Tuổi Tỵ hợp cây gì? Muốn thu hút may mắn trong cả năm phải chọn cây này

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

27 Tháng Mười Hai 2023

606

Tài vận của người tuổi Tỵ khá tốt, nếu biết nắm bắt cơ hội thì họ sẽ rất giàu có, thành công. Vậy tuổi Tỵ hợp cây gì để thu hút may mắn tiền tài, vạn sự như ý? Bên cạnh việc sử dụng các vật phẩm phong thủy thì trồng cây cũng là phương pháp cải mệnh được nhiều người lựa chọn.

1. Người tuổi Tỵ có tính cách như thế nào?

Theo các chuyên gia phong thuỷ, hiểu rõ về tính cách sẽ giúp bạn dự đoán được tuổi Tỵ hợp cây gì. Người tuổi Tỵ hầu như đều có tố chất kinh doanh, đường tài lộc nở rộ, được quý nhân phù trợ trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, họ là người có tính đa nghi, quá cẩn trọng nên nhiều khi sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển. 

Để cân bằng tính cách, cảm xúc cũng như phát triển sự nghiệp, tuổi Tỵ cần tận dụng những yếu tố phong thủy để thu hút tài lộc và giúp tâm trí minh mẫn. Cây cảnh là lựa chọn được nhiều người tìm đến bởi nó vừa làm đẹp không gian sống, vừa mang lại điều tốt lành cho gia chủ. 

Khám phá tuổi Tỵ hợp cây gì để tăng tài lộc trong kinh doanh

Khám phá tuổi Tỵ hợp cây gì để tăng tài lộc trong kinh doanh

Ngũ hành theo năm sinh của người tuổi Tỵ sẽ tương ứng với đáp án tuổi Tỵ hợp cây gì:

 • Người tuổi Tân Tỵ có ngũ hành thuộc Kim (1941, 2001).
 • Người tuổi Kỷ Tỵ thuộc ngũ hành Mộc (1929, 1989).
 • Người tuổi Quý Tỵ ngũ hành thuộc Thủy (1953, 2013).
 • Người tuổi Ất Tỵ ngũ hành thuộc Hỏa (1905, 1965).
 • Người tuổi Đinh Tỵ ngũ hành thuộc Thổ (1917, 1977).

2. Cách xem mệnh phong thủy người tuổi Tỵ

Xem xét nét đặc trưng riêng trong từng bản mệnh phong thuỷ cũng là một luận cứ khách quan cho câu hỏi tuổi Tỵ hợp cây gì.

 • Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh Mộc tốt bụng, nhiệt tình giúp đỡ người khác mà không mưu cầu lợi ích cho bản thân. Bề ngoài họ là người vui vẻ, cởi mở, được mọi người xung quanh yêu quý. Trong cuộc sống, Kỷ Tỵ có phần nghiêm khắc, hay đặt ra những luật lệ, quy tắc.
 • Tân Tỵ 1941, 2001 thuộc mệnh kim là người thông minh sắc sảo, có ý chí lớn lao. Suy nghĩ của họ rất thực tế, tầm nhìn xa trông rộng và óc suy luận logic. Với bản tính ham học hỏi, thông minh, người tuổi Tân Tỵ được đánh giá rất cao, họ có thể thành công trong cuộc sống.
Khám phá phong thủy tuổi Tỵ theo mệnh để biết tuổi Tỵ hợp cây gì

Khám phá phong thủy tuổi Tỵ theo mệnh để biết tuổi Tỵ hợp cây gì

 • Quý Tỵ 1953 thuộc mệnh Thủy có lối sống rất lý tưởng. Họ luôn cố gắng, phấn đấu để đạt được những mục tiêu đề ra. Khi gặp phải những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, Quý Tỵ không sợ hãi hay bỏ cuộc, họ xem đó như là cơ hội để khẳng định bản thân. 
 • Ất Tỵ 1965 thuộc mệnh Hỏa rất chăm chỉ làm việc, phấn đấu vì tương lai, họ mong muốn có địa vị trong xã hội và được mọi người nể phục, kính trọng. Họ có những suy luận sắc bén, chính xác vì thế luôn trở thành người tiên phong, dẫn đầu trong mọi công việc.
 • Đinh Tỵ 1977 thuộc mệnh Thổ đa số là những người được trời phú cho vẻ ngoài ưa nhìn, gây ấn tượng tốt với người khác. Không những vậy, họ còn thông minh, tài trí hơn người, dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

3. Tuổi Tỵ hợp cây gì?

Giải đáp được tuổi Tỵ hợp cây gì, các chuyên gia sẽ dựa vào luật ngũ hành tương ứng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ dưới đây:

3.1. Cây Hợp Mệnh Kim

Theo phong thủy, người mệnh Kim nên chọn những cây cảnh trong nhà có màu vàng hoặc màu trắng. Mệnh Kim tuổi Tỵ hợp cây gì sẽ được liệt kê sau đây:

 • Cây có màu trắng: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, Lan tuyết, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương,…
 • Cây có màu vàng: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), vạn niên thanh bò đốm vàng, trầu bà đế vương vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp,…

3.2. Cây Hợp Mệnh Thủy

Tuổi Tỵ hợp cây gì khi xét theo mệnh Thủy? Màu đen tượng trưng cho hành Thủy là màu hợp nhất với người mệnh này. Ngoài ra, những loại cây có màu trắng nổi trội cũng đem lại nhiều may mắn, sức khỏe, công việc như ý. 

Một số loài cây phong thủy cho tuổi Tỵ mệnh Thuỷ tham khảo như cây kim tiền, cây lan chi (dây nhện), cây lưỡi hổ, cây tùng bồng lai, cây can ý, cây ngọc ngân, cây tùng la hán, cây thủy tùng…

Cây lưỡi hổ hợp người người tuổi Tỵ mệnh thủy

Cây lưỡi hổ hợp người người tuổi Tỵ mệnh thủy

Xem thêm: 10+ cây cảnh phong thủy trong phòng khách hợp mệnh gia chủ.

3.3. Cây Hợp Mệnh Hoả

Câu trả lời cho người mệnh Hoả tuổi Tỵ hợp cây gì là cây có mệnh tương sinh là Hỏa và Mộc. Các loại cây phong thủy có màu đỏ tương ứng hành Hoả là cây kim ngân, cây đa búp đỏ, cây hồng môn, cây huyết dụ, cây đuôi công tím, cây lan quân tử, cây trầu bà đế vương đỏ, cây phong lộc, cây thẻ bài hồng,… 

Ngoài ra, gia chủ cũng nên tham khảo cây thuộc hành Mộc và tránh trồng những cây tương khắc với mệnh – là cây có màu xanh dương hay đen.

Người mệnh Hoả tuổi Tỵ nên chọn cây màu đỏ

Người mệnh Hoả tuổi Tỵ nên chọn cây màu đỏ

3.4. Cây Hợp Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn cây cảnh bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng và vàng. Vì vậy để biết tuổi Tỵ hợp cây gì khi xét theo mệnh Thổ không quá khó. 

Một số loại cây có màu vàng phù hợp với tuổi Tỵ là: cây lưỡi hổ, sen đá nâu, cây lan hồ điệp, cây trầu bà, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì,… hoặc những cây màu đỏ như: cây phong lộc, cây đa búp đỏ, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây vạn lộc…

Tuổi Tỵ hợp cây gì khi xét trên mệnh Thổ được nhiều người quan tâm

Tuổi Tỵ hợp cây gì khi xét trên mệnh Thổ được nhiều người quan tâm

3.5. Cây Hợp Mệnh Mộc

Trả lời cho câu mệnh Mộc tuổi Tỵ hợp cây gì không thể dễ dàng hơn bởi họ có thể chọn cây hợp mệnh có màu xanh lá, xanh nước biển hay màu đen. Những cây cảnh phong thủy dưới đây phần nào giúp tuổi Tỵ cải mệnh:

 • Cây hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), Trúc nhật, ngũ gia bì (lá xanh), cây Kim Ngân,…
 • Cây hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, cây Kim Tiền, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật,…

4. Xem cây hợp với từng tuổi Tỵ

Để cải thiện vận mệnh trong công việc cũng như tài lộc trong cuộc sống, bạn nên tìm hiểu tuổi Tỵ hợp cây gì và ý nghĩa riêng của từng loại cây khác nhau.

4.1. Tuổi Kỷ Tỵ hợp với cây gì?

Gia chủ Kỷ Tỵ 1989 là người thông minh, ham học, có năng khiếu hơn người. Bản tính ôn hòa, mềm mỏng và không muốn làm mất lòng bất cứ ai khiến họ trở thành người không có lập trường. 

Bên cạnh đó, họ lại thích đặt ra những luật lệ và yêu cầu mọi người phải tuân thủ theo. Điều đó khiến nhiều người hiểu lầm rằng Kỷ Tỵ thật cứng nhắc, khó tiếp cận. Để giúp cuộc sống thuận lợi hơn, sử dụng cây cảnh là một giải pháp không thể bỏ qua. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì sẽ được liệt kê sau đây:

 • Cây ngọc ngân với lá xanh trắng đặt ở phòng khách để thu hút vượng khí và tài lộc dồi dào vào nhà.
 • Cây vạn tuế xanh đại diện cho sự may mắn, sự trường thọ, vĩnh cửu.
 • Cây phát tài xanh mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 • Cây trúc Nhật trồng trong sân vườn mang đến may mắn và xua đuổi điềm dữ, đồng thời tăng tính thẩm mỹ và điều hòa, thanh lọc không khí.

Sau khi đã biết tuổi Kỷ Tỵ hợp cây gì, bạn cũng nên tránh trồng những loài cây có sắc trắng, điều này dễ khiến tài lộc tiêu tán, công việc trục trặc không như ý. 

Tuổi Kỷ Tỵ nên chọn trồng cây ngọc ngân

Tuổi Kỷ Tỵ nên chọn trồng cây ngọc ngân

4.2. Tuổi Đinh Tỵ hợp cây gì?

Đinh Tỵ cũng là người giỏi giang, thông minh, được mọi người yêu mến. Tuy nhiên, họ lại không giữ được của cải dù có làm ăn khấm khá. Vì vậy, biết được tuổi Tỵ hợp cây gì sẽ giúp Đinh Tỵ khắc phục nhược điểm này. Cụ thể, người tuổi này có thể trồng các loại cây nằm trong hành Thổ và Mộc.

 • Cây anh thảo hoa rực rỡ mang đến niềm vui và hy vọng trong cuộc sống.
 • Cây sống đời nở hoa đỏ hoặc cam nên đặt ở phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc để thu hút may mắn.
 • Cây hoa sứ đỏ đại diện cho sự phát tài phát đạt và sự ấm cúng trong gia đình.
 • Cây lưỡi hổ viền vàng giúp trừ tà, đuổi vận xui đồng thời mang đến vận may tài lộc cho gia chủ.
Cây lưỡi hổ thường mang đến tài lộc 

Cây lưỡi hổ thường mang đến tài lộc

5. Những lưu ý khi người tuổi Tỵ chọn cây

Khi chọn cây phong thủy trong nhà, ngoài thắc mắc tuổi Tỵ hợp cây gì, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tránh trồng các loại cây có màu sắc không hợp với tuổi.
 • Hạn chế trồng những cây có gai, lá nhọn vì sẽ gây ra tổn thương người trồng.
 • Tránh trồng quá nhiều cây khiến bất cân bằng âm dương và không khí trong nhà bị ẩm ướt. Bạn chỉ nên trồng từ 5 đến 10 chậu cây.
 • Chọn chậu cây phù hợp với hình dáng của cây và vận khí gia chủ. Ví dụ: Tuổi Đinh Tỵ nên dùng chậu gốm sứ, đá hình vuông còn tuổi Kỷ Tỵ nên chọn chậu gỗ, tre hình tròn.
 • Bên cạnh biết tuổi Tỵ hợp cây gì, việc chăm sóc cây để duy trì sự tươi xanh và khỏe mạnh cũng rất quan trọng. Cây cảnh là biểu tượng của sự sống và phát triển. Nếu cây héo hoặc chết sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu với người trồng.
Chọn gốm sứ để trồng cây

Chọn gốm sứ để trồng cây

Xem thêm: Hòn non bộ phong thủy: Rước tài lộc, nghênh vượng khí cho gia đình.

Các chuyên gia phong thuỷ đã giải đáp cặn kẽ tuổi Tỵ hợp cây gì khi biết được tổng quan về người tuổi này. Người tuổi Tỵ cần tận dụng phong thủy để thu hút may mắn và xua đuổi vận xui. Việc tìm hiểu tuổi Tỵ hợp cây gì và lựa chọn trồng loài cây tương ứng đóng vai trò quan trọng bởi nó sẽ hỗ trợ phần nào mang đến sự may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat