Huyền không phi tinh: Gia đình phú quý, tránh được tai ương vì biết điều này từ sớm

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

27 Tháng Mười Hai 2023

381

Trong 3 trường phái thuộc phong thủy ngũ hành, huyền không phi tinh chính là trường phái bí ẩn nhất. Phong thủy huyền không phi tinh được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nhà ở và âm trạch. Để hiểu rõ về trường phái này, bạn cần tìm hiểu về cửu tinh, 12 con giáp và ngũ hành của phương vị. 

1. Huyền không phi tinh là gì?

Huyền không phi tinh là thể loại phong thủy chuyên nghiên cứu và đánh giá về sự luận động, dịch chuyển và tính chất của các vì sao. Thông qua quá trình nghiên cứu quy luật trong thiên văn học, người ta có thể đánh giá và đưa ra dự đoán về vận mệnh trong tương lai.

Phong thủy huyền không phi tinh chuyên nghiên cứu về sự dịch chuyển của các vì sao

Phong thủy huyền không phi tinh chuyên nghiên cứu về sự dịch chuyển của các vì sao

2. Các yếu tố cần tìm hiểu về huyền không phi tinh

Khi tìm hiểu về huyền không phi tinh, người ta thường lưu ý đến các yếu tố dưới đây:

 • 12 con giáp: Theo quan niệm dân gian và trong phong thủy, các cung hoàng đạo bắt đầu từ con giáp Tý và kết thúc bằng con giáp Hợi. Thứ tự của 12 con giáp (hay còn gọi là 12 địa chi) lần lượt là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
 • Ngũ hành của phương vị: Ngũ hành gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Có 4 phương bao gồm Đông, Tây, Nam, Bắc. Mỗi yếu tố trong ngũ hành đều tương ứng với một phương vị: Thổ nằm ở vị trí trung tâm, Mộc tương ứng với phương Đông, Kim tương ứng với phương Tây, Hỏa tương ứng với phương Nam và Thủy tương ứng với phương Bắc.
 • Vị trí được sắp xếp của 12 địa chi: Hướng Đông gồm có bằng Dần, Mão, Thìn. Hướng Tây gồm có Thân, Dậu, Tuất. Hướng Nam bắt đầu bằng Tỵ, Ngọ, Mùi. Hướng Bắc bao gồm Hợi, Tý, Sửu.
 • Vị trí các quẻ: Quẻ tứ chính gồm các quẻ ở bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Quẻ tứ duy bao gồm các quẻ ở bốn góc Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.
12 con giáp bắt đầu từ Tý và kết thúc bằng Hợi

12 con giáp bắt đầu từ Tý và kết thúc bằng Hợi

3. Cửu tinh trong huyền không phi tinh

Huyền không phi tinh bao gồm 9 ngôi phi tinh. Mỗi ngôi phi tinh đều tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Khi xét về cát hung, người ta chủ yếu đánh giá dựa trên tính chất của các vì sao.

3.1. Nhất Bạch Tinh – Sao Tham Lang

Nhất Bạch Tinh được gọi là sao Tham Lang, có màu trắng, nằm ở hướng Bắc và thuộc mệnh Thủy. Ngôi phi tinh này có quy luật là thu tiến, đông vượng, xuân tiết và hạ tử. Nếu gia chủ gặp vượng khí thì sẽ nhận được nhiều tài lộc, giàu sang, nhưng nếu suy tử thì cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn, hoạn nạn.

3.2. Nhị Hắc Tinh – Sao Cự Môn

Nhị Hắc Tinh, hay sao Cự Môn là chòm sao nằm ở hướng Tây và mang mệnh Thổ. Nếu gặp vượng khí, gia đình sẽ trở nên giàu có, viên mãn, thịnh vượng. Nếu suy tử, gia chủ sẽ có tính cách nhỏ nhen, không có quyền hạn trong gia đình, bệnh tật giày vò.

3.3. Tam Bích Tinh – Sao Lộc Tồn

Tam Bích Tinh (sao Lộc Tồn) nằm ở hướng Đông và thuộc mệnh Mộc. Khi gặp vượng khí, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống, tài lộc ngập tràn, cơ ngơi vững chắc. Tuy nhiên, nếu suy tử thì gia đình dễ mắc bệnh nặng, hoặc có thể phát điên.

Sao Lộc Tồn mang hành Mộc, nằm ở hướng Đông

Sao Lộc Tồn mang hành Mộc, nằm ở hướng Đông

3.4. Tứ Lục Tinh – Sao Văn Khúc

Tứ Lục Tinh còn được gọi là sao Văn Khúc. Đây là chòm sao nằm ở phía Đông Nam và thuộc mệnh Mộc. Nếu gặp vượng khí, các thành viên trong gia đình sẽ thành đạt trong cuộc sống, sự nghiệp phát triển, con cái có dung mạo xuất chúng. Nhưng nếu suy tử thì cơ ngơi sụp đổ, phụ nữ dâm loạn, đàn ông ham mê tửu sắc.

3.5. Ngũ Hoàng Tinh – Sao Liêm Trinh

Ngũ Hoàng Tinh, hay sao Liêm Trinh mang mệnh Thổ và nằm ở vị trí Trung Cung – nơi khởi nguồn và cũng là nơi kết thúc của vạn vật. Do đó, chòm sao này còn được xem là đại sát. Nếu gặp vượng khí, gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, cuộc đời hưng thịnh, có tiền tài và danh vọng. Nếu suy tử, gia chủ sẽ gặp rất nhiều điều xui xẻo, vận hạn kéo dài.

Chòm sao Liêm Trinh có thể khiến gia chủ gặp vận hạn kéo dài

Chòm sao Liêm Trinh có thể khiến gia chủ gặp vận hạn kéo dài

3.6. Lục Bạch Tinh – Sao Vũ Khúc

Trái ngược với sao Liêm Trinh, sao Vũ Khúc (Lục Bạch Tinh) lại được xem là sao đại cát. Chòm sao này thuộc mệnh Kim và nằm ở phía Tây Bắc. Nếu vượng, gia đình sẽ trở nên giàu có, sung túc và viên mãn. Nhưng nếu suy, gia chủ có thể phải sống trong cảnh cô độc, đau khổ.

3.7. Thất Xích Tinh – Sao Phá Quân

Thất Xích Tinh (sao Phá Quân) mang mệnh Kim, nằm ở hướng Tây và được xem là tặc tinh. Nếu gặp vượng, gia chủ sẽ có đầy đủ tiền tài, công danh và quyền thế. Tuy nhiên, nếu gặp suy, gia đình sẽ không yên ổn, dễ gặp trộm cướp, bị giam cầm.

3.8. Bát Bạch Tinh – Sao Tả Phù

Bát Bạch Tinh (sao Tả Phù) nằm ở phía Đông Bắc, thuộc mệnh Thổ và được xem là cát tinh. Nếu gặp vượng khí, gia đình sẽ được hưởng vinh hoa phú quý, cả đời giàu sang. Nếu suy tử, gia chủ và người nhà sẽ bị bệnh tật bủa vây hoặc bị tổn thương từ nhỏ.

Xem thêm: Những điều cấm kỵ khi để gương trong phòng tắm bạn nên biết

3.9. Cửu Tử Tinh – Sao Hữu Bật

Cửu Tử Tinh (còn gọi là sao Hữu Bật) nằm ở hướng Nam và mang mệnh Hỏa. Nếu gặp vượng, công danh sự nghiệp ngày càng rộng mở, vinh hiển cả đời, con cháu được hưởng giàu sang, phú quý. Nếu suy tử, gia chủ dễ gặp tai họa hoặc bị bệnh tật giày vò, khó có con cái.

Nếu gặp vượng, cuộc sống của gia chủ có thể giàu sang, phú quý, thành đạt trong công việc

Nếu gặp vượng, cuộc sống của gia chủ có thể giàu sang, phú quý, thành đạt trong công việc

4. Ứng dụng phong thủy huyền không phi tinh trong đời sống

Dựa trên quy luật dịch chuyển chòm sao trong thiên văn học, phong thủy huyền không phi tinh có thể giúp bạn dự đoán được vận mệnh của mình trong tương lai. Từ đó, áp dụng vào đời sống thực tiễn để có thể thu hút tài vận, cũng như tránh được điềm xấu và tai ương.

4.1. Huyền không phi tinh trong thiết kế nhà ở

Trong thi công nhà ở, phong thủy huyền không phi tinh được ứng dụng vào các quy trình như:

 • Chọn hướng nhà ở trước khi xây dựng.
 • Hóa giải điềm xấu, tìm ra điểm tốt trong phong thủy.
 • Dự đoán họa phúc của gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Điều chỉnh không gian bài trí của công trình để tránh được tai họa và mang lại vượng khí.

Trong thiết kế nội thất, gia chủ có thể dựa vào huyền không phi tinh để trang trí bằng các vật phẩm phù hợp với từng phương vị:

 • Nhất Bạch Tinh: Bày trí đồ dùng nội thất có màu xanh, đặc biệt là phòng hôn nhân để dễ có hỷ sự. 
 • Nhị Hắc Tinh: Trang trí nội thất bằng đồ vật bằng đồng. 
 • Tam Bích Tinh: Không nên để bếp ga ở phương vị này để tránh xui xẻo. 
 • Tứ Lục Tinh: Trang trí nhà ở bằng cây xanh.
 • Ngũ Hoàng Tinh: Nên đặt 6 đồng tiền cổ ở phương vị này để tránh điềm xui và gặp may mắn.
 • Lục Bạch Tinh: Treo đồng hồ hình vuông để thu hút tài lộc, thịnh vượng.
 • Thất Xích Tinh: Treo đồng hồ hình tròn trong nhà.
 • Bát Bạch Tinh: Treo đồng hồ hình tam giác để dễ thành đạt trong công việc.
 • Cửu Tử Tinh: Trang trí nhà ở bằng cây cảnh có lá đỏ.

Xem thêm: Các mẫu ô trang trí tường phòng khách đẹp mê ly dành cho người có gu

Huyền không phi tinh được ứng dụng phổ biến trong xây dựng nhà cửa

Huyền không phi tinh được ứng dụng phổ biến trong xây dựng nhà cửa

4.2. Huyền không phi tinh trong âm trạch

Dựa vào phong thủy huyền không phi tinh, người ta có thể tìm ra long mạch và tránh được vận hạn, rủi ro tác động đến môi trường xung quanh ngôi mộ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng trường phái phong thủy này để xác định vị trí của ngôi mộ, cũng như tạo ra phúc lợi và dự đoán tác động của phúc họa đến mỗi thành viên trong gia đình.

Ứng dụng huyền không phi tinh để xác định long mạch

Ứng dụng huyền không phi tinh để xác định long mạch

Huyền không phi tinh có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống, giúp gia chủ giải mã vận mệnh và tương lai của mình. Nếu ứng dụng đúng cách, bạn có thể tránh được tai ương, xui xẻo và gặp nhiều vượng khí, may mắn cùng tài vận. 

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat