Chuyên gia chỉ dẫn phong thủy hồ nước trước nhà tài lộc phất phới

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

21 Tháng Mười Hai 2023

457

Xây dựng phong thủy hồ nước trước nhà có ý nghĩa mang đến nhiều điềm lành và tác động tích cực đến nguồn năng lượng cho gia chủ. Tuy nhiên, thiết kế hướng, vị trí hồ nước như thế nào cho tốt thì không phải ai cũng biết.

1. Sự quan trọng của phong thủy hồ nước trước nhà

Xây hồ nước trang trí trước nhà không chỉ đơn giản đạt tính thẩm mỹ, tạo cảm giác thư thái tinh thần mà có có ý nghĩa về mặt phong thủy. Nếu bố trí phong thủy hồ nước trước nhà sai cách, chủ nhà có thể gặp nhiều rủi ro về tinh thần, tài vận, sức khỏe. Chính vì thế, việc lựa chọn hướng, vị trí, kiểu dáng, khoảng cách của hồ nước đến cảnh quan xung quan là vô cùng quan trọng.

Xây hồ nước trước nhà cần chú ý về mặt phong thủy

Xây hồ nước trước nhà cần chú ý về mặt phong thủy

Hồ nước trước nhà trong phong thủy được gọi là “tiền đường tụ thủy”, nghĩa là trước nhà có nước. Tiền đường có vị trí quan trọng, đón khí tốt vào nhà, ảnh hưởng toàn bộ ngôi nhà. Phong thủy quan niệm rằng, khí gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán. Vậy có hồ nước trước nhà sẽ hội tụ vận khí tốt, dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

2. Phong thủy hồ nước trước nhà thế nào là tốt?

Dưới đây là một số lưu ý trong việc xây dựng phong thủy hồ nước trước nhà mà gia chủ cần ghi nhớ:

2.1. Đảm bảo nước trong hồ luôn sạch sẽ

Nguồn nước trong hồ luôn sạch sẽ là nguyên tắc đầu tiên để sở hữu phong thủy hồ nước trước nhà tốt. Gia chủ tuyệt đối không được để nước bẩn, nước tù đọng trong hồ. Hồ nước dơ bẩn sinh ra tạp khí không tốt, ảnh hưởng đến cảnh quan và vận khí gia chủ.

2.2. Quan tâm phương vị tài vận

Trước khi xây dựng phong thủy hồ nước trước nhà, bạn cần xác định phương hướng đặt hồ và hình dạng của nó. Tốt nhất bạn hãy bố trí hồ ở tài vị, kiêng đặt ở phương nhụt chí. Dựa theo thiết kế nhà, chuyên gia sẽ giúp bạn chọn phương vị tài vận thích hợp cho hồ nước.

Phương hướng bố trí quyết định phong thủy hồ nước trước nhà

Phương hướng bố trí quyết định phong thủy hồ nước trước nhà

2.3. Vị trí bố trí hồ

Hồ nước đặt sau nhà thì bố cục bị ngược, người trong gia đình có cảm giác thiếu an toàn, bất an. Gia chủ nên đặt hồ nước trước nhà, xây tường lên cao để đạt tính thẩm mỹ, không nên đào hồ quá sâu.

2.4. Chọn hồ nước dạng hình tròn

Dáng phong thủy hồ nước trước nhà nên là hình tròn với ý nghĩa tàng phong tụ khí, 4 phía dù có cạn cũng hướng về bên trong giúp tăng vận may cho gia chủ. Ngoài ra, hình tròn còn biểu trưng cho sự viên mãn. Tâm hồ nước hơi cao, không có nơi ẩn giấu bụi bẩn, chắc chắn mang lại phúc khí.

2.5. Khoảng cách là điều cần chú ý

Hồ nước không nên đặt quá gần nhà để tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào mặt nước tạo phản chiếu khúc xạ. Đây là thế quang sát vô cùng hung hiểm. Bạn cũng không bố trí hai hồ nước trước và sau hoặc bên trái và bên phải của nhà để tránh thế kim kẹp, biểu trưng cho điềm không may mắn, tang thương.

Hồ nước cần xây xa nhà để tránh ánh nắng hắt vào tạo thế hung hiểm

Hồ nước cần xây xa nhà để tránh ánh nắng hắt vào tạo thế hung hiểm

Xem thêm: Phong thuỷ nhà vệ sinh kỵ nhất điều này, đừng phạm phải nếu muốn phúc khí tràn đầy

3. Những điều cấm kỵ khi tạo hồ nước cho nhà ở

Thiết kế xây dựng phong thủy hồ nước trước nhà cần bạn quan tâm đến hướng, vị trí, hình dạng hồ nước và các thế mang đến điềm dữ cho gia chủ.

3.1. Cần tránh các hướng, vị trí xây phong thủy hồ nước xấu

Phương hướng xây dựng phong thủy hồ nước trước nhà rất quan trọng. Chọn nhầm hướng xấu có thể gây bệnh, mâu thuẫn trong nhà. Bạn cần tránh các hướng xấu dưới đây:

  • Tránh xây 2 hồ nước ở phía Đông và phía Tây: Phạm phong thủy, dễ sinh bệnh câm, bệnh tâm thần.
  • Tránh nhà 2 hồ nước, một hồ trước nhà, một hồ sau nhà: Con cái yểu mạng, mất sớm.
  • Tránh nhà có 2 hồ nước hai bên trái phải: Phạm thế phong thủy, chân rồng chân hổ đạp nhau sinh tật dâm dục, u sầu, tan nhà nát cửa.
  • Tránh 2, 3 hồ nước liền kề nhau: Gia chủ gặp tai ương, sự cố lớn, sinh chuyện, nước mắt không ngừng.
  • Tránh xây hồ nước không cần đối: Sinh họa bệnh tật quanh năm, vợ góa con côi.

3.2. Hình dạng hồ nước

Hồ nước có hình dạng thế nào cũng có tác động lớn đến phong thủy nhà ở. Gia chủ hãy chú ý phong thủy hồ nước trước nhà về hình dạng như sau:

  • Dạng quả bầu, tròn, xây nhiều hồ nước hình dạng này nhưng kích thước to nhỏ nối liền: Sinh họa với nam chủ nhà, tai nạn, bệnh tật.
  • Dạng hoa mai: Nam chủ nhân mất mạng, vợ góa con côi.
Hồ nước phong thủy hình tròn mang đến điềm may cho gia chủ

Hồ nước phong thủy hình tròn mang đến điềm may cho gia chủ

3.3. Thế “gương soi chậu máu”

Hồ nước được bố trí ở thế “vạn đạo kim quang” hay “gương soi chậu máu” được giới phong thủy xếp vào danh sách gây họa sát nhân, tai ương vô vàn. Thông thường, khi chủ nhà xây hồ nước, bể bơi ở trước, sau hoặc bên hông nhà nhưng quá gần nhà thì ánh mặt trời rọi xuống mặt nước sẽ tạo thành gương soi hắt vào nhà. Đây là thế xấu mang đến điềm dữ cho gia chủ.

Cách hóa giải nếu lỡ phạm phong thủy hồ nước trước nhà này là bạn chọn cây thủy sinh thả xuống hồ để giảm năng lượng khí xấu. Trong trường hợp hồ nước là bể bơi, không thể thả cây thủy sinh thì bạn có thể thay thế bằng cách trồng cây che chắn ánh sáng ở các vị trí xung quanh hồ. Thông thường, các loại cây được chọn là trúc với tính thẩm mỹ cao, dễ trồng, mọc nhanh, che được tia nắng chiếu.

Chọn cây thủy sinh thả hồ nước để giảm lượng khí xấu

Chọn cây thủy sinh thả hồ nước để giảm lượng khí xấu

3.4. Hồ nước tù

Hồ nước có hình thái tù không lối thoát trong phong thủy được cho là thế hung khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn. Trong hồ nước tù, nước không có dòng chảy lưu thông ra vào, tích tụ nước bẩn vừa không tốt cho sức khỏe lại không tốt về mặt phong thủy. Gia chủ hãy lấp hồ tù nước đọng để loại bỏ thế xấu, hoá giải điềm xui.

Xem thêm: Top các mẫu rèm cửa phòng khách đẹp tạo điểm nhấn cho không gian 

Hồ nước trước nhà mang đến nhiều điều tài lộc, may mắn và vận khí tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu đặt phong thủy hồ nước trước nhà không đúng thì có thể dẫn đến nhiều hậu quả không mong muốn. Để nhận được hiệu quả tốt nhất từ việc xây dựng hồ nước trang trí trước nhà, bạn cần chú ý thiết kế và vị trí của nó nhằm tránh tác động tiêu cực đến sức khỏe và tài lộc.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat