Tuổi Mùi hợp cây gì? 10+ cây thu hút tài lộc bạn nên biết

CEO Fuji NguyễnCEO Fuji Nguyễn

22 Tháng Mười Hai 2023

645

Tuổi Mùi hợp cây gì là thắc mắc của không ít người trong quá trình tìm hiểu. Không chỉ giúp làm đẹp không gian sống mà việc lựa chọn loại cây hợp phong thủy sẽ thu hút may mắn và tài lộc đến bên bản chủ. Tùy thuộc vào mệnh, năm sinh và ngũ hành tương ứng mà mỗi người tuổi Mùi sẽ có sự lựa chọn cây phong thủy riêng.

1. Người tuổi Mùi sinh vào những năm nào?

Trước khi tìm hiểu tuổi Mùi hợp cây gì, trước hết bạn cần biết những người tuổi Mùi được biết đến là tuýp người sống vui vẻ, thân thiện và chân thành. Nhìn chung, đây chính là cá tính nổi bật, đặc trưng của những người mang tuổi Mùi. Người tuổi Mùi sinh vào các năm cụ thể sau đây:

 • Năm sinh người tuổi Ất Mùi: 1955, 2015
 • Năm sinh người tuổi Quý Mùi: 1943, 2003
 • Năm sinh người tuổi Đinh Mùi: 1967
 • Năm sinh người tuổi Kỷ Mùi: 1979
 • Năm sinh người tuổi Tân Mùi: 1931, 1991
Người tuổi Mùi hợp cây gì và sinh vào những năm nào

Người tuổi Mùi hợp cây gì và sinh vào những năm nào

2. Vì sao người tuổi Mùi nên chọn cây hợp phong thủy?

Có 2 lý do thuyết phục bạn nên lựa chọn cây hợp phong thủy, đó là:

 • Một là, cây phong thủy sẽ đem lại may mắn, tài vận cho bản chủ nhờ kích hoạt nguồn năng lượng tích cực, đồng thời cân bằng môi trường xung quanh.
 • Hai là, không chỉ thu hút may mắn, tài vận mà cây phong thủy còn tạo ra vòng bảo vệ bản chủ tránh khỏi tà khí, vận hạn và sự đen đủi đeo bám.

3. Tuổi Mùi hợp cây gì? Gợi ý loại cây phù hợp với người tuổi Mùi theo năm sinh

Vậy người tuổi Mùi hợp với cây gì? Để tháo gỡ khúc mắc này, cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây của Kuto để biết chi tiết người tuổi Mùi hợp cây gì.

3.1. Tuổi Tân Mùi hợp cây gì?

Người tuổi Tân Mùi thường là những người có trách nhiệm và ý chí, bên ngoài tưởng chừng có vẻ yếu đuối nhưng sâu bên trong là tâm hồn mạnh mẽ và đầy kiên cường. Với tính cách này, người tuổi Tân Mùi sẽ thích hợp với loài cây lan quân tử hoặc cây xương rồng bánh sinh nhật.

Đặc biệt trong phong thủy, người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ nên họ có thể trồng các cây phong thủy hợp mệnh ngũ hành. Chẳng hạn như cây lan hồ điệp, cây vạn niên thanh, cây lưỡi hổ, cây trầu bà, cây phong lộc hoa… Đây là những cây mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành cho gia chủ tuổi Tân Mùi.

Tuổi Mùi hợp cây gì và gợi ý cây phong thuỷ cho người tuổi Tân Mùi

Tuổi Mùi hợp cây gì và gợi ý cây phong thủy cho người tuổi Tân Mùi

3.2. Tuổi Kỷ Mùi hợp cây gì?

Người tuổi Kỷ Mùi có tính cách mạnh mẽ, năng động và yêu cái đẹp. Vì thuộc mệnh Hỏa nên một số cây phong thủy mà người tuổi Kỷ Mùi có thể lựa chọn đó là cây kim ngân, cây kim tiền, cây phú quý, cây phất dụ mảnh, cây vạn lộc, cây hồng môn, cây đa búp đỏ, cây đuôi công tím, cây trầu bà đế vương để thuận lợi trong công việc và tài vận.

Tuổi Mùi hợp cây gì và cây hợp với người tuổi Kỷ Mùi

Tuổi Mùi hợp cây gì và cây hợp với người tuổi Kỷ Mùi

3.3. Tuổi Ất Mùi hợp với cây gì?

Người tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim nên để có được may mắn và thu hút tài lộc, bạn nên chọn trồng các loại cây phong thủy như cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây trầu bà, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây kim ngân, cây lan quân tử. Bạn cần tuyệt đối tránh chọn những cây có hoa màu đỏ, cam, tím vì thuộc mệnh Hỏa (Hỏa khắc kim) nên sẽ làm tiêu tán tiền tài và của cải.

Tuổi Mùi hợp cây gì và cây hợp với người tuổi Ất Mùi

Tuổi Mùi hợp cây gì và cây hợp với người tuổi Ất Mùi

3.4. Tuổi Quý Mùi hợp với cây gì?

Đối với người tuổi Quý Mùi nói riêng và người tuổi Mùi hợp cây gì nói chung, loài cây phong thủy thích hợp nên lựa chọn là cây hợp với bản mệnh Mộc, chẳng hạn như cây tùng la hán, cây cau tiểu trâm, cây ngọc bích, cây trầu bà đế vương xanh, cây ngũ gia bì, cây vạn niên thanh, cây kim ngân, cây sen đá hồng xanh để giúp thu hút may mắn và tài lộc.

Tuổi Mùi hợp cây gì và cây mệnh Mộc hợp tuổi Quý Mùi

Tuổi Mùi hợp cây gì và cây mệnh Mộc hợp tuổi Quý Mùi

3.5. Tuổi Đinh Mùi hợp cây gì?

Người tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy nên chọn các cây phong thủy như cây lan ý, cây ngọc ngân, cây tùng bồng lai, cây tùng xương cá, cây hạnh phúc, cây lưỡi hổ, cây kim ngân, cây kim tiền. Bạn lưu ý tránh chọn những cây có hoa và lá màu vàng thuộc mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy, gây ảnh hưởng xấu đến tài vận.

Tuổi Mùi hợp cây gì và gợi ý cây cho người tuổi Đinh Mùi

Tuổi Mùi hợp cây gì và gợi ý cây cho người tuổi Đinh Mùi

4. Nên chăm sóc cây phong thủy như thế nào?

Không chỉ cần biết người tuổi Mùi hợp cây gì, bạn đọc cũng cần lưu tâm đến vấn đề chăm sóc những loại cây phong thủy. Khi trồng cây phong thủy trong nhà, bạn cần chú ý đến một số điều sau đây để cây phát triển tốt và phát huy được công dụng phong thủy:

 • Tưới nước đều đặn: Cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây mỗi ngày là điều quan trọng. Mặc dù nhiều loại cây phong thủy trong nhà có thể sống sót trong điều kiện thiếu ánh sáng nhưng cần đảm bảo lượng nước cần thiết cho cây.
 • Sử dụng đèn LED: Đối với những khu vực thiếu ánh sáng, bạn có thể sử dụng đèn LED để giúp cung cấp nguồn ánh sáng nhân tạo và hỗ trợ quá trình quang hợp của cây.
 • Tránh di chuyển cây ở nhiều vị trí: Không nên di chuyển hoặc thay đổi môi trường sống của cây quá thường xuyên trong thời gian ngắn, để tránh tác động tiêu cực đến tuổi thọ của cây.
 • Sử dụng phân bón tan chậm: Áp dụng các loại phân bón tan chậm trên bề mặt đất để cung cấp chất dinh dưỡng. Điều này nhằm giúp cây phát triển khỏe mạnh và duy trì sức sống mà không làm cây bị úng hay thối rễ.
 • Cắt tỉa thường xuyên: Thực hiện việc cắt tỉa cây thường xuyên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển. Bởi thực tế việc để tán lá cây nhiều có thể làm giảm khả năng thanh lọc không khí và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Đến đây, chắc hẳn bạn đọc đã có cho mình câu trả lời người tuổi Mùi hợp cây gì. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và lựa chọn được loài cây phong thủy phù hợp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức về sen tay, phong thuỷ hữu ích khác tại KUTO. Chắc chắn những kiến thức này sẽ phần nào giúp ích cho bạn để góp phần xây dựng không gian sống đẹp, thoải mái nhất.

Xem thêm: 

Cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi thu hút tài lộc

Có nên trồng cây lộc vừng trước nhà? 4 lưu ý để thu hút tài lộc, kích hoạt may mắn

CEO Fuji Nguyễn
CEO Fuji Nguyễn

CEO Fuji Nguyễn là doanh nhân, hiện đang là Giám Đốc công ty Kuto Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

WEBSITE

HOTLINE

Kuto Japan có thể giúp gì cho bạn?
chat