Tuổi Hợi hợp cây gì? Khám phá 10 cây phong thủy kích thích tài lộc 

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

29 Tháng Mười Hai 2023

495

Người tuổi Hợi hợp cây gì? Vận mệnh người tuổi Hợi thường có nhiều tài lộc, do đó trồng cây hợp tuổi sẽ giúp cuộc sống luôn an nhàn, hạnh phúc.

1. Đôi điều về tính cách người tuổi Hợi 

Sẽ thật thiếu sót nếu đưa ra gợi ý người tuổi Hợi hợp cây gì mà không tìm hiểu về tính cách của họ. Trong 12 con giáp, Hợi là con giáp đứng ở vị trí cuối cùng. Có lẽ vì vậy mà họ mang trong mình sự kiên nhẫn hơn những người tuổi khác. 

Người tuổi Hợi trung thực, thẳng thắn, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Nhưng cũng chính tính cách hòa đồng này đôi khi khiến họ chịu thiệt thòi vì lên tiếng giúp mọi người.

Về khía cạnh công việc, họ tài năng, chăm chỉ, luôn nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Bởi vậy, họ nhanh chóng thành công từ khi còn rất trẻ. Nếu biết tuổi Hợi hợp với cây gì chắc chắn sẽ giúp họ chọn được cây phong thủy hỗ trợ gia tăng vận khí hơn nữa. 

Tuy nhiên, bản tính những người cầm tinh con heo khá phung phí nên không giữ được tiền. Cùng với đó, họ dễ thăng tiến nhưng khả năng điều hành chưa tốt, đôi khi quá nóng nảy cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp. Vậy để khắc chế điều này, tuổi Hợi hợp cây gì, nên chọn cây phong thủy nào? 

Khám phá tử vi tuổi Hợi để biết tuổi Hợi hợp cây gì

Khám phá tử vi tuổi Hợi để biết tuổi Hợi hợp cây gì

2. Tuổi Hợi hợp cây gì? Chọn cây hợp nhất với từng năm sinh 

Để biết chính xác nhất tuổi Hợi hợp cây gì, chúng ta cần xét đến sự phù hợp của cây phong thủy với từng năm sinh. Cụ thể như sau: 

2.1. Cây phong thủy cho tuổi Tân Hợi (1971)

Những người thuộc tuổi Tân Hợi rất nhạy bén, nhận thức vấn đề nhanh. Dù vậy, tính bảo thủ lại là điểm trừ khiến con đường công danh sự nghiệp không quá xán lạn.

Vậy nên cuộc sống của họ an nhàn, có tài sản tích lũy nhưng không dư giả nhiều. Tuổi Hợi hợp cây gì, ở đây là Tân Hợi giúp thay đổi khuyết điểm, thu hút tài lộc? 

Tuổi này thuộc mệnh Kim nên phù hợp với những cây có màu trắng. Và do tương sinh với mệnh Thổ nên có thể chọn cây màu vàng hoặc nâu:

  • Cây lan ý: Loại cây này ngoài tượng trưng cho sự bình yên còn tỏa ra năng lượng tích cực giúp người tuổi Tân Hợi cố gắng nhiều hơn. 
  • Cây trầu bà đế vương vàng: Theo phong thủy, đặt một chậu cây này trong nhà sẽ giúp gia chủ tăng tiền tài, thêm may mắn, mọi chuyện hanh thông. 
Tuổi Tân Hợi 1971 nên trồng trầu bà đế vương để cuộc sống luôn thuận lợi

Tuổi Tân Hợi 1971 nên trồng trầu bà đế vương để cuộc sống luôn thuận lợi

2.2. Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Hợi (1959, 2019)

Đa số người tuổi Kỷ Hợi có ý chí, kiên cường và sự quyết tâm. Với bất cứ việc gì họ cũng không bao giờ bỏ cuộc giữa đường. Họ có điều kiện kinh tế nhưng dễ rơi vào cảnh túng thiếu vì tiêu xài hoang phí. Nhược điểm của người tuổi này là tính nóng nảy nên thường mắc sai sót. 

Tuổi Hợi hợp cây gì, đặc biệt là Kỷ Hợi để kiềm chế sự nóng nảy của mình? Mang mệnh Mộc và tương sinh với mệnh Thủy nên người tuổi Kỷ Hợi ưu tiên chọn cây trồng màu xanh lá, xanh dương hoặc đen

  • Cây trường sinh: Đúng như tên gọi, cây trường sinh tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu. Cây cũng mang ý nghĩa tốt lành, may mắn đến với gia chủ.
  • Cây tùng la hán: Là giống thân gỗ có sức sống bền bỉ, loại cây này đại diện cho sự vững chắc, ổn định. Do đó, tùng la hán là câu trả lời hoàn hảo nhất cho băn khoăn tuổi Hợi hợp cây gì, cụ thể là Kỷ Hợi. 
Tùng la hán là loài cây người Kỷ Hợi nên trồng

Tùng la hán là loài cây người Kỷ Hợi nên trồng

2.3. Cây phong thủy cho tuổi Ất Hợi (1935, 1995)

Chân thành, giàu tình cảm, khoan dung là miêu tả chính xác nhất về người tuổi Ất Hợi. Với tính cách này, họ được mọi người yêu mến, giúp đỡ.

Tuy nhiên, do làm việc theo cảm xúc lại ít tham vọng nên họ khó đạt được thành tích cao trong công việc. Vậy tuổi Hợi hợp cây gì, cây phong thủy nào giúp tuổi Ất Hợi thăng tiến tốt hơn? 

Là tuổi thuộc mệnh Hỏa, các Ất Hợi phù hợp nhất với những cây, hoa màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, cam,… Đồng thời, các loại cây thuộc mệnh Mộc cũng giúp họ tăng cường lộc khí, tăng thêm tự tin. 

  • Cây hồng môn: Loại cây này biểu trưng cho “gia môn phú quý”. Đặt cây hồng môn trong nhà hay phòng làm việc vừa thu hút tài lộc vừa thanh lọc không khí. 
  • Cây nhất mạt hương: Nhiều người, nhất là người tuổi Ất Hợi rất thích mùi hương của giống cây này. Mùi hương dễ chịu, thanh mát giúp tinh thần họ tỉnh táo, sáng suốt, nâng cao hiệu quả làm việc. 
Cây nhất mạt hương giúp người tuổi Ất Hợi làm việc hiệu quả hơn

Cây nhất mạt hương giúp người tuổi Ất Hợi làm việc hiệu quả hơn

2.4. Cây phong thủy cho tuổi Đinh Hợi (1947, 2007)

Nhìn chung người tuổi Đinh Hợi vui vẻ, khôn khéo, năng động, có tài giao tiếp. Vì ưu điểm đó mà nhiều bạn bè đố kị với họ dù luôn được các Đinh Hợi đối xử tử tế. Tuổi Hợi hợp cây gì, tuổi Đinh Hợi chọn cây phong thủy nào để tránh những xui rủi nếu bị người khác hại do ganh ghét? 

Theo đó, những cây có màu vàng, nâu hoặc đỏ được đánh giá là phù hợp nhất với họ. Bạn cũng nên nhớ tránh chọn cây màu trắng, màu xanh vì tương khắc, không tránh được điềm xui. Top 2 gợi ý tuổi Hợi hợp cây gì, cụ thể với Đinh Hợi gồm: 

  • Cây trúc nhật vàng: Loại cây này tuy thân nhỏ nhưng rất cứng cáp, luôn hướng thẳng. Cây tượng trưng cho người quân tử ngay thẳng, cương trực, liêm khiết. Điều này hỗ trợ tốt cho người tuổi Đinh Hợi để họ không phải chịu thiệt vì bị chơi xấu. 
  • Cây sen đá nâu: Sen đá biểu tượng cho ý chí kiên cường vươn lên trong cuộc sống. Sự kết hợp giữa điều này với tính cách sẵn có sẽ giúp tuổi Đinh Hợi làm gì cũng thành công. 
Tuổi Đinh Hợi nên trồng sen đá nâu để làm việc gì cũng đều thành công

Tuổi Hợi hợp cây gì? Tuổi Đinh Hợi nên trồng sen đá nâu để làm việc gì cũng đều thành công

2.5. Tuổi Quý Hợi hợp cây gì? Cây phong thủy cho người sinh năm 1923, 1983

So với bốn tuổi trên, tuổi Quý Hợi có phần vất vả, gian truân hơn. Họ phải trải qua nhiều khó khăn, biến cố ở tiền vận và trung vận. Vậy tuổi Hợi hợp cây gì, tuổi Hợi 1983 hợp với cây gì để giúp cuộc sống của họ bình lặng, may mắn hơn? 

Theo phong thủy, người tuổi này tốt nhất nên chọn những cây thuộc hành Thủy. Đó là cây có màu xanh thẫm, xanh dương hoặc đen

  • Cây ngọc ngân: Chữ “ngân” trong tên cây đã thể hiện ý nghĩa mang đến tiền tài cho người trồng. Quả thực, loại cây này có khả năng giúp gia chủ tăng vượng khí, may mắn và tài lộc. 
  • Cây lộc nhung: Thân cây có dáng thẳng đại diện cho sự phấn đấu không ngừng nghỉ. Đó cũng là sự khích lệ tinh thần tuyệt vời để người tuổi Quý Hợi cố gắng vươn lên. Cùng với đó, cây cũng mang đến nhiều điều may cho ai sở hữu nó. 
Cây lộc nhung sẽ giúp người tuổi Quý Hợi luôn có động lực cố gắng vươn lên

Cây lộc nhung sẽ giúp người tuổi Quý Hợi luôn có động lực cố gắng vươn lên

Cây phong thủy hợp tuổi có ý nghĩa rất lớn với mỗi người. Trong nội dung bài viết này, Kuto đã chia sẻ những thông tin hữu ích để trả lời câu hỏi tuổi Hợi hợp cây gì. Hy vọng qua đây bạn có thể chọn được loại cây phù hợp, mang lại phước lộc cho bản thân. 

Xem thêm:

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat