Màu sơn cổng đẹp nhìn là biết gia chủ am hiểu phong thủy

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

26 Tháng Mười Hai 2023

289

Cổng nhà không chỉ là bộ mặt đại diện mà còn là điểm nạp vượng khí cho toàn bộ ngôi nhà. Cũng vì thế mà màu sơn cổng đẹp vừa phải đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, vừa có khả năng phù hợp với phong thuỷ. Lựa chọn màu sơn cổng phù hợp với phong thủy có vai trò quan trọng trong việc gia tăng tiền tài và tài lộc cho gia chủ. 

1. Màu sơn cổng đẹp quan trọng như thế nào?

Màu sơn cổng đẹp không chỉ giúp tăng giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn liên quan mật thiết đến tài lộc, may mắn và sức khoẻ của gia đình. Nếu không lựa chọn đúng màu sơn phù hợp, gia đình sẽ hao tốn tài sản, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến nhiều khía cạnh cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

1.1. Về phong thủy

Theo các chuyên gia, cổng nhà được coi là nơi nạp khí, thu hút tài lộc và vượng khí cho ngôi nhà. Việc chọn màu sơn cổng đẹp sẽ mang lại những điều may mắn và thu hút những điều tốt lành cho gia chủ.

Ngược lại, nếu chọn màu sơn không phù hợp thì vượng khí có thể bị giảm sút gây trở ngại trong cuộc sống. Vì vậy, việc tìm kiếm lời giải đáp “Sơn cổng màu gì đẹp mà hợp phong thủy?” là vô cùng quan trọng được nhiều gia chủ quan tâm.

Màu sơn cổng đẹp phù hợp với phong thủy ngôi nhà

Màu sơn cổng đẹp cần phù hợp với phong thủy của ngôi nhà

1.2. Về thẩm mỹ bên ngoài

Cánh cổng là điểm nhấn quan trọng trong mọi không gian kiến trúc. Một cánh cổng càng đẹp sẽ càng thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách của gia chủ, thậm chí còn tạo nên vị thế và đẳng cấp. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sơn cổng đẹp cho căn nhà sẽ làm nổi bật toàn bộ khuôn viên sống và để lại dấu ấn không thể phai cho thực khách ghé thăm.

2. Top 3 cách lựa chọn màu sơn cổng đẹp, hợp phong thuỷ

Các chuyên gia phong thuỷ gợi ý 3 phương pháp phổ biến mà gia chủ có thể áp dụng khi tìm kiếm màu sơn cổng đẹp bao gồm lựa chọn màu sơn dựa trên nguyên tắc mệnh, hướng của cổng và tính chất màu sắc. 

2.1. Lựa chọn màu sơn cổng đẹp theo mệnh

Những màu sơn phù hợp với từng mệnh có thể mang lại tài lộc và sự may mắn cho gia chủ. Gia chủ có thể tham khảo màu sơn cổng đẹp cho từng mệnh như:

 • Mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim thường có ý chí quyết đoán và tính cách sắp xếp tốt. Các gam màu phù hợp cho cổng nhà của họ bao gồm trắng, vàng, bạc, xanh da trời, xanh lục, hạt dẻ. Tuyệt đối không nên sơn cổng màu đỏ.
 • Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy thường có khả năng giao tiếp tốt và năng khiếu ngoại giao. Các gam màu như xám, xanh lam, đỏ, cam, trắng, bạc phù hợp để sơn cổng nhà. Tuy nhiên, màu nâu và vàng cần tránh lựa chọn.
 • Mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc thường có tính sáng tạo, nhiều ý tưởng và tính cạnh tranh cao. Các gam màu sơn cổng đẹp phù hợp sẽ bao gồm xanh da trời, xanh lục, vàng, xám, màu cà phê, xanh lam, hạt dẻ. Đặc biệt, màu trắng nên được tránh sử dụng.
 • Mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa thường có niềm đam mê và nhiệt huyết cao. Các gam màu như đỏ, cam, trắng, vàng, bạc, xanh lục phù hợp cho cổng nhà của gia đình mệnh Hỏa. Theo đó, gia chủ nên tránh màu xanh dương .
 • Mệnh Thổ: Màu sơn cổng hợp với người mệnh Thổ gồm vàng, nâu, hạt dẻ, xám, xanh lam, hồng, cam, tím. Gia chủ nên chọn những gam màu này để mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình, đồng thời tránh màu xanh lá vì có thể mang lại điềm xấu.
Chọn màu sơn cổng đẹp theo cung mệnh

Mỗi cung mệnh sẽ có màu sơn cổng đẹp phù hợp và riêng biệt

2.2. Lựa chọn màu sơn cổng đẹp theo hướng cổng

Khi chọn màu sơn cổng đẹp theo hướng, gia chủ cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

 • Hướng Bắc: Chọn màu sơn trắng, đen, xanh lam, vàng kim, vàng chanh, đỏ hoặc tím. Tránh sử dụng màu vàng, màu cà phê, và xanh lục.
 • Hướng Tây/Tây Bắc: Chọn màu vàng, vàng kim, trắng, xanh lục, màu cà phê. Tránh dùng màu đen, xanh lam, đỏ, tím và vàng chanh.
 • Hướng Nam: Chọn màu đỏ, tím, vàng kim, vàng chanh, xanh lục. Tuyệt đối không nên sơn màu đen, xanh lam, vàng và màu cà phê.
 • Hướng Đông/Đông Nam: Chọn màu đen, xanh lục, xanh lam hoặc màu vàng, cà phê. Tránh sơn màu vàng kim, vàng chanh, trắng, đỏ và tím.
 • Hướng Tây Nam/Đông Bắc: Chọn màu đỏ, tím, vàng chanh, đen, xanh lam, và màu vàng hoặc cà phê. Không sử dụng sơn màu vàng kim, trắng và xanh lục.
Lựa chọn màu sơn cổng đẹp

Lựa chọn màu sơn cổng đẹp

Xem thêm: Cách chọn hướng nhà theo tuổi chính xác 

2.3. Chọn màu sơn cổng đẹp theo tính chất màu sắc

Một số người cho rằng màu sơn cổng nhà đẹp sẽ thể hiện phần nào phong cách cá nhân riêng của mình. Họ cũng có nhu cầu thay đổi diện mạo cho cổng dựa trên xu hướng kiến trúc. Dưới đây là một số màu sơn phổ biến và phù hợp cho cổng nhà dựa trên bảng màu được cập nhật gần đây:

 • Màu trắng: Màu trắng thể hiện sự tinh tế và sang trọng. Nó là một lựa chọn phổ biến trong thiết kế hiện đại, tạo cảm giác sáng và rộng rãi. Đây cũng là một gam màu rất hợp cho màu sơn cổng rào.
 • Màu vàng: Màu vàng mang lại sự tươi mới và ấm cúng cho ngôi nhà. Có thể chọn màu vàng đồng hoặc màu vàng kem để tạo điểm nhấn.
 • Màu nâu: Màu nâu gần gũi với thiên nhiên và phong cách sống hiện đại. Màu nâu gỗ giả cũng được sử dụng phổ biến trong thiết kế cổng sắt.
 • Màu xanh: Màu xanh tạo nên sự độc đáo và mới mẻ cho cổng nhà. Có thể chọn màu xanh lá cây hoặc xanh da trời để tạo điểm nhấn nổi bật.
 • Màu ghi: Màu ghi mang lại cảm giác mới mẻ, dễ chịu và phù hợp với ngôi nhà có nền sáng.
 • Màu đen: Màu đen tạo nên sự sang trọng và thanh lịch cho cổng sắt. Nó thích hợp với cấu trúc lớn và dễ phối hợp với các màu sắc khác.

Ngoài những màu trên còn có màu đỏ, hồng, chàm rất thích hợp để tạo điểm nhấn cho màu sơn cổng sắt đẹp.

Màu đen tạo sự sang trọng và thanh lịch cho cho cổng

Màu đen tạo sự sang trọng và thanh lịch cho cho cổng nhà

3. Những bí kíp khi chọn màu sơn cửa cổng đẹp

Để chọn được màu sơn cổng đẹp và ưng ý, gia chủ cũng cần quan tâm đến chất liệu của cửa cổng bên cạnh những yếu tố phong thuỷ được chuyên gia giải đáp.

3.1. Lưu ý khi chọn màu sơn cửa cổng đẹp

Lựa chọn màu sơn cổng không chỉ mang ý nghĩa thẩm mỹ mà còn quan trọng về phong thủy. Dưới đây là một số hướng dẫn từ chuyên gia giúp bạn có thể lựa chọn màu sơn cổng đẹp và phù hợp:

 • Ưu tiên màu sơn phù hợp với bản mệnh và phương hướng của gia chủ và ngôi nhà. Nếu không có lựa chọn khác, bạn có thể tham khảo ý kiến từ chuyên gia phong thủy.
 • Tránh chọn màu sơn cổng quá đối lập với màu sơn cổng rào và màu sơn của ngôi nhà. 
 • Với cổng nhỏ, ưu tiên chọn màu sắc tươi sáng như trắng, xám, bạc để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho mặt tiền. Với cổng lớn, chọn màu sắc trung hòa như đen, xanh thẫm để tăng thêm vẻ bề thế và sang trọng cho ngôi nhà.
 • Chọn loại sơn phù hợp với vật liệu của cổng để bảo vệ bề mặt tốt hơn. Sử dụng sơn chính hãng và chuyên dụng để đảm bảo lớp sơn sẽ sắc nét, đẹp và có độ bền cao.
Chọn màu sơn cổng phù hợp với cả kiến trúc ngôi nhà

Gia chủ cần chọn màu sơn cổng phù hợp với cả kiến trúc ngôi nhà

3.2. Lưu ý khi chọn sơn cửa sắt

Khi lựa chọn và sử dụng sơn phủ cho cửa sắt cần chú ý đến việc kim loại dễ bị ăn mòn và hủy hoại theo thời gian. Vì vậy, bạn nên sử dụng loại sơn phủ đặc biệt dành cho kim loại. Loại sơn này đã được nghiên cứu và chứa các thành phần bảo vệ bề mặt kim loại khỏi tác động của nước mưa, ánh nắng mặt trời và thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Ngoài ra, để tăng độ bền màu và độ bóng mịn thì bạn cũng cần quan tâm đến việc lựa chọn và quy trình sơn lót cho cửa. Để chọn được sản phẩm sơn tốt nhất, hãy kiểm tra kỹ các thông số trên đóng sơn, mà nhà sản xuất đã ghi đầy đủ, để đánh giá chất lượng sơn.

4. Sơn cổng màu gì đẹp, hợp phong thủy?

Khi tìm kiếm màu sơn cổng đẹp, việc tự cảm nhận và tìm hiểu ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy là rất quan trọng. Gia chủ cần đảm bảo sự cân bằng và hài hòa và màu sơn được chọn phải phù hợp với tổng thể kiến trúc và môi trường xung quanh ngôi nhà.

Màu sơn đẹp và hợp phong thủy dành cho cổng nhà

Màu sơn đẹp và hợp phong thủy dành cho cổng nhà

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bảng màu sơn cổng đẹp và đa dạng để bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là một số mẫu cổng đẹp và phù hợp phong thủy năm 2024 mà gia chủ có thể tham khảo:

 • Màu đen: Màu đen thường được coi là mang lại sự bí ẩn và cân bằng. Trong phong thủy, nó được cho là có khả năng hấp thụ và giữ lại năng lượng tích cực. 
 • Màu đỏ: Màu đỏ thường biểu trưng cho sự may mắn, sức mạnh và nhiệt huyết. Nó có thể tạo ra sự nổi bật cho cổng và thu hút sự chú ý. 
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây thường biểu thị sự tươi mát và cân bằng. Nó có thể tạo ra một cảm giác yên bình và tạo sự thịnh vượng trong phong thủy.
 • Màu trắng: Màu trắng thường biểu thị sự tinh khiết, sự thanh lịch và sự trong sáng. Nó có thể mang lại một cảm giác yên tĩnh và tạo ra sự cân bằng cho không gian xung quanh. 
Sơn cổng nhà màu trắng tạo sự tinh khiết, trong sáng

Sơn cổng nhà màu trắng tạo sự tinh tế cho ngôi nhà

Xem thêm: 3 lỗi thiết kế phong thủy cửa lỗi cản trở tài lộc, may mắn

5. Một số lưu ý để màu sơn trụ cổng đẹp, bền màu lâu

Khi chọn màu sơn trụ cổng, cần chú ý để cân đối màu với cánh cổng, tường nhà xung quanh và tổng thể ngôi nhà. Tránh sự phá cách và tạo sự khác biệt quá lớn giữa trụ cổng và ngôi nhà làm mất đi sự hài hoà trong không gian kiến trúc.

Nếu chọn loại sơn kém chất lượng, sau một thời gian, màng sơn sẽ bong tróc, gây rỉ sét và làm mất đi tính thẩm mỹ của trụ cổng. Để trụ cổng giữ được màu sắc bền đẹp như mới, ngoài việc chọn sơn chất lượng và phù hợp, kỹ thuật sơn của thợ cũng rất quan trọng. Hãy chọn thợ sơn có uy tín và kinh nghiệm để có một màu sơn trụ cổng đẹp và bền.

Một màu sơn cổng đẹp sẽ luôn gây ấn tượng mạnh với mọi người trước khi bước vào ngôi nhà của bạn. Khi chọn màu sơn cổng đẹp, chúng ta cần chú ý đến hướng cổng và mệnh của gia chủ để lựa chọn màu sơn thỏa mãn tính thẩm mỹ, sở thích cá nhân và nguyên tắc phong thuỷ. Từ đó mang đến may mắn, tài lộc và năng lượng tích cực cho gia đình.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat