Sao Bạch Hổ: 03 ý nghĩa ở cung mệnh không phải ai cũng biết

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

03 Tháng Một 2024

1665

Sao Bạch Hổ là một trong những phụ tinh biểu tượng cho quyền lực, tài năng, dũng cảm nhưng cũng có thể mang lại nhiều bệnh tật, thị phi. Trong bài viết này, Kuto sẽ cùng bạn luận giải chi tiết để hiểu hơn về ý nghĩa của Bạch Hổ sao. 

1. Sơ lược về sao Bạch Hổ 

Sao Bạch Hổ hay còn được gọi là sao Điếu Khách nằm ở vị trí thứ 9 trong vòng sao Thái Tuế. Sao này là một trong bốn sao thuộc bộ Tứ Linh và 6 sao trong bộ Lục Bại Tinh. Do tất cả sao trong bộ này đều thuộc loại Bại Tinh nên Bạch Hổ là sao mang tính chất xấu

Nhắc đến sao Bạch Hổ là nói tới những khó khăn, trắc trở về sức khỏe, công việc, học tập, tài chính,… Tuy nhiên, nó ẩn chứa sự hùng dũng trong một số trường hợp. Do vậy, nó cũng mang ý nghĩa về việc sẵn sàng đối mặt với những thách thức khi cần. 

2. Sao Bạch Hổ ở cung mệnh có ý nghĩa thế nào? 

Như đã đề cập ở trên, sao Bạch Hổ có hai khía cạnh và sẽ có ý nghĩa khác nhau tại mỗi cung mệnh. Cùng tìm hiểu ý nghĩa cụ thể đó ngay sau đây. 

2.1. Xét về tính cách 

Sao Bạch Hổ ảnh hưởng đến tính tình mỗi người theo cung đắc địa và hãm địa. 

 • Bạch Hổ đắc địa (cung Dần, Thân, Mão, Dậu): Chủ mệnh là người nghị lực, can đảm, có khả năng xét đoán và thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh. Họ giỏi giao tiếp, lập luận sắc bén và hùng biện xuất sắc. Nếu là phụ nữ, người được sao Bạch Hổ chiếu mệnh có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán như nam mạng
 • Bạch Hổ hãm địa (8 cung còn lại trong 12 con giáp): Chủ mệnh tính cách ngoan cố, cứng đầu, ương bướng. Họ thường xuyên căng thẳng, lo lắng, gặp nhiều phiền muộn và cảm thấy cô đơn. 
Người có sao Bạch Hổ đắc địa là người tài năng, quyết đoán

Người có sao Bạch Hổ đắc địa là người tài năng, quyết đoán

2.2. Xét về công danh tài lộc 

Sao Bạch Hổ thuộc đắc địa khi đi cùng các bộ sao tốt sẽ đạt được nhiều thành công vượt bậc trong sự nghiệp. Họ có tài năng lại biết cách ứng phó, xử lý tình huống nên đường công danh rộng mở. Đặc biệt, với nam giới, nếu được văn tinh hội chiếu sẽ thành đạt trong lĩnh vực chính trị; được võ tinh hội chiếu thì dễ làm chức vụ cao ở lĩnh vực quân sự. 

Với Bạch Hổ hãm địa, họ vẫn có tài lộc, thuận lợi nhất định trong sự nghiệp. Tuy nhiên, mức độ thành công không bằng Bạch Hổ đắc địa. Hơn nữa, nguy cơ gặp các tác nhân xấu gây ảnh hưởng đến công việc cũng nhiều hơn. 

2.3. Xét về phúc thọ tai họa 

Xét về khía cạnh này, sao Bạch Hổ ảnh hưởng rất xấu đến bản thân chủ mệnh về cả tính cách, tâm sinh lý và vận số. Đồng thời, sao này cũng mang đến nhiều bất lợi cho gia đạo, cha mẹ, con cái. Trường hợp đi kèm với sát tinh sẽ gặp nhiều tai họa trong cuộc sống như góa bụa, bắt bớ, giam cầm, tai nạn nguy hiểm tính mạng,… 

Đối với phái nữ, sao Bạch Hổ thuộc hãm địa khiến họ khó khăn trong hôn nhân, sinh nở. Họ thường lấy chồng muộn, ly hôn, góa bụa, chậm con,… Muốn hóa giải cần đặt Bạch Hổ sao ở vị trí đắc địa và phải có sao giải mạnh hơn mới có khả năng chế giảm.   

Nữ giới bị sao Bạch Hổ hãm địa dễ gặp trắc trở trong hôn nhân

Nữ giới bị sao Bạch Hổ hãm địa dễ gặp trắc trở trong hôn nhân

3. Ý nghĩa của sao Bạch Hổ ở các cung khác 

Ngoài ý nghĩa về cung mệnh, sao Bạch Hổ tại các cung khác cũng có ý nghĩa riêng. Cùng luận giải chi tiết với 11 cung dưới đây. 

 • Cung Phụ Mẫu 

Bạch Hổ thuộc cung này ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của cha mẹ. Phụ mẫu thường xuyên ốm đau, dễ mắc bệnh nan y. Bản thân gia chủ cũng lo lắng về sức khỏe của mình và tỷ lệ mắc các bệnh di truyền khá cao.

 • Cung Phúc Đức 

Sao Bạch Hổ trong cung Phúc Đức liên quan nhiều đến anh em họ hàng. Nếu ở vị trí hãm địa, dòng họ có nhiều người cuộc sống vất vả, cô độc, thậm chí chết non. Nhưng ngược lại, khi ở vị trí đắc địa là tín hiệu mừng, con cháu đời sau được hưởng phước từ ông bà, tổ tiên. 

 • Cung Điền Trạch

Đa số người thuộc cung này hay phải thay đổi chỗ ở hoặc xa nhà lập nghiệp. Bên cạnh đó, nội bộ gia đình thường không hòa thuận, dễ xảy ra tranh chấp các vấn đề liên quan đến nhà cửa, đất đai, ruộng vườn

Người có Bạch Hổ cung Điền Trạch thường gặp xung đột trong vấn đề chia tài sản, đất cát

Người có Bạch Hổ cung Điền Trạch thường gặp xung đột trong vấn đề chia tài sản, đất cát

 • Cung Quan Lộc 

Sao Bạch Hổ ở cung này nếu gặp sao tốt sẽ thuận lợi cho đường công danh, sự nghiệp. Ví dụ, Bạch Hổ gặp Phi Liêm thì công việc học hành, thi cử luôn được xếp hạng cao. Hay Bạch Hổ thêm Tấu Thư sẽ phát huy được tài hùng biện và phát triển trong lĩnh vực văn học. 

 • Cung Nô Bộc

Bạch Hổ thuộc cung Nô Bộc bạn bè và những người xung quanh đều khá bướng bỉnh. Bạn lúc nào cũng phải quan tâm, lo lắng cho họ. Nhưng nếu Bạch Hổ đắc địa thì sẽ gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ. 

 • Cung Tật Ách

Ở cung Tật Ách, Bạch Hổ là bại tinh thể hiện cả ở sức khỏe thể chất và tinh thần. Người thuộc cung này dễ mắc bệnh về xương khớp hay máu huyết, tinh thần thường xuyên buồn bã, u sầu

 • Cung Thiên Di 

Với cung này, khi sao Bạch Hổ ở vị trí hãm địa sẽ thường bị bắt nạt, lấn át, đi đường dễ gặp tai nạn. Nếu ở vị trí đắc địa, họ có thể thăng tiến đến những chức vụ cao, trở thành người có địa vị. Nhưng để đạt được điều này, họ vô cùng vất vả, đôi khi phải chấp nhận hy sinh một thứ gì đó. 

 • Cung Tài Bạch

Sao Bạch Hổ gặp cung Tài Bạch, gia chủ phải chịu áp lực lớn về kinh tế, vất vả kiếm tiền mà không có sự hỗ trợ từ người khác. Không những thế, nếu thiếu cẩn thận, họ còn có khả năng gặp tai họa liên quan đến tiền bạc dẫn tới tù tội. 

 • Cung Tử Tức 

Bạch Hổ sao ở cung này hay bị sinh non, con sinh ra khó nuôi. Thậm chí, nếu Bạch Hổ gặp Thất Sát hoặc Kinh Dương thì sẽ không thể có con. Hoặc khi gặp ba sao Địa Kiếp, Thất Sát và sao Thai thì khả năng cao phải phá thai đến từ nguyên nhân khách quan. 

Bạch Hổ tại Tử Tức ám chỉ con cái sinh ra khó nuôi

Bạch Hổ tại Tử Tức ám chỉ con cái sinh ra khó nuôi

 • Cung Phu Thê

Trong cung Phu Thê có sao Bạch Hổ thường phải cưới chạy tang, chồng hoặc vợ mất sớm hoặc gia đình ly tán. Trường hợp Bạch Hổ gặp Phúc, Mệnh, Thân xấu có thể đối mặt với nguy cơ ở góa. 

 • Cung Huynh Đệ 

Bạch Hổ ở cung này liên quan đến việc anh chị em trong nhà ra đi khi còn trẻ. Nếu Bạch Hổ thêm Thái Tuế hoặc Tang Môn thì mối quan hệ giữa anh chị em không tốt, khắc khẩu, tính cách trái ngược. 

Trên đây, Kuto vừa chia sẻ những thông tin cơ bản nhất về sao Bạch Hổ và ý nghĩa, tác động của sao này với bản mệnh. Hãy theo dõi Kuto để khám phá nhiều kiến thức về tử vi, phong thủy hấp dẫn khác. 

Xem thêm:

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat