Xem tuổi mua nhà: Mua đúng thời điểm, phát tài lập tức cho gia chủ

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

26 Tháng Mười Hai 2023

284

Ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang đến cuộc sống viên mãn với gia đình hòa thuận và tiền tài thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì lẽ đó, việc xem tuổi mua nhà có thể coi là quyết định có ý nghĩa trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người. 

1. Mua nhà có cần xem tuổi không?

Nhà không chỉ là nơi che mưa, che nắng, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của chúng ta mà nó còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sự nghiệp và vận mệnh của gia chủ. Người Việt có câu “Có thờ có thiêng – có kiêng có lành”, với mỗi tuổi đều có phong thuỷ nhà, thời điểm mua nhà khác nhau.

Nếu bạn mua được nhà đẹp, hợp tuổi thì vạn sự hanh thông, thuận lợi. Ngược lại, nếu không cẩn thận khi xem tuổi mua nhà thì có thể đem đến nhiều bất lợi, tai hoạ cho gia đình. Vì thế, trước khi mua hay xây nhà đều cần phải xem phong thủy phù hợp với tử vi của gia chủ.

Xem tuổi mua nhà là một thủ tục rất quan trọng

Xem tuổi mua nhà là một thủ tục vô cùng quan trọng được nhiều người quan tâm

Xem thêm: Có nên xem tuổi sửa nhà không? Gợi ý 10 tuổi sửa nhà tốt nhất năm 2024.

2. Xem tuổi mua nhà nên xem tuổi chồng hay vợ?

Việc xem tuổi mua nhà thường tuân theo quy tắc “Dương trước âm sau”. Tức là âm phải tòng dương nên cần ưu tiên xem tuổi của người đàn ông làm chủ trong gia đình. 

Trên thực tế, có nhiều gia đình vẫn xem cả tuổi của vợ và chồng để lựa chọn tuổi đẹp hơn đứng ra mua nhà. Điều này được lý giải do có trường hợp người chồng muốn mua nhưng năm tuổi lại không tốt.

Mua nhà nên xem tuổi của người chồng

Quyết định tuổi mua nhà nên theo tuổi của người chồng

3. Cách tính tuổi Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam tai khi xem tuổi mua nhà

Khi quyết định mua nhà, gia chủ cần biết 3 năm hạn có ảnh hưởng xấu là Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai. Những năm này thường được coi là không may mắn, tiềm ẩn rủi ro hoặc đem đến tai hoạ cho gia chủ.

3.1. Cách tính tuổi Hoang Ốc 

Hoang Ốc nghĩa là địa sát, nếu xem tuổi mua nhà phạm phải năm Hoang Ốc thì gia chủ có thể gặp nhiều điềm xấu, tai họa khó lường. Hoang Ốc tính theo Trạch cát và được chia làm 6 cung gồm:

 • Nhất cát (10 tuổi): đây là quẻ tốt, mệnh chủ sẽ có chốn an cư lạc nghiệp, thuận buồm xuôi gió. 
 • Nhì nghi (20 tuổi): đây cũng là quẻ tốt, cho thấy gia chủ sẽ hưng vượng, giàu có.
 • Tam địa sát (30 tuổi): là quẻ xấu, biểu trưng cho sức khỏe của gia chủ không tốt, dễ mắc bệnh tật.
 • Tứ tấn tài (40 tuổi): là một quẻ tốt về đường tài lộc.
 • Ngũ thọ tử (50 tuổi): lại là quẻ xấu, khiến cho gia đình lục đục, chia rẽ, lâm ly.
 • Lục hoang ốc (60 tuổi): đây là quẻ vô cùng xấu, chủ quẻ khó mà thành công được.
Xem tuổi mua nhà bằng cách tính tuổi Hoang ốc

Xem tuổi mua nhà chuẩn xác khi hiểu cách tính tuổi Hoang ốc nhiều xui xẻo

Như vậy, nếu tuổi chủ nhà rơi vào Tam địa sát, Ngũ thọ tử hay Lục hoang ốc thì tuyệt đối không được mua nhà, mua đất vào năm đó.

Xem thêm: Hoang Ốc là gì? Chuẩn bị làm nhà nhất định phải biết kẻo rước họa vào thân.

3.2. Học cách tính tuổi Tam Tai để chọn tuổi mua nhà phù hợp

Vào năm Tam tai, chủ mệnh dễ gặp phải tai hoạ, xui xẻo. Theo đó, vận hạn năm đầu nhẹ nhàng nhất, năm thứ 2 nặng nhất và dần giảm đi từ năm thứ 3. Vào năm này, những điều không may mắn, xui xẻo sẽ liên tục kéo đến cuộc sống của gia chủ. 

Trong một đời người, cứ 12 năm sẽ lặp lại 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai:

 • Tuổi Thân, Tý, Thìn có hạn tam tai vào những năm Dần, Mão, Thìn.
 • Tam tai của tuổi Dần, Ngọ, Tuất rơi vào những năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Người tuổi Hợi, Mão, Mùi có tam tai vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu có hạn tam tai năm Tý, Sửu, Hợi.
Tính tuổi tam tai để tránh gặp xui xẻo

Tính tuổi tam tai để tránh gặp xui xẻo khi quyết định mua nhà

3.3. Cách tính tuổi Kim Lâu 

Nếu gia chủ xem tuổi mua nhà chung cư phạm phải Kim Lâu thì có thể gặp những vấn đề về con cái, tình cảm và sự nghiệp. Vì vậy, việc xem xét và tính toán năm Kim Lâu cũng rất quan trọng:

 • Lấy tuổi âm lịch của gia chủ chia cho 9. Nếu số này chia hết hoặc số dư không phải là 1,3,6,8 thì không phạm phải Kim Lâu.
 • Nếu chia cho 9 mà dư các số: 1 (phạm Kim Lâu thân), 3 (phạm Kim lâu thê), 6 (phạm Kim lâu tử), 8 (phạm Kim lâu lục súc).
Cách tính tuổi Kim Lâu đúng chuẩn

Cách tính tuổi Kim Lâu đúng chuẩn không phạm đến việc mua nhà

4. Gợi ý xem tuổi mua nhà năm 2024 tấn tài tấn lộc 

Các chuyên gia tử vi phong thuỷ có xem tuổi mua nhà để mua nhà vào năm 2024 không chỉ giúp gia đạo bình an lại thu hút thêm nhiều tài lộc và may mắn:

 • Tuổi Tý sinh vào năm 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996.
 • Tuổi Thìn cụ thể là năm 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000.
 • Tuổi Tỵ sinh vào năm 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001.
 • Tuổi Hợi là các năm 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995.

Đây là những năm tuổi nếu có cơ hội mua nhà vào năm 2024 sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng và không phải đối mặt với các cấm kỵ có liên quan. Ngoài ra, bạn cũng cần xem ngày tốt mua đất theo tuổi để việc mua bán diễn ra thuận lợi hơn.

Tuổi Tý nên mua nhà năm 2024

Tuổi Tý nên mua nhà năm 2024 để đón nhận tài lộc gấp bội

5. Một số lưu ý quan trọng khi xem tuổi mua nhà

Ngoài việc xem tuổi mua nhà hay xem tuổi mua đất, để sở hữu một ngôi nhà đẹp còn cần dựa vào yếu tố tài chính, vị trí và các vấn đề phong thuỷ khác như hướng, mạch nước ngầm, …

5.1. Vị trí ngôi nhà 

Vị trí của ngôi nhà quyết định đến tiện ích sinh hoạt và môi trường xung quanh. Bạn nên chọn vị trí gần trường học, bệnh viện, cửa hàng và có giao thông có thuận lợi. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra các khu vực xung quanh có đảm bảo an ninh và an toàn cho gia đình hay không.

5.2. Phong thủy ngôi nhà

Phong thủy đẹp là sự hài hòa giữa con người và tự nhiên, từ đó giúp cải thiện vận khí, mang lại may mắn cho gia chủ. Trong quá trình mua nhà, để phân tích phong thuỷ cần tập trung vào rất nhiều yếu tố.

Đầu tiên, bạn nên chọn nhà có hướng phù hợp với tuổi và đảm bảo địa lý thuận lợi, không bị ảnh hưởng bởi đường cao tốc, trạm biến áp, nghĩa trang, hẻm cụt,… Ngoài ra, gia chủ cũng cần phải nghiên cứu mạch nước ngầm hay vị trí cửa chính, phòng thờ, bếp, phòng khách,…

Phong thuỷ là yếu tố quan trọng khi mua nhà

Phong thuỷ là yếu tố quan trọng khi mua nhà

5.3. Không được tuổi thì có nên mua nhà hay không?

Khi xem tuổi mua nhà, nếu không may tuổi của người xem phạm vào Kim Lâu, Hoang Ốc hay Tam Tai thì bạn cần cân nhắc và xem xét lại dự định cá nhân. Nếu vẫn quyết định mua nhà, gia chủ sẽ phải chấp nhận đối mặt với những rủi ro như hao tiền tốn của, bệnh tật, công việc không suôn sẻ hoặc gia đình lục đục, thậm chí là mất mạng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào người ta cũng có thể đợi đến tuổi đẹp mới được mua nhà, bởi nó tác động đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Nếu quá cấp thiết, gia chủ vẫn có thể mua nhà bằng cách mượn tuổi những người thân cận và được sự tín nhiệm từ chính gia đình.

Các chuyên gia khuyến cáo, nếu bạn đang có ý định mua nhà thì đừng lơ là chủ quan mà hãy thật sự cẩn trọng trong vấn đề phong thuỷ tâm linh, đặc biệt là việc xem tuổi mua nhà. Có như vậy, ngôi nhà của bạn mới được vững chắc, an cư lạc nghiệp, đón cát trạch và tài lộc về sau.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat