Tuổi Thân hợp cây gì? 40+ cây giúp gia chủ phát tài, quanh năm khỏe mạnh

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

26 Tháng Mười Hai 2023

317

Tuổi Thân hợp cây gì? Việc xác định những loại cây hợp người tuổi này sẽ giúp gia chủ lựa chọn được loại cây mang lại nhiều tài lộc, gia đình vui vẻ, hạnh phúc và tránh xa những xui xẻo, vận xui đeo bám.

1. Tuổi Thân mệnh gì?

Tuổi Thân còn gọi là tuổi con Khỉ – con vật xếp thứ 9 trong 12 con giáp. Đây là con vật khôn khéo, thông minh và nhanh nhẹn. Từ đó có thể suy ra, những người tuổi Thân thường rất nhạy bén, thông minh, có sự sáng tạo trong cuộc sống và công việc. Vậy bạn có thắc mắc những người tuổi Thân hợp với cây gì, những người này cần trồng loại cây nào để phù hợp phong thủy cho gia đình không?

Tuổi Thân hợp cây gì? Việc xác định người tuổi Thân hợp cây gì sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây phù hợp mang lại nhiều tài lộc, gia đình vui vẻ, hạnh phúc và tránh xa những xui xẻo.

Tuổi Thân chính là tuổi con khỉ, những người thuộc tuổi này thường rất thông minh

Sự kết nối giữa 12 con giáp và ngũ hành (Kim – Thuỷ – Mộc – Hoả – Thổ) đã chia 5 can tuổi Thân theo các năm sinh và có các mệnh tương ứng. Cụ thể:

  • Người Giáp Thân sinh vào các năm 1944, 2004 thuộc mệnh Thuỷ.
  • Người Bính Thân sinh vào các năm 1956, 2016 thuộc mệnh Hoả.
  • Người Mậu Thân sinh vào các năm 1968 thuộc mệnh Thổ.
  • Người Canh Thân sinh vào các năm 1980 thuộc mệnh Mộc.
  • Người Nhâm Thân sinh vào các năm 1992 thuộc mệnh Kim.

Thông qua bản mệnh của người tuổi Thân, chúng ta hoàn toàn có thể biết tuổi Thân hợp cây gì để không phạm phải những điều cấm kị trong phong thủy.

2. Tuổi Thân hợp cây gì?

Nhiều người băn khoăn không biết tuổi Thân hợp cây gì để mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Theo phong thủy, những người mang tuổi Thân nên trồng một chậu cây thủy tùng hoặc cây tùng bồng lai sẽ giúp tụ tài và giữ tiền trong túi cho họ. 

Việc xác định người tuổi Thân hợp cây gì sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây phù hợp mang lại nhiều tài lộc, gia đình vui vẻ, hạnh phúc và tránh xa những xui xẻo.

Đáp án đầu tiên cho câu hỏi tuổi Thân hợp cây gì là người tuổi Thân nên trồng cây thủy tùng

2.1. Năm Nhâm Thân – Mệnh Kim

Người tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với cây gì là thắc mắc của nhiều người. Người sinh năm Nhâm Thân  thuộc mệnh Kim. Theo phong thủy, những người Mệnh Kim hãy chọn cho mình những cây cảnh có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh

Một số loại cây phù hợp với người tuổi Nhâm Thân là: cây Bạch mã hoàng tử; Lan tuyết; cây đuôi công Bách thủy tiên; cây Hạnh phúc; Bạch Lan; Ngọc ngân; Ngân Hậu; Lan ý; Kim Cửu ly hương; Lan chi…

Tuổi Thân hợp cây gì? Việc xác định người tuổi Thân hợp cây gì sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây phù hợp mang lại nhiều tài lộc, gia đình vui vẻ, hạnh phúc và tránh xa những xui xẻo.

Dựa vào năm sinh và bản mệnh của mỗi người để xác định tuổi Thân hợp cây gì 

2.2. Năm Canh Thân – Mệnh Mộc

Xác định được tuổi Thân hợp cây gì, người tuổi Canh Thân hợp cây gì, nên trồng cây gì để mang đến may mắn, thành công sẽ giúp bạn tìm được loài cây phong thủy phù hợp. Người tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc có thể trồng những loại cây có màu xanh lá. Ngoài ra cũng rất hợp với những cây có màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng màu tương hợp của mệnh Thủy, vì Thủy sinh Mộc.

Cây phong thủy hợp tuổi Canh Thân gồm: Cây Ngọc Bích, Cây Tùng Xương Cá, Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu,…

2.3. Năm Giáp Thân – Mệnh Thủy

Nhìn chung những người tuổi Giáp Thân là khá vất vả, thích lao động, cống hiến hết mình cho công việc.

Người sinh năm Giáp Thân mang mệnh Thủy. Màu đen là màu tương hợp cho mệnh Thủy và đây cũng chính là màu mà người có tuổi Giáp Thân mệnh Thủy hợp nhất. Ngoài ra, vì Kim sinh Thủy nên những loại cây phong thủy có màu trắng tinh khiết sẽ rất hợp với mệnh của bạn.

Tuổi Thân hợp cây gì? Việc xác định người tuổi Thân hợp cây gì sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây phù hợp mang lại nhiều tài lộc, gia đình vui vẻ, hạnh phúc và tránh xa những xui xẻo.

Người sinh năm giáp Thân – Mệnh Thủy có thể trồng cây tùng bông lai, lan chi, thủy tùng…

Tuổi Giáp Thân mệnh Thủy nên thích hợp trồng những loại cây như: Phát lộc thủy sinh, cây lưỡi hổ, cây kim tiền, cây lan chi, cây cung điện vàng, cây lan ý, các dòng cây thủy tùng (cây tùng bồng lai, cây tùng la hán, cây thủy tùng, cây tùng xương cá, cây tùng thơm),…

2.4. Năm Bính Thân – Mệnh Hỏa

Người tuổi Bính Thân sinh năm 1956 thuộc mệnh Hỏa. Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên gia chủ cần lựa chọn các loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc. Hoặc các loại cây có hoa, lá màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc mệnh Hỏa sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để giúp gia chủ luôn bình an, phát tài phát lộc, gặp thuận lợi trong công việc.

Lý giải được nguồn gốc của bản mệnh mình sinh ra chính là chìa khoá xác định được tuổi Thân hợp cây gì, người sinh năm Bính Thân hợp cây gì để bạn lựa chọn được loại cây hợp tuổi, hợp mệnh đem đến may mắn, tài lộc.

Với những người sinh vào năm Bính Thân có thể chọn các loại cây sau: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc Hoa, Cây Thẻ Bài Hồng,…

2.5. Năm Mậu Thân – Mệnh Thổ

Dựa theo ngũ hành, người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 sẽ thuộc mệnh Thổ. Vì vậy, họ thích hợp với những loại cây phong thủy có màu hồng, đỏ, cam, tím thuộc mệnh Hỏa, do Hỏa sinh Thổ hoặc một số cây màu vàng, nâu sẽ rất hợp cho tuổi này bởi chúng là màu của bản mệnh nên sẽ giúp họ có được sự thịnh vượng và an khang.

Các loại cây cảnh hợp tuổi Mậu Thân gồm: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Cây Trầu Bà,… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Phong Lá Đỏ,… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn cho gia đình mình.

Xem thêm: 

Tham khảo ngay cách đặt bếp trong nhà chuẩn, hợp phong thủy

Top các mẫu rèm cửa phòng khách đẹp tạo điểm nhấn cho không gian 

3. Những lưu ý khi đặt cây phong thủy trong nhà

Tuổi Thân hợp cây gì? Việc xác định người tuổi Thân hợp cây gì sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây phù hợp mang lại nhiều tài lộc, gia đình vui vẻ, hạnh phúc và tránh xa những xui xẻo.

Vị trí đặt cây phong thủy trong nhà giúp thu hút may mắn

Xác định được tuổi Thân hợp cây gì, tuổi Canh Thân hợp cây gì, tuổi Nhâm Thân hợp cây gì… sẽ giúp gia chủ lựa chọn và trồng những loại cây phù hợp. Một số lưu ý sau sẽ giúp cho cây trồng trong nhà phát huy hết những tác dụng tích cực:

  • Chọn các cây có dáng hình tròn và đầy đặn sẽ giúp gia chủ thu hút vượng khí, may mắn cũng như về sự thịnh vượng.
  • Chú ý đến mật độ cây cảnh ở trong nhà không nên trưng quá nhiều cây bởi vì sẽ làm giảm lượng ánh sáng, đồng thời cũng khiến dương khí bị suy giảm và tác động xấu đến sự may mắn và tài lộc. 
  • Đảm bảo loại cây được chọn không có gai nhọn, không có những độc tố gây hại cho sức khỏe.
  • Vị trí đặt cây cũng rất quan trọng, hãy chọn được những vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên, thoáng khí để cho cây sinh trưởng và phát triển được một cách tốt nhất.
  • Theo những quan niệm phong thủy khi bạn chọn cây cảnh trồng ở trong nhà bạn cũng nên chú ý về tuổi và mệnh của gia chủ. Tìm hiểu rõ người tuổi Thân hợp cây gì, tuổi Tuất hợp cây gì, tuổi Mùi hợp cây gì…

Cây phong thủy ở trong nhà những năm gần đây cũng đã trở thành một xu hướng bài trí ở trong không gian nhà đẹp. Việc biết được tuổi Thân hợp cây gì sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong việc lựa chọn phong thủy trong nhà, từ đó thu về được nhiều tài lộc, may mắn và bình an.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat