tương hợp, tương khắc với những cung mệnh khác nhau. Vậy chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có hợp nhau không?

1.1. Chồng mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào các năm 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1981, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019…  Diện mạo bên ngoài của họ toát lên vẻ ngang tàng, mạnh mẽ và can đảm. 

Đàn ông mệnh Mộc thuộc tuýp người thông minh, có tư duy sắc bén, nhanh nhạy và biết nắm bắt thời cơ để phát triển. Tuy nhiên, đôi khi người nam cũng có tính khí thất thường, lúc vui lúc buồn, khi gắt gỏng khi lại nhẹ nhàng. Trái ngược với diện mạo khôn ngoan, điềm tĩnh, mệnh Mộc có nhược điểm trong tính cách là hay chống đối, dễ gây ra mâu thuẫn trong các mối quan hệ. 

Về chuyện tình cảm, nam mệnh Mộc dễ thất bại bởi tính cách khó hiểu của mình. Đôi khi, sự nóng nảy, mất bình tĩnh, không chịu nhường nhịn nửa kia chính là nguyên nhân khiến mối quan hệ của cả 2 đi vào ngõ cụt, không tìm ra lối thoát. 

Người mệnh Mộc dễ thất bại trong chuyện tình cảm

Người mệnh Mộc dễ thất bại trong chuyện tình cảm

1.2. Vợ mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh vào các năm 1932, 1933, 1940, 1941,1954, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985 ,1992, 1993, 1955, 2000, 2001, 2014 2015, 2022, 2023… Nữ mệnh này sở hữu khuôn mặt phúc hậu, ưa nhìn và sáng sủa. 

Họ là người có đầu óc thông minh, nhanh nhẹn, dễ thích nghi với môi trường mới, biết cách sắp xếp, cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Bên cạnh đó, nữ mệnh Kim sở hữu khả năng giao tiếp tốt, dễ nắm bắt suy nghĩ và điều khiển đối phương. Nhược điểm của họ là tính cách cố chấp và hay cáu kỉnh. 

Trong hôn nhân, các cô nàng mệnh Kim thuộc tuýp người mạnh mẽ nên luôn muốn kiểm soát gia đình. Nếu không biết kiềm chế cảm xúc trước những vấn đề của con cái, chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim dễ phát sinh mâu thuẫn, cãi vã nảy lửa. 

Xem thêm: Tranh tứ quý hợp với tuổi gì? 2 tuổi treo tranh trong nhà muốn nghèo cũng khó

2. Mệnh Kim và mệnh Mộc trong ngũ hành

Sự hoà hợp giữa chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có thể lý giải bằng thuyết âm dương ngũ hành. Mộc và Kim là 2 trong 3 mệnh của ngũ hành. Giữa chúng tồn tại những quy luật tương sinh, tương khắc khác nhau. Đây được xem là quy luật của đất trời, bất di bất dịch, không thể thay đổi. 

2.1. Ngũ hành tương sinh

Theo thuyết âm dương ngũ hành, các cặp mệnh tương sinh với nhau gồm:

  • Kim sinh Thuỷ: kim loại (hành Kim) khi nung nóng sẽ chuyển sang dạng lỏng giống như nước (Thuỷ)
  • Thuỷ sinh Mộc: nước (hành Thuỷ) duy trì sự phát triển của cây cối (hành Mộc)
  • Mộc sinh Hoả: gỗ (hành Mộc) khi cháy sẽ sinh ra lửa (hành Hoả)
  • Hỏa sinh Thổ: lửa (hành Hoả) đốt cháy gỗ và sinh ra đất (hành Thổ)
  • Thổ sinh Kim: đất (hành Thổ) có thể hóa thành kim loại (hành Kim)
Quan hệ giữa chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim trong ngũ hành

Quan hệ giữa chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim trong ngũ hành

2.2. Ngũ hành tương khắc

Các cặp mệnh tương khắc với nhau trong ngũ hành bao gồm:

  • Kim khắc Mộc: kim loại (hành Kim) có thể chặt gãy cây cối (hành Mộc)
  • Hoả khắc Kim: kim loại (hành Hỏa) bị lửa nung chảy, gây biến dạng (hành Kim)
  • Thổ khắc Thuỷ: cây cối (hành Thổ) hút nước, cản trở dòng chảy của nước (hành Thuỷ)
  • Thuỷ khắc Hoả: nước (hành Thuỷ) có thể dập tắt lửa (hành Hỏa)
  • Mộc khắc Thổ: cây cối (hành Mộc) lấy chất dinh dưỡng từ đất để phát triển (hành Thổ)

Như vậy, chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có quan hệ xung khắc. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hôn nhân của họ.

3. Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có hợp nhau không?

Dựa trên mối quan hệ trong ngũ hành, chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim khi về chung một nhà vô tình bài trừ, hạn chế và kìm hãm sự phát triển của nhau. Đặc biệt, sự khác biệt về tính cách dễ gây ra những cuộc cãi vã, mâu thuẫn vô lý. Cả 2 không thể kiềm chế được cảm xúc và buông ra những lời nói, hành động làm tổn thương nửa kia. Vì vậy, hạnh phúc chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim khó giữ được. 

Xem thêm: 3 lỗi thiết kế phong thủy cửa chính và cửa hậu cản trợ may mắn, tài lộc

4. Cách hoá giải xung khắc giữa chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim

Vì tình yêu, nhiều cặp vợ chồng vẫn chọn ở cạnh nhau mặc kệ những điềm báo về sự ly tán, mâu thuẫn. Tuy nhiên, trong phong thuỷ, sự xung khắc vẫn có thể hoá giải theo công thức của tâm linh và không thể chứng minh hiệu quả bằng bất kỳ nguyên lý khoa học nào. Cách đơn giản nhất là sử dụng các yếu tố trung gian để xoa dịu sự mâu thuẫn giữa 2 trường phái đối lập. 

Trong ngũ hành, người mệnh Thuỷ hợp với người mệnh Mộc, mệnh Kim bởi Kim sinh Thuỷ và Thuỷ sinh Mộc. Chính vì vậy, chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có thể sinh con mang mệnh Thuỷ để hoá giải sự xung khắc giữa 2 người. Bên cạnh đó, khi mua nhà, họ nên chọn màu sơn tường thuộc mệnh Thuỷ. 

Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Kim có thể hoá giải xung khắc bằng nhiều cách khác nhau

Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Kim có thể hoá giải xung khắc bằng nhiều cách khác nhau

Phong thuỷ chỉ là một phần khách quan trong cuộc sống của mỗi người. Yếu tố cốt lõi tạo nên hạnh phúc trọn vẹn của chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim vẫn nằm ở cả 2. Vợ và chồng phải biết yêu thương, nhường nhịn, lắng nghe và thấu hiểu đối phương. Nếu có mâu thuẫn xảy ra, mỗi người phải học cách kiềm chế cảm xúc cá nhân, hạ cái tôi xuống và cùng nhau giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. 

5. Mệnh Kim và mệnh Mộc có nên kết hợp làm ăn?

Ngoài chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có hợp nhau không, sự ăn ý của 2 mệnh này khi làm ăn cũng là vấn đề được nhiều người tìm hiểu. Ông cha ta có câu “buôn có bạn, bán có phường”. Sự hợp tác trong kinh doanh, làm ăn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đạt được. Đối tác phù hợp sẽ hỗ trợ nhau cùng nhau phát triển và tạo ra những kết quả thuận lợi, xứng đáng. Bên cạnh khả năng chuyên môn, việc xem xét ngũ hành tương sinh tương khắc cũng là vấn đề nên cân nhắc khi tìm đối tác. 

Như đã đề cập, Kim và Mộc là 2 mệnh xung khắc với nhau. Kim loại thuộc hành Kim với độ sắc nhọn có thể tạo ra các công cụ sắc bén. Những công cụ này có thể chặt, khoan, cắt cây cối mà cây cối thuộc hành Mộc. Không chỉ vậy, yếu tố Kim còn kìm hãm, tiêu diệt mệnh Mộc. Vì vậy, người mệnh Kim và mệnh Mộc không nên kết hợp làm ăn chung. Nếu hợp tác với nhau, cả 2 khó tìm được tiếng nói chung, dễ xảy ra mâu thuẫn. Từ đó, công việc làm ăn bị trì trệ, không thể phát triển được, thậm chí là thua lỗ, thất bát. 

Người mệnh Mộc và người mệnh Kim không nên hợp tác làm ăn

Người mệnh Mộc và người mệnh Kim không nên hợp tác làm ăn

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim dễ xảy ra mâu thuẫn, xung đột và bất đồng về chuyện con cái. Tuy nhiên, cả 2 vẫn có thể hoá giải xung khắc bằng nhiều cách nhau như sinh con mệnh Thuỷ, sơn nhà màu mệnh Thuỷ và quan trọng nhất là nhường nhịn, thấu hiểu lẫn nhau trong cuộc sống.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat