Giải đáp: Hướng nhà vệ sinh là hướng nào? Xác định hướng phong thủy hút tài lộc ào ào

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

26 Tháng Mười Hai 2023

334

Khi thiết kế một căn nhà, hướng nhà vệ sinh là hướng nào là vấn đề được rất nhiều người đặc biệt quan tâm. Đây được xem là yếu tố đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo dựng không gian gia đình thông thoáng, rộng rãi. Đồng thời, hướng phong thủy của WC còn có khả năng giúp gia chủ thu hút tài lộc, làm ăn tấn tới và đón nhận mọi sự như ý.

1. Hướng nhà vệ sinh là hướng nào thì tốt nhất?

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí, vì vậy câu hỏi hướng nhà vệ sinh là hướng nào cần được đặc biệt chú trọng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của gia chủ.

Các chuyên gia phong thuỷ chia sẻ, hướng nhà vệ sinh tốt nhất là hướng Tây Bắc, Đông Nam hoặc phương vị Đông (xét từ trung tâm của căn nhà). Đây là những hướng thuộc hành Thổ, tương sinh với hành Thủy. Việc đặt nhà vệ sinh ở những hướng này sẽ giúp cân bằng tính âm dương, mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình.

Việc đặt hướng nhà vệ sinh là hướng nào cần được chú ý

Việc đặt hướng nhà vệ sinh là hướng nào cần gia chủ lưu ý

Ngược lại, nhà vệ sinh không nên đặt ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam. Đây là những hướng thuộc hành Thổ, sẽ khắc với hành Thủy của nhà vệ sinh. Do đó, khi lựa chọn đặt nhà vệ sinh ở những hướng này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cả tài vận của gia đình.

Xem thêm: Phong thuỷ nhà vệ sinh kỵ nhất điều này, đừng phạm phải nếu muốn phúc khí tràn đầy

2. Hướng nhà vệ sinh có ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ?

Xem xét hướng nhà vệ sinh là hướng nào có tầm ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống, công việc và sức khỏe của gia chủ. Đặt WC đúng hướng có thể giúp căn nhà thông thoáng, tăng cường sự lưu thông không khí, giúp loại bỏ mùi hôi và các chất gây ô nhiễm.

Điều này đồng nghĩa với việc đảm bảo bầu không khí trong lành và không có mầm bệnh trong ngôi nhà, đồng thời giúp ngăn ngừa được các vấn đề về hô hấp và dị ứng.

Hướng nhà vệ sinh có ảnh hưởng quan trọng đến cuộc sống và sức khỏe của gia chủ

Hướng nhà vệ sinh có ảnh hưởng quan trọng đến cuộc sống và sức khỏe của gia chủ

Ngoài ra, hướng nhà vệ sinh là hướng nào còn có tác động lớn đến đường tài lộc và tình duyên của gia chủ. Theo các nguyên tắc phong thủy, hướng WC phù hợp giúp tạo ra sự cân đối và hài hòa năng lượng, đồng thời thu hút vượng khí, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển, cải thiện tài chính của gia đình.

Bên cạnh đó, chọn phải hướng nhà vệ sinh không tốt có thể gây ra sự gián đoạn trong mối quan hệ tình cảm, khó khăn trong việc tìm kiếm sự hòa hợp và may mắn trong cuộc sống.

3. Cách xác định hướng nhà vệ sinh chuẩn phong thuỷ

Nhà vệ sinh là một trong những không gian quan trọng trong nhà ở bởi nó ảnh hưởng đến với phong thủy và sức khỏe của gia chủ. Do đó, việc xác định hướng nhà vệ sinh là hướng nào cho hợp lý là điều cần được ưu tiên hàng đầu.

Có nhiều cách xác định hướng nhà vệ sinh

Có nhiều cách xác định hướng nhà vệ sinh

3.1. Theo phong thủy

Hướng nhà vệ sinh là hướng nào thì hợp phong thuỷ? Theo các chuyên gia phong thủy, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy nên đặt ở bộ ba hướng Tây – Đông Nam – Đông nhằm trấn áp hung khí giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Cụ thể như:

  • Hướng Tây: Là hướng ngũ khí, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.
  • Hướng Đông Nam: Là hướng Mộc, tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt.
  • Hướng Đông: Là hướng Thủy, giúp gia chủ có sức khỏe tốt, cả gia đình được bình an.
Hướng nhà vệ sinh là hướng nào để đem lại may mắn, tài lộc

Chuyên gia giải đáp hướng nhà vệ sinh là hướng nào để đem lại may mắn, tài lộc

Bên cạnh nắm được hướng nhà vệ sinh là hướng nào tốt, bạn cũng cần tránh những hướng xấu sau để không phạm đại kỵ:

  • Hướng Bắc: Là hướng Thủy, dễ gây ra xung khắc, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
  • Hướng Đông Bắc: Là hướng Thổ, dễ gây ra hao tài tốn của, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.
  • Hướng Nam: Là hướng Hỏa, dễ gây ra xung khắc, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

3.2. Theo bản mệnh

Dựa theo bản mệnh, mỗi người đều sẽ có hướng tốt và hướng xấu riêng. Do đó, khi xác định hướng nhà vệ sinh là hướng nào, gia chủ cũng cần lưu ý đến bản mệnh của mình để tránh xây dựng ở hướng xấu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của cả gia đình.

Để biết rõ hơn về hướng toilet tốt – xấu đối với từng bản mệnh, bạn có thể tham khảo bảng sau:

Bản mệnh Hướng tốt Hướng xấu
Mệnh Kim Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Nam

Hướng Đông Bắc

Hướng Đông

Hướng Đông Nam

Hướng Nam

Mệnh Mộc Hướng Đông

Hướng Đông Nam

Hướng Nam

Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Nam

Hướng Bắc

Mệnh Thủy Hướng Bắc

Hướng Đông Nam

Hướng Nam

Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Nam

Hướng Đông

Mệnh Hỏa Hướng Nam

Hướng Đông

Hướng Đông Nam

Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Nam

Hướng Bắc

Mệnh Thổ Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Nam

Hướng Bắc

Hướng Đông

Hướng Đông Nam

Hướng Nam

 

Hướng xây nhà vệ sinh chuẩn theo bản mệnh

Xem hướng xây nhà vệ sinh dựa theo bản mệnh gia chủ

4. Một số lưu ý khi chọn hướng nhà vệ sinh 

Để ra quyết định chọn hướng nhà vệ sinh là hướng nào thì phù hợp nhất, gia chủ cần chú ý một số điều sau đây:

  • Theo phong thủy, nhà vệ sinh nên đặt ở hướng Tây Bắc, Đông Nam hoặc hướng Đông. Những hướng này có thể át được hung tướng, mang lại những điều may mắn, vận số tài lộc và cả sức khỏe cho gia chủ. Nhà vệ sinh không nên đặt ở hướng Nam, đây là hướng của sự thịnh vượng, nếu đặt WC theo phía Nam này dễ khiến gia chủ bị hao tài tốn của.
  • Nhà vệ sinh nên đặt ở vị trí cuối hướng gió trong nhà, vừa kín đáo lại vừa dễ tìm. Không nên xây dựng toilet ở khu vực giữa nhà, vì đây là vị trí trung tâm của cả căn nhà, tượng trưng cho tài lộc và vận khí.
  • Hướng cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách hoặc cửa chính. Điều này sẽ khiến âm khí từ nhà vệ sinh xâm nhập vào những không gian khác, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.
Không đặt hướng cửa nhà vệ sinh đối diện với phòng ngủ

Tuyệt đối không đặt hướng cửa nhà vệ sinh đối diện với phòng ngủ

  • Ngoài việc lựa chọn hướng nhà vệ sinh là hướng nào, gia chủ cũng cần chú ý đến màu sơn. Khi xây dựng WC nên chọn những màu sơn tươi sáng, có tính dương như trắng, xanh lá cây hoặc xanh dương. Những gam màu này sẽ giúp xua tan âm khí, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho gia đình bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp bồn cầu THÔNG MINH và ĐÚNG KỸ THUẬT không cần gọi thợ

Việc xác định hướng nhà vệ sinh là hướng nào là điều thiết yếu và vô cùng quan trọng, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tài lộc thịnh vượng, tình duyên suôn sẻ và gia đình đầm ấm. Do vậy, khi xây nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ về hướng nhà vệ sinh sao cho phù hợp với bản mệnh, tránh phạm vào đại kỵ.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat